NHỮNG ĐIỀU BỌN TRỘM ĐỂ Ý KHI THĂM DÒ MỤC TIÊU

NHỮNG ĐIỀU BỌN TRỘM ĐỂ Ý KHI THĂM DÒ MỤC TIÊU

Đăng bởi admin 06/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

6 Điều bọn trộm quan sát khi thăm dò mục tiêu

Hầu hết chúng ta đều không thể biết rằng có người khác rình mò nhà mình hàng ngày hay không. Đôi khi chính bạn lại đang làm những việc để mời gọi kẻ trộm viếng thăm. Theo nghiên cứu của cơ quan công an, khi bọn trộm tìm kiếm mục tiêu chúng thường để ý những điểm sau:

1. Những ngôi nhà đẹp đẽ sang trọng và nhiều cây cối rậm rạp, nằm ở góc khuất

Khi một ai đó – có thể là một vị khách, hàng xóm hoặc kẻ trộm – lại gần nhà bạn, một trong những thứ mà họ sẽ để ý đến đầu tiên là khuôn viên nhà bạn. Những tên trộm thích nhắm đến những bụi rậm, cây cối um tùm xung quanh căn nhà bởi vì bọn trộm có thể lẩn vào đó để tránh bị phát hiện khi tiếp cận mục tiêu. Nếu bạn muốn tránh được bọn trộm để ý, hãy cắt ngắn hoặc dời cây cối ra những khu vực khác trong vườn tránh xa ngôi nhà của mình. Khóm hồng trong vườn của bạn có thể là niềm đố kỵ của những nhà hàng xóm và chúng cũng có thể là một nguồn tạo hương thơm tuyệt vời khi bạn đem chúng vào trang trí trong nhà. Khi bọn trộm thấy khu vườn dễ thương của bạn, chúng có thể xem đó như một bằng chứng cho thấy chủ nhân của căn nhà là người có của cải.

2. Kẻ trộm thích thấy những đứa trẻ chơi đồ chơi đắt tiền

Những đứa trẻ chắc sẽ dành rất nhiều thời gian chơi đùa ở sân trước. Đây là cách rất tốt cho chúng để tận hưởng không khí trong lành trước nhà. Tuy nhiên hãy chắc rằng chúng mang đồ chơi vào nhà sau khi chơi xong. Vì bọn trộm sẽ coi đồ chơi của những đứa trẻ nhưng một tiêu chí đánh giá sự giàu có của bố mẹ chúng. Nếu những đứa trẻ ăn mặc đẹp và chơi những đồ chơi đắt tiền thì tài sản trong nhà cũng rất đắt tiền.

3. Những kẻ trộm bị thu hút vào đống thư báo

Một hộp thư đầy ắp hay những tờ báo xếp thành đống là dấu hiệu chắc chắn rằng đã một thời gian dài không có ai ở nhà. Bọn trộm sẽ đủ hiểu để nhắm mục tiêu vào nhà bạn bởi chúng biết rằng không có ai ở đó để phát hiện chúng. Khi bạn đang trong kỳ nghỉ, hãy nhờ một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân mang đống thư báo đó vào. Với cách này, người đưa thư sẽ vẫn đến như thường lệ. Sự vắng mặt của cậu bé giao báo có thể mách nước một tên trộm rằng bạn đã hủy giao thư, mà điều đó cũng đồng nghĩa bạn hiện không có ở nhà.

4. Những bóng đèn không thay đổi trạng thái

Kể cả trong trường hợp bạn bật đèn lên khi rời nhà, việc vẫn để các bóng đèn trong tình trạng như vậy một thời gian dài cũng có thể chỉ cho bọn trộm biết rằng không có ai trong nhà. Một tên trộm mà đã do thám khu phố và nhìn thấy kiểu như vậy trong nhà bạn sẽ ngay lập tức nhắm mục tiêu vào nhà bạn vào lúc khi các bóng đèn không hề có ai bật, tắt. Cách tốt nhất để không gây chú ý cho bọn trộm là lắp đặt hệ thống tự động hóa nhà ở. Các hệ thống tự động hóa sẽ cho phép bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa. Cắm bóng đèn vào module thiết bị và bạn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình để bật các bóng đèn sáng và tắt. Khi bạn đi làm, bật công tắc vào buổi ăn trưa hoặc trong thời gian nghỉ. Nhà của bạn sẽ có được làm cho có vẻ như có người ở nhà ngay cả khi chẳng có ai cả.

5. Nhiều tên trộm sẽ nhòm ngó qua những cửa sổ phòng khách có giá trị

Nếu bạn có thể nhìn thấy chiếc TV khổng lồ của mình từ bên ngoài, bọn trộm cũng có thể. Không chỉ là sự cám dỗ từ hệ thống giải trí gia đình đắt tiền, nó còn chỉ ra rằng bạn có mức thu nhập cao. Nhà bạn có vẻ như có nhiều hơn các đồ dùng hoặc nữ trang khác mà tên trộm có thể bán lấy tiền. Hãy để TV hoặc các thiết bị chơi game tránh xa cửa sổ. Bố trí nhà ở sao cho những đôi mắt săm soi không nhìn thấy được những thứ cho thấy được khả năng tài chính của bạn. Cũng vậy với hệ thống an ninh nhà ở. Nếu bạn có thiết bị nào đó để gần cửa sổ, những tên trộm có thể nhìn thấy dù hệ thống có hay không được kích hoạt từ bên ngoài. Đến một lúc nào đó bạn có thể quên kích hoạt nó và tên trộm có thể biết điều đó. Những tên trộm sẽ cố thử thực hiện vụ trộm nếu chúng phát hiện rằng hệ thống cảnh báo của bạn không được kích hoạt. Hãy tránh gặp phải vấn đề này hoàn toàn vởi ứng dụng Smart Connect trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn kích hoạt hoặc ngắt kích hoạt hệ thống cảnh báo trộm từ xa.

6. Hệ thống an ninh của ngôi nhà bạn

Sau khi xác định được mục tiêu, bọn trộm sẽ đánh giá hệ thống an ninh và khả năng đột nhập thành công vào ngôi nhà. Chúng tôi chắc chắn với bạn, bọn trộm chuyên nghiệp có kiến thức về hệ thống an ninh không thua kém bất cứ chuyên gia an ninh nào. Chỉ cần nhìn vào hệ thống an ninh bên ngoài nhà bạn, chúng có thể đánh giá được % đột nhập thành công là bao nhiêu. Nếu nhà bạn được trang bị một hệ thống an ninh hoàn hảo bao gồm hệ thống camera quan sát và các cảm biến báo động đặt xung quanh nhà thì bọn trộm sẽ từ bỏ ngay ý định đột nhập vì mức độ rủi ro bị phát hiện là rất cao. Nếu bạn không có hệ thống an ninh hoặc hệ thống an ninh chỉ lắp cho có để dọa trộm thì bọn trộm chuyên nghiệp sẽ biết được ngay và đánh giá nhà bạn là mục tiêu tiềm năng để tiến hành đột nhập. Với 1 hệ thống camera không nhìn rõ hình ảnh thì bọn trộm đâu có lo lắng gì khi bạn xem lại chúng không thể xác định được rõ chúng thể nào.

Nếu bạn muốn cải thiện an ninh ngôi nhà, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở phía trên trang chủ để đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi có thể tư vấn giải pháp an ninh chuyên nghiệp cho bạn.

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...