CAMERA KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ Ở ANH

CAMERA KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ Ở ANH

Đăng bởi admin 26/05/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Hệ Thống Camera Quan Sát Giao Thông Của Nước Anh

Nước Anh có hệ thống giao thông phát triển và rộng khắp trên các thành phố. Với hệ thống đường cao tốc tốt, việc kiểm soát giao thông ở Anh cũng cần phải được thực hiện nghiêm ngặt để tránh tình trạng tài xế phóng nhanh, vượt ẩu. Bộ giao thông Anh sẽ dùng camera thông minh để kiểm soát tốc độ phương tiện lưu thông trên đường quốc lộ ở LonDon.

Chương trình cắt giảm khí thải giao thông theo quy định EU sẽ được nước Anh triển khai. Ở tháng 1, nước Anh đã đưa vào thí điểm giai đoạn đầu về giới hạn tốc độ trên đường cao tốc M1 của LonDon, nước Anh sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo, giới hạn tốc độ sẽ là 32 dặm(51km) trên đường M1 và kéo dài đến tận 4 năm. Bên cạnh đó Bộ Giao thông của Anh còn dùng camera thông minh cảm biến giúp kiểm soát tốc độ chính xác của các phương tiện. 

Lái xe khó lòng nhận biết được camera này khi nó được sơn màu xám và lắp đặt trên khắp các đoạn đường. Gần như không có phương tiện giao thông nào thoát khỏi sự kiểm soát của camera, tất cả hình ảnh sẽ được camera ghi lại và lưu trữ sẽ là bằng chứng xác thực cho việc xử lý các hành vi vi phạm giao thông.

camera thông minh

Hệ thống camera được bố trí khắp các tuyến đường giao thông tại Anh như vậy giúp cho tài xế luôn có ý thức chấp hành luật giao thông nghiêm chỉnh và camera sẽ không bao giờ để lọt bất cứ trường hợp vi phạm nào. Có thể thấy việc lắp đặt camera giám sát là một biện pháp hiệu quả để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân.

Hệ thống camera thông minh của Anh còn có tác dụng phát hiện các loại xe có lượng khí thải vượt mức cho phép, từ đó tiến hành xử phạt hành vi làm ô nhiễm môi trường của chủ xe. Anh chính là quốc gia tiên phong trong việc giảm khí thải giao thông, thực hiện cam kết với EU. Hiện tại các nước phát triển đều rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và ý tưởng sử dụng hệ thống camera thông minh của Anh rất đáng để quan tâm và học hỏi. Việt Nam cũng là một trong những nước đang ứng dụng hệ thống camera giám sát vào quản lý giao thông. Tuy nhiên việc tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông ở Việt Nam chưa được tiến hành đồng bộ và nhất quán.
Nếu bạn quan tâm và có bất cứ câu hỏi nào về hệ thống camera giám sát thông minh của Anh hãy liên hệ trực tiếp trên hệ thống chat trực tuyến của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Bách Khoa Việt.

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...