CAMERA TỐ CÁO XE Ô NHIỄM

CAMERA TỐ CÁO XE Ô NHIỄM

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Hệ thống camera công cộng có thể kiểm soát lên đến 3000 chiếc xe mỗi giờ để đo nồng độ khí thải vượt quá quy định cho phép và những chiếc xe đó chịu mức phạt đến 200 USD.

Nước Anh là nước đầu tiên đánh thuế xe hơi căn cứ vào lượng cacbonic mà xe đó thải ra. Chính phủ Anh đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống camera công cộng để theo dõi mọi hoạt động của các phương tiện, kiểm soát lượng khí thải, quy định này giúp rất nhiều trong việc đưa môi trường của nước Anh trở lên trong sạch hơn với lượng xe cộ lưu thông là rất lớn.

Loại camera dùng để theo dõi các phương tiện có sử dụng tia laser để quét và phát hiện trong vòng 1 giây, các nước như Mỹ và Australia cũng đã sử dụng loại camera laser Accuscan 4600 để phát hiện xe gây ô nhiễm môi trường.

Thiết bị này dựa vào thông số nồng độ hạt rắn, khí CO, NOx có trong khí thải để căn cứ xem chiếc xe nào đang thải ra môi trường khí thải gây ô nhiễm vượt quá quy định cho phép và lưu lại biển số xe của xe.

Với những quy định chặt chẽ về các phương tiện giao thông, nước Anh đang đi đễn dẫn đầu trong công tác bảo vệ môi trường. Việt Nam có thể học tập giải pháp an ninh này để vừa quan sát giao thông và giảm lượng khí thải khi mà lượng phương tiện đi lại cá nhân tại Việt Nam tăng lên rất nhanh trong thời gian gần đây.

 
 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...