CÁCH TÍNH DUNG LƯỢNG CHO ĐẦU GHI

CÁCH TÍNH DUNG LƯỢNG CHO ĐẦU GHI

Đăng bởi admin 19/08/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Dữ liệu từ hình ảnh của camera được lưu trữ trong ổ cứng và loại được sử dụng phổ biến hiện nay của các hãng như Seagate hoặc Western.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thời gian lưu có thể từ vài ngày tới hàng tháng hoặc nhiều hơn.Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra các con số phù hợp với các đầu ghi hình camera trong quá trình lắp đặt camera quan sát thực tế.

o cung dau ghi hinh

 

Loại đầu ghi hình

Ổ cứng

Số mắt

Thời gian ghi

Đầu ghi hình Eobon 4 kênh

250GB

4

7 ngày

Đầu ghi hình Eobon 4 kênh

500GB

4

14 ngày

Đầu ghi hình Eobon 4 kênh

1TB

4

28 ngày

Đầu ghi hình Eobon 4 kênh

1.5TB

4

42 ngày

Đầu ghi hình Eobon 4 kênh

2TB

4

56 ngày

Một số lý do có thể ảnh hưởng tới việc lưu trữ như sau:

  • Thứ 1 ,mỗi loại đầu ghi hình của các hãng khác nhau có cách xử lý hình ảnh và nén hình ảnh khác nhau. Do vậy dung lượng của một tập tin hình ảnh cùng kích thước khung hình có thể không giống nhau. Do vậy thời gian lưu trữ có thể khác nhau.
  • Thứ 2, bạn cần biết mình ghi bao nhiêu khung hình trên một giây. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời gian lưu trữ
  • Thứ 3 bạn có thể tăng thời gian lưu trữ bằng cách đặt ghi theo chuyển động và ghi theo sự kiện. Như vậy sẽ giảm được rất nhiều dung lượng ổ cứng lưu trữ.
  • Thứ 4 với các đầu ghi hình ở chế độ HD hoặc độ tivi lines của mắt camera quan sát chế độ cao cũng sẽ tốn dung lượng ổ cứng nhiều hơn bình thường, nhưng nó đem lại độ phân giải sắc nét chất lượng cao.

Ngoài ra nếu bạn ghi theo chuẩn nén JPEG thì thời gian lưu trữ sẽ ngắn hơn. Dùng chuẩn nén MPEG-4 thì thời gian lưu trữ sẽ dài ra. Nhưng chuẩn nén MPEG-4 truyền hình ảnh theo chuyển động, do vậy nếu ghi hình tại một nơi nhiều hình ảnh tĩnh sẽ đỡ tốn dung lượng ổ lưu trữ hơn nơi có nhiều chuyển động.

Thông thường mỗi nhà cung cấp đầu ghi sẽ cung cấp cho chúng ta phần mềm hoặc công thức tính toán thời gian lưu trữ cho từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn dựa trên cơ sở phần mềm Estimator , đây là phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian lưu trữ của ổ cứng. Bạn có thể dùng phần mềm này để ước chừng cho các loại đầu ghi của các hãng khác.

Sử dụng đầu ghi hình camera chính hãng và ổ cứng western thường xuyên được Bách Khoa Việt triển khai cho khách hàng vì sự ổn định mà nó mang lại.

Bài viết liên quan:

Cài đặt đầu ghi EBON 

Hướng dẫn xem đầu ghi EBON

Hệ thống đầu ghi 3G

 

 

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...