Hướng dẫn toàn tập về Hik-connect

Hướng dẫn toàn tập về Hik-connect

Đăng bởi admin 11/02/2017 6 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Bắt đầu từ ngày 03 tháng 01 năm 2017, cổng web Hik-Connect, www.hik-connect.com, sẽ cho phép đăng ký tài khoản, gán thiết bị, quản lý tập trung các thiết bị đã đăng ký vào nền tảng Hik-Connect với tên miền, và truy cập thiết bị qua đường dẫn tên miền bằng trình duyệt web. Với thiết bị đã gán vào HiDDNS, khách hàng vẫn có thể xem thiết bị trực tiếp thông qua tên miền URL (www.hik-online.com/tênMiền) bằng trình duyệt web, iVMS-4200 hoặc iVMS-4500.

Đổi với Cloud P2P của Hikvision, nếu muốn xem trên điện thoại bạn có thể dùng ứng dụng ivms-4500 hoặc Hikconnect. Xem trên máy tính bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản trên phần mềm ivms-4200 để xem. Việc này giúp tối giản hóa việc cài đặt cho khách hàng khi chỉ cần sử dụng mã Hik-Connect để xem camera qua mạng mà không cần phải cấu hình mở port.

Chuẩn bị để xem Hikconnect trên điện thoại, máy tính:

- Đầu ghi kết nối với mạng internet

- Máy tính kết nối với mạng cùng với mạng đầu ghi đã kết nối

- Địa chỉ IP của đầu ghi để cài đặt. 

- Điện thoại để cài phầm mềm xem. 

- Tài khoản Hik-connect. Nếu bạn chưa đăng kí hãy click vào đây để tạo tài khoản Hik-connect mới.

Cài đặt: 

A. Cài Hik-connect trên đầu ghi hình

B1: Các bạn sử dụng một trình duyệt bất kỳ (Nên dùng trình duyệt IE). Sau đó truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi hình. Ví dụ như tôi thường để địa chỉ đầu ghi là 192.168.1.111. Nếu bạn đặt chế độ DHCP trên đầu ghi thì bạn cần phải dùng đến phần mềm tìm địa chỉ IP của đầu ghi Hikvision. Các bạn có thể dùng phần mềm SADP Tool để tìm địa chỉ IP của đầu ghi hoặc camera IP.

Nếu bạn cắm chung mạng Lan mà không thấy địa chỉ IP của đầu ghi thì có thể do cách cắm dây mạng của bạn sai. Tham khảo cách cắm dây mạng cho đầu ghi camera hoặc lấy dây mạng khác để thay.

B2: Nếu đăng nhập đúng địa chỉ nó sẽ hiện ra nó sẽ hiện ra một bảng đăng nhập như bên dưới. Các bạn điền tài khoản và mật khẩu của đầu ghi vào. Thường tài khoản và mật khẩu mặc định là admin và abcd1234. Nếu các bạn quên vui lòng liên hệ đơn vị cung cấp đầu ghi.

B3: Sau khi đăng nhập thành công chúng ta sẽ vào giao diện chính của đầu ghi. Tiếp tục chúng ta chọn vào mục Cấu hình (Configuration) để cấu hình hik-connec.

B4: Trong mục cấu hình đầu ghi ta vào mục Mạng (Network).

B5: Trong phần Mạng (Network), ta chọn mục Cài đặt nâng cao (Advanced) sau đó chọn tiếp sang mục Truy cập nền tảng (Platform Access).

B6: Trong mục Truy cập nền tảng các bạn chọn lần lượt theo các bước sau:

1, Tích vào ô Bật , ô này mà bạn không tích là chút nữa không xem được đâu.

2, Chế độ truy cập Platform Access (Nền tảng) các bạn chọn Hik Cloud P2P

3, Địa chỉ Sever mặc định là dev.hik-connect.com không phải chỉnh mục này. Nếu bạn biết server khác của hãng hãy chọn mục Tùy chỉnh (Custom).

