KẾT NỐI CAMERA GIÁM SÁT QUA HỆ THỐNG MẠNG ĐIỆN

KẾT NỐI CAMERA GIÁM SÁT QUA HỆ THỐNG MẠNG ĐIỆN

Đăng bởi admin 27/05/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Công nghệ Camera Powerline ra đời nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn trong ngành CCTV, là giải pháp hoàn hảo phát triển trên nền IP chạy trên mạng điện lưới. Powerline hay tên đầy đủ là Powerline communication. Vậy công nghệ này là gì, có những điểm gì đặc biệt mà thu hút được sự quan tâm như vậy?

1. Powerline là gì?

Powerline communication (PLC) là kỹ thuật truyền tin sử dụng mạng điện sẵn có làm môi trường truyền dẫn hay còn gọi là Broadband over Powerline (BPL), nó cung cấp dịch vụ truy cập Inteet băng rộng đến tận nhà bằng việc sử dụng các phương pháp điều chế số trên dải tần còn lại của đường dây điện.

 

Dữ liệu trên đường dây điện sẽ được đưa tới các công tơ. Tại đây sẽ có một Modem để tách dữ liệu và muốn gửi thông tin thì ngược lại, bạn có thể gọi điện thoại, gửi fax, xem tivi số và nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao, truy cập Inteet tốc độ cao. Nhờ tận dụng hệ thống đường cáp điện có tiết diện lớn, tốc độ truyền cao gấp nhiều lần so với dây điện thoại cáp đồng nhỏ bé, ta có thể hòa mạng Inteet hoặc mở rộng hệ thống mạng nội bộ mà không cần nối thêm dây mạng bằng cách tận dụng đường dây điện, các thiết bị truy cập Inteet hay sử dụng mạng LAN nội bộ vẫn dùng giao thức IP để giao tiếp kết nối đến máy chủ Inteet. PLC đã có từ lâu ở khu vực châu Âu trong khi khái niệm truyền dữ liệu băng thông rộng chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây. Tại châu Á, một số nước đã triển khai thử nghiệm công nghệ PLC như Nhật Bản, Hàn Quốc và đưa vào sử dụng như Singapore.

2. Các ưu điểm của Powerline

Một ưu điểm nổi bật của PLC là tính kinh tế do việc sử dụng mạng điện lưới sẵn. Hiện nay, tại Việt Nam nhu cầu truy cập Internet băng thông rộng trở nên rất bức thiết, trong khi Internet tốc độ cao ADSL chi phí cũng không nhỏ.

Các modem PLC cho phép nhận và gửi các tín hiệu thông tin tại các ổ cắm điện trên tường nhà. Như vậy, toàn bộ mạng điện trong tòa nhà sẽ trở thành một mạng LAN truy cập nội bộ. Cung cấp đường truyền tín hiệu băng thông rộng, không phải đi cáp quang đến từng nhà, khai thác khả năng to lớn của mạng điện hiện có, giải quyết vấn đề đưa đường truyền băng thông rộng đến hộ gia đình. Việc sử dụng mạng điện hiện có sẽ cho phép phổ cập thông tin dễ dàng đến mọi vùng, mọi nhà. Chỉ cần có một đường cáp quang nối tới trạm biến áp, cả một khu vực dân cư lớn sẽ có khả năng truy cập Internet băng thông rộng và các dịch vụ truyền thông khác.

Đây là một giải pháp hữu hiệu cho việc giải quyết vấn đề nút cổ chai đối với các dịch vụ băng thông rộng tới hộ gia đình hay bị quá tải do gộp dữ liệu nhiều đường thuê bao. Dễ dàng cài đặt và triển khai mạng, chỉ cần nối đường cáp quang đến trạm biến áp, lắp modem tại trạm, thiết lập hệ thống tới hộ gia đình và lắp modem PLC tại nơi truy cập, cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu cao (10 - 45Mbps) trong dải tần (1,7 - 30Mhz). ngoài ra, nó còn có tính tương thích cao với các công nghệ mạng khác.

Do đó, công nghệ PLC khắc phục được những hạn chế về cơ sở hạ tầng của hệ thống thông tin và truyền thông Việt Nam, phổ cập các dịch vụ băng thông rộng đến mọi người dân.

3. Sử dụng Powerline trong gia đình

Hầu hết thiết bị hoạt động theo cơ chế “cắm là chạy PnP” (không yêu cầu cài đặt cấu hình trình cắm phức tạp) nên việc lắp đặt thiết bị diễn ra khá thuận tiện, chỉ cần cắm thiết bị vào đường điện lưới là có thể sử dụng. Không nên cắm Powerline vào các ổ điện có bộ phận chống sốc, chống sét vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ và suy giảm tín hiệu mạng, dùng cáp RJ45 nối từ router kết nối inteet đến lỗ cắm RJ45 trên Powerline, sau đó bạn có thể cắm các Powerline còn lại ở bất kỳ ổ cắm điện nào khác trong nhà. Sau vài giây khởi động thiết bị là các Powerline sẽ nhận và kết nối với nhau, lúc này bạn đã có thể kết nối inteet hoặc kết nối mạng LAN nội bộ thông qua các Powerline này mà không cần phải nối thêm bất kỳ dây mạng nào khác. Các thiết bị Powerline có thể di chuyển qua các ổ điện khác nhau mà không bị ảnh hưởng vì sau lần cài đặt đầu tiên, các thông tin đã được ghi nhớ cho dù bị cúp điện. Để ngăn cho người ngoài sử dụng chung mạng, bạn có thể thiết lập mật khẩu cho Powerline.

4. Ứng dụng Camera Powerline

Để thi công một hệ thống camera an ninh giám sát, kỹ thuật viên phải tốn rất nhiều công sức từ khâu khảo sát, thẩm định địa hình, thi công, nghiệm thu… và nhiều các công trình và tòa nhà trở lên bất khả thi vì không thể đi dây và tín hiệu Wifi cũng trở lên bất lực thì công nghệ Camera Powerline lại trở lên hữu dụng hơn bao giờ hết vì giờ đây bạn chỉ cần cắm duy nhất 1 đường điện là hệ thống đã có thể hoạt động, chiếc màn hình và đầu thu được thiết kế tích hợp làm 1 như chiếc Tivi nhà bạn, cũng chỉ cần cắm điện là các thiết bị Powerline tự nhận nhau.

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...