GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM

Đăng bởi admin 04/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Hỏi: Bộ báo động có sim di động khác với loại không sim như thế nào?

Trả lời: Các tủ trung tâm báo động đều có chỗ gắn line điện thoại cố định, khi có báo động xảy ra, hệ thống sẽ sử dụng line điện thoại này để quay số gọi đến điện thoại của bạn để thông báo. Tính năng này hữu ích trong trường hợp gia chủ đi vắng và nhà bị đột nhập. Hạn chế của line điện thoại cố định là phải sử dụng dịch vụ điện thoại cố định và còn đường line để cắm vào tủ trung tâm. Nếu bạn muốn thay đổi vị  trí tủ trung tâm sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt nhược điểm lớn nhất của hệ thống báo động dùng line điện thoại là kẻ gian có thể chủ động cắt line điện thoại trước khi đột nhập.

Để khắc phục nhược điểm này, bộ trung tâm báo động có khe gắn sim di động ra đời. Loại gắn khe sim có 3 ưu điểm lớn sau đây:

- Thêm các tính năng: bên cạnh việc gọi điện, hệ thống còn có thể gửi SMS để thông báo chính xác khu vực bị đột nhập, giúp bạn phản ứng nhanh hơn.

- Linh hoạt: dễ dàng thay đổi vị trí, không lo sợ kẻ gian cắt line điện thoại vì tủ trung tâm dùng sóng di động.

- Điều khiển từ xa: bạn có thể sử dụng điện thoại để gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS đến hệ thống để kiểm tra trạng thái hoặc kích hoạt từ xa.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng nhiều cảm biến của các hãng khác nhau trong cùng một hệ thống được không?

Trả lời: Với các dòng báo trộm cao cấp, việc truyền tín hiệu liên lạc là hoàn toàn được mã hóa, không thể can thiệp từ bên ngoài vào. Mỗi hãng khác nhau có tiêu chuẩn mã hóa khác nhau, chỉ tương thích với các thiết bị của cùng hãng đó, do vậy bạn không thể sử dụng đổi lẫn qua lại giữa các cảm biến và tủ trung tâm của các hãng được.

Hỏi: Tôi có thể tự lắp đặt các bộ báo trộm không dây này được không?

Trả lời: Hiện nay hệ thống báo trộm không dây được chế tạo để đơn giản hóa tối đa khâu lắp đặt và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bạn có thể nhờ người bán cấu hình lập trình tủ trung tâm và các thiết bị, sau đó chỉ cần mang về nhà và gắn ở nơi bạn muốn. Do sự tiện lợi này của hệ thống báo động không dây mà hiện nay trên thị trường báo động thì các mặt hàng báo động không dây rất được ưa thích.

Hỏi: Tuổi thọ pin của các thiết bị báo trộm không dây này ?

Trả lời: Với các dòng báo trộm không dây, pin cho các cảm biến sẽ có tuổi thọ tối thiểu 1 năm và trung bình hoạt động 2 - 3 năm mới cần thay. Tuy nhiên, với cảm biến công tắc từ gắn trên cửa có mật độ đóng mở cao, tuổi thọ pin có thể còn 6~9 tháng. Do đó tùy vào mức độ hoạt động của các loại cảm biến mà tuổi thọ pin của chúng cũng khác nhau. Bạn có thể mua pin ở nơi bán hoặc các cửa hàng của nhà sản xuất báo động. Dòng báo động cao cấp có tuổi thọ pin cao hơn nhiều lần. Điều này có được do tính năng tiết kiệm năng lượng được nhà sản xuất chăm chút nhằm tối ưu hóa hệ thống.

Hỏi: Sự khác biệt giữa các hệ thống có dây và không dây là gì?

Trả lời: Chi phí để lắp đặt một cảm biến không dây thường bằng với một cảm biến có dây. Cảm biến không dây có giá cao hơn nhưng quá trình lắp đặt nhanh chóng, vì vậy nếu tính chi phí phát sinh thì cũng không hơn không kém so với cảm biến có dây. Đổi lại, các cảm biến không dây thường lớn hơn so với các cảm biến có dây bởi vì chúng có một thiết bị phát radio và một pin. Pin trong một hệ thống không dây tốt có thể chạy được 3-5 năm hoặc hơn. Phạm vi không dây có thể là vấn đề trong một ngôi nhà rất lớn hoặc với một số vật liệu xây dựng như kim loại hoặc thạch cao và nan lati. Tuy nhiên, các giải pháp không dây nói chung là đáng tin cậy như có dây và là một lựa chọn tuyệt vời cho việc lắp đặt thêm.

Hỏi: Cảnh sát có tính phí nếu đó báo động giả không?

Trả lời: Thường là không, chi phí chỉ phát sinh nếu có liên tiếp 2, 3 cuộc báo động giả trong ngày. 

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...