4, Trạng thái (không phải điều chỉnh).

5. Mã xác thực thì bạn đặt mã xác thực theo ý mình. Ví dụ abc123 hoặc ASDFGH. Sau đó bạn ấn chấp nhận điều khoản của Hikvision.

6, Lưu lại bằng cách nhấn vào nút Lưu.

-> Sau khi lưu lại rồi chúng ta kích sang mục bất kì rồi vào lại mục Mạng -> Cài đặt nâng cao ->Truy cập nền tảng và xem dòng Trạng thái đăng kí.

+ Nếu trạng thái đăng ký đề là Online thì các bạn đã cài đặt thành công. Bạn chỉ cần quét mã và nhập vào tài khoản đã đăng kí để xem.

+ Nếu trạng thái đăng ký là Offline thì các bạn vui lòng làm lại từ bước 1. 

B. Cài Hikconnect xem trên điện thoại

Bước cài trên điện thoại này các bạn có thể dùng iPhone, iPad, điện thoại Android, máy tính bảng đều dùng như hướng dẫn bên dưới nhé. 

B1: Trên màn chính của điện thoại các bạn tìm đến mục Appstore (iPhone, iPad) và CH play (đt android, máy tính bảng). Hoặc nếu bạn đang truy cập điện thoại có thể tải ứng dụng ở link bên dưới.

- Tải Hikconnect trên điện thoại, máy tính bảng Android.

- Tải Hik-connect trên iPhone, iPad.

B2: Các bạn nhấn vào mục Tìm kiếm, trong ô tìm kiếm các bạn tìm kiếm Hik-connect rồi tải ứng dụng mang tên Hik-connect về máy của các bạn. Đây sẽ là phần mềm chính để các bạn quản lý và theo dõi camera.

B3: Tải xong các bạn nhấn vào OPEN để mở ứng dụng và vào trong cài đặt luôn. Nếu các bạn không biết cách cài ứng dựng thì nên mang đt ra hàng bảo người ta làm theo hướng dẫn này nhé. Bên dưới sẽ khó hơn phần cài đặt này.

B4: Lần đầu vào phần mềm chúng ta sẽ đăng kí một tài khoản để sử dụng. Để lập một tài khoản chúng ta kích vào phần đăng kí tài khoản. Bạn có thể xem video bên dưới và đọc hướng dẫn cài Hik-connect:

- Đăng ký tài khoản Hik-connect trên điện thoại di động:

- Đăng ký tài khoản Hik-connect trên máy tính, laptop:

B5Đăng ký: Chúng ta có thể đăng kí bằng Email hoặc Sđt của mình. Ở đây mình sẽ đăng kí bằng số điện thoại cho các bạn dễ làm theo nhé. Trước khi nhấn “Đăng kí bằng số điện thoại di động các bạn phải tích vào ô “Đọc và đồng ý”

B6: Sau khi đăng kí bằng sđt nó sẽ bắt chúng ta chọn vùng miền. Chúng ta kéo xuống dưới và chọn Vietnam.

B7:  Tiếp đền là điền số điện thoại di động của bạn vào. Các bạn điền số điện thoại và bớt số 0 đằng trước đi nhé. Số mình là 0968686868 thì mình sẽ điền vào đó là 0968686868. Nhớ chọn mã vùng là +84. Nếu bạn đăng kí bằng số điện thoại, sau này nhập tài khoản Hik-connect lên máy tính bạn cần điền là 840968686868. Nếu bạn chỉ nhận số 0968686868 thì sẽ bị báo sai mật khẩu hoặc tài khoản.

B8: Sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn vào số điện thoại bạn đã đăng kí. Như các bạn thấy mình nhận được tin nhắn có dạng như sau: “Account registration Verification code: 2309,expires in 30 minutes.” dịch sang tiếng việt tạm là: “Mã số đăng kí xác thực tài khoản: 2309, mã số hết hạn trong 30 phút “. Ta nhập ngay mã số vào thôi. Của mình là 2309 -> nhấn tiếp theo.

