CẨN TRỌNG KHI SỬ DỤNG DÂY HDMI

CẨN TRỌNG KHI SỬ DỤNG DÂY HDMI

Đăng bởi admin 01/06/2016 1 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

BÁCH KHOA VIỆT KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG NÊN LỰA CHỌN DÂY HDMI CÓ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ RÕ RÀNG ĐỂ KẾT NỐI ĐẦU GHI HÌNH CAMERA VỚI MÀN HÌNH TV.

Ngoài thị trường bây giờ nhiều loại dây HDMI không có nguồn gốc rõ ràng. Tuy đều là dây HDMI của Trung Quốc nhưng thường những loại dây này là dây sản xuất gia công kém chất lượng, dây xáu thô và đầu mạ vàng nhìn rất kém, khi cắm sử dụng một thời gian sẽ bị bong và để lại một lớp bột màu vàng. Khi thiết bị hoạt động nóng lên gặp chất bột này rất dễ bốc cháy. Một phần nữa do TV LCD tỏa nhiệt nhiều khi hoạt động trong thời gian dài nên cổng HDMI nóng gặp loại dây HDMI đầu tiếp xúc không tốt rất dễ dẫn đến chập cháy.

Thông thường sẽ có một sự chênh lệch điện áp giữa hai cổng HDMI của đầu ghi hình và Tivi, điện áp chênh lệch này sẽ đi từ Tivi sang đầu ghi hình thông qua dây HDMI và xuống đất nếu đầu ghi hình có kết nối tiếp đất.

Đối với mọi sản phẩm đầu ghi DVR/NVR EOBON, để tránh sốc tĩnh điện làm hỏng cổng HDMI của đầu ghi, chúng tôi khuyến cáo khách hàng thực hiện hai yêu cầu sau:

Thứ nhất: Sử dụng dây HDMI đúng chuẩn có bảo vệ điện áp. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đơn vị có uy tín cung cấp. Dây HDMI có bảo vệ điện áp là dây có vỏ sắt ở hai đầu dây phải kết nối và tiếp xúc tốt. Giá trị điện trở tiêu chuẩn phụ thuộc vào chiều dài của dây.

Chiều dài dây Điện Trở
1 ≤1Ω
2 ≤2Ω
5 ≤5Ω
10 ≤10Ω

⊗ Thông thường khi người dùng bóc vỏ loại cáp này, sẽ thấy một lớp lưới. Dây không có bảo vệ điện áp có điện trở vô hạn, do không có kết nối giữa hai đầu dây

hdmi

  1. Thứ hai: Nối tiếp đất cho thiết bị đầu ghi DVR/NVR (Nối mát) Tiếp điểm nối đất thường nằm ở mặt sau của đầu ghi, thường đó là ốc tiếp mát được kí hiệu như sau:

noi dat dau ghi

Dùng một sợi dây điện nối ốc tiếp mát của đầu ghi với dây nối đất của hệ thống điện trong nhà hoặc bạn có thể đóng 1 cái đinh xuống đất và nối vào cây đinh đó.

1 Bình luận

to hien:
04/06/2016, 09:20:13 PM
Reply

bài viết quá chuẩn, ai không biết cắm sai là đi luôn cả tivi lần đầu ghi

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...