PHÁT HIỆN ĐÁNH BOM BẰNG CAMERA

PHÁT HIỆN ĐÁNH BOM BẰNG CAMERA

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Ngày nay trật tự xã hội càng trở lên phức tạp, đã có rất nhiều vụ đanh bom cảm tử, đánh bom đám đông gây nguy hiểm, thiệt mạng cho người dân. Dựa vào công nghệ nhận diện dấu hiệu bất thường vào trạng thái căng thẳng mà các nhà khoa học của Trung Quốc đang nghiên cứu và tiến hành cho ra đời camera mini giúp phát hiện nhanh chóng kẻ tình nghi đánh bom.

Thành công của nghiên cứu này sẽ giúp Trung Quốc tìm ra được những kẻ liều đánh bom gây thương vong cho người dân khi đánh bom vào đám đông hay cảm tử. 

Nhóm nghiên cứu của đại học Tây Nam - Trùng Khánh - Trung Quốc đo nồng độ oxy có trong máu qua bộ phận của cơ thể bằng loại "cảm biến căng thẳng" tạo ra. Nồng độ oxy hóa trong máu càng cao làm cho mức độ căng thẳng càng cao.

Những nơi đông người rất dễ dẫn đến đánh bom sẽ được thiết bị này nhận diện qua biểu hiện khuôn mặt, nhịp tim hay nhiệt độ cơ thể. Khuôn mặt đỏ sẽ được thanh đo đánh dấu với người có độ tình nghi cao. Khó có kẻ nào dự được tâm trạng bình thường nếu có hành vi chuẩn bị đánh bom nên thiết bị sẽ dựa vào mức độ căng thẳng để đánh giá. 

Dù đã được thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm nhưng để đưa loại camera quan sát này vào sử dụng trong đời sống thì còn là chặng đường dài, khi tất cả các luật liên quan được ban hành có lẽ mới đưa được thiết bị vào sử dụng.

 
 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...