B9: Bước tiếp nó sẽ bắt ta tạo tên người dùng mà mật khẩu. Tên người dùng này dùng để truy cập sang các máy khác hoặc máy bạn cài lại sẽ đăng nhập bằng trên truy cập này. Các bạn điền đầy đủ tên truy cập và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn kết thúc.

Lưu ý: Tài khoản phải chưa có người sử dụng, Mật khẩu phải có vừa chữ vừa số trên 8 kí tự.

B10: Thông báo đăng kí thành công và đang đăng nhập vào phần mềm.

B11: Nó sẽ đưa các bạn đến trang chủ. Các bạn nhấp vào dấu cộng màu trắng trên cùng bên tay phải.

B12: Nó sẽ hiện ra một bảng quét mã QR và nó muốn truy cập  vào camera. Chúng ta nhấn OK để cho nó truy cập vào camera.

B13: Nó đã cho phép truy cập vào camera. Chúng ta ra chỗ đầu ghi hình, bên dưới đầu ghi hình có mã QR tương ứng với ID của đầu ghi này. Di chuyển camera tới mã đó.

B14: Khi các bạn quét vào đó nó sẽ tự nhận mã. Các bạn không cần phải thao tác thêm gì cả chỉ cần di chuyển camera đến mã cần quét dưới đầu ghi hoặc camera.

B15: Bước này sẽ có 2 kiểu hiện ra:

Kiểu 1: Nếu bạn đã cắm dây mạng và thiết lập bước A, cấu hình trên đầu ghi thành công nó sẽ hiện ra chữ thêm như bên dưới. Chúng ta chỉ việc nhấn chữ thêm để thêm đầu ghi này vào tài khoản của bạn.

Kiểu 2: Bạn chưa kết nối đầu ghi với mạng hoặc các bạn chưa thiết lập A cài đặt trên đầu ghi. Các bạn kiểm tra và làm lại bước trên rồi làm lại bước này.

B16:  Thêm đã hoàn thành. Chúng ta xem camera nhà mình thôi.

B17: Có rất nhiều camera hiện lên. Các bạn chọn một camera bất kỳ rồi nhấn vào đó để xem camera đó.

B18: Tới đây các bạn đã xem được camera nhà bạn rồi đó, Các bạn nhấn 4, để xem 4 camera. 8 để xem 8 camera.

Thư viện ảnh các bạn kích vào đó để xem lại. Các bạn cần lắp ổ cứng camera này vào thì mới có thể xem lại.

C. Cài đặt và xem Hik-connect trên máy tính

Để xem bằng camera này trên máy tính chúng ta vào bằng trình duyệt IE (Internet Explorer) vào lại trang  http://www.ezviz7.com/ và đăng nhập. 

Đăng nhập xong sẽ có biểu tượng như hình dưới: Các bạn phải kích vào chữ Allow để cài đặt plugin vào IE nhằm mục đích lát chúng ta sẽ xem hình ảnh luôn trên IE

– Đăng nhập đúng nó sẽ hiện lên 1 list camera có nhiều camera. Các bạn chon camera cần xem rồi kích vào đó.– Kích vào hình muốn xem để xem to và rõ hơn. Cũng như ta có thể xem lại trên iCloud một cách dễ dàng/

Nếu các bạn muốn cài đặt camera hik-connect cần xem qua máy tính (không cần cài đặt qua diện thoại) hãy xem qua bài này nhé.

Nếu bạn muốn xem trên máy tính bằng phần mềm, hãy tải phần mềm ivms-4200 về. Sau đó cài đặt nhưng bình thường. Chọn mục Hik-connect Device và ấn login tài khoản đã thêm thiết bị vào để xem. Đăng nhập thành công bạn có thể xem camera như cách xem với tên miền.

