VẠCH TRẦN GIAN LẬN THI CỬ

VẠCH TRẦN GIAN LẬN THI CỬ

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Mỗi mùa thi đại học không chỉ các bạn thí sinh mà cả nước cùng quan tâm, đây là kỳ thi được xem như bước ngoặt cuộc đời của các bạn thí sinh. Nhưng mỗi kỳ thi như thế toàn xã hội lại nhức nhối vì vấn nạn gian lận trong thi cử.

Để giảm thiểu và xóa sạch gian lận trong thi cử bộ giáo dục kết hợp với các trường đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều phương pháp chống gian lận trong thi cử.

gian lận trong thi cử

Các trường chỉ đạo cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh không mang tài liệu và các sản phẩm công nghệ cao như tai nghe, điện thoại, đồng hồ thông minh, máy ảnh, camera...vào phòng thi.

Kiểm tra sát sao trước khi thí sinh vào phòng thi tránh trường hợp thi hộ và ngăn chặn thí sinh mang thiết bị công nghệ không được phép mang, ngăn chặn mang tài liệu vào phòng, khi vào phòng có dấu hiệu khả nghi gian lận cán bộ coi thi phải ngay lập tức xác thực và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Các phòng thi tại các trường cũng nên bố trí lực lượng an ninh, camera quan sát để trợ giúp cho cán bộ coi thi. Hình ảnh được camera ghi lại và truyền về màn hình đặt tại phòng khảo thí, đặt công khai ở các hành lang.

camera thi cử

Với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống gian lận trong thi cử hẳn rằng các kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp và công bằng cho tất cả các thí sinh.

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...