D. Hướng dẫn reset lại mã Hik-connect

Do tính bảo mật của Hik-connect mỗi đầu ghi Hikvision chỉ có thể sử dụng 1 tài khoản duy nhất để quản lý mã Hik-connect. Nếu bạn lỡ quên mất tài khoản hoặc muốn bán lại cho người khác thì không có cách nào xóa đi tài khoản cũ trừ khi liên hệ với nhà cung cấp. Bách Khoa Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách reset mã Hik-connect trên đầu ghi một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

B1: Đầu tiên bạn chụp lại số serial của đầu giống như trong hình

- Trên vỏ đầu ghi hình:

Mã hikconnect ở dưới đáy đầu ghi hình

- Trên vỏ hộp của đầu ghi:

Mã hikconnect trên vỏ hộp đầu ghi

B2: Sau đó bạn gửi thư đến địa chỉ của Nhà An Toàn để nhà sản xuất cài lại mã Hik-connect giúp bạn (Thông thường mất khoảng tầm nửa ngày, 1 ngày là xong).

Sau khi reset thành công sẽ có mail thông báo, bạn có thể cài đặt mã Hik-connect lên tài khoản khác để quản lý như bình thường.

Bạn có thể đọc file pdf Hướng dẫn xem Hik-connect của Bách Khoa Việt để hiểu rõ hơn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy chat trực tuyến với chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bách Khoa Việt. Nếu bạn muốn mua camera Hikvision hãy truy cập xem quà tặng khuyến mại hấp dẫn khi mua hàng nhé: http://bachkhoaviet.com/tron-bo-camera-an-ninh-hikvision.

6 Bình luận

Khanh:
25/04/2017, 03:00:42 PM
Reply

Chào bạn. Mình đọc bài thì thấy Hik-connect là phần mềm xem qua điện thoại, bài thì là 1 giao thức...thế cụ thể sao lại thế ạ, em ko phân biệt đc ạ

Tuấn Anh:
28/06/2017, 08:39:25 AM

Vì giao thức và phần mềm nó trùng tên với nhau. Để xem được Cloud Hik-Connect thì bạn dùng phần mềm Hik-Connect (Hoặc iVMS-4500) đơn giản vậy thôi bạn ạ.

HD:
01/07/2017, 10:11:23 PM
Reply

Con tren PC thi bay gio chay bang phan mem nao?

Tuấn anh:
05/08/2017, 04:25:49 PM

Dùng phần mềm ivms-4200 bạn nhé

mi:
05/07/2017, 07:24:10 PM
Reply

co the huong dan chay bang hik -connet tu xa ve dau thu duoc khong

BKV:
21/10/2017, 09:09:14 AM

Bạn chỉ cần có tài khoản Hik-Connect, mã Cloud và mã xác nhận là có thể cài đặt từ xa.

huy:
27/07/2017, 06:40:07 PM
Reply

cách chia serqua sdt thì ntn nhỉ

Tuấn ANh:
05/08/2017, 04:27:32 PM

Bạn vào trang web hik-connect có phần share tài khoản đó bạn. Bạn nhập số điện thoại vào là được. Bạn có thể xem tại đây: https://bachkhoaviet.com.vn/chia-se-quyen-xem-camera-qua-hik-connect.html

Hảo:
06/09/2017, 05:01:09 PM
Reply

Sao mình xem hik connect thì ko thấy kênh 1. Bắt đầu từ kênh 2 trở đi. Bạn hướng dẫn nhé

BKV:
21/10/2017, 09:10:29 AM

Bạn kích vào ô camera 1 để xem nhé. Có thể nó bị nhảy hình. Bạn có thể nói rõ bạn đang xem trên điện thoại hoặc trên máy tính để mình hướng dẫn kỹ hơn.

Nhat:
06/12/2017, 08:17:48 PM
Reply

Cho minh hoi vào Phan mềm co mục hình ảnh ma sao mình ko tai về dc

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...