HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

Đăng bởi admin 19/08/2015 3 Bình luận HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT,

Bạn là người yêu thích khám phá công nghệ và muốn tìm hiểu về camera an ninh để tự lắp cho gia đình. Hãy đọc bài hướng dẫn tự lắp camera chi tiết bằng video và hình ảnh của Bách Khoa Việt. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc kỹ bạn có thể hoàn toàn tự lắp camera cho nhà mình mà không phải thuê thợ lắp. Đầu tiên bạn nên biết rõ camera và đầu ghi mình đang lắp là của hãng nào để tải phần mềm. Sau đó bạn cần hiểu hệ thống camera của mình là gì ? Camera HD-TVI hay là camera IP ? Nếu bạn chưa rõ hay đọc bài  viết này nhé: "Tổng hợp các hệ thống camera an ninh phổ biến".

Tải về phần mềm xem camera giám sát các hãng:

Tải về phần mềm xem camera

Quý khách click vào link trên để vào mục tải phần mềm. Lựa chọn phần mềm theo tên hãng camera và tiến hành tải về. Sau khi tải phần mềm về tiến hành cài đặt, tìm địa chỉ IP của camera hoặc đầu ghi và tiến hành cấu hình để xem nội mạng và xem từ xa. Trước khi tiến hành lắp đặt camera quan sát, bạn nên đọc về những thuật ngữ chuyên ngành camera an ninh để hiểu rõ hơn. 

Hướng Dẫn Tự Lắp Đặt camera giám sát bằng Video

Những thiết bị và đồ dùng cần có để lắp camera quan sát:

- Đầu ghi hình camera 

- Camera giám sát 

- Rắc BNC (Kết nối dây tín hiệu với camera và đầu ghi) hoặc đầu hạt mạng (Cho camera IP)

- Nguồn camera (Nguồn DC-1A)

- Ổ cứng (Nếu bạn chỉ cần ghi hình không cần lưu trữ dữ liệu thì có thể bỏ bớt ổ cứng)

- Rắc AV hoặc dây VGA, dây HDMI kết nối đầu ghi với màn hình nếu bạn muốn xem camera trực tiếp qua màn hình máy tính hoặc TV.

- Dây tín hiệu (Dây cáp đồng trục)

- Dây điện 

- Dây mạng

- Kìm, kéo, tô vít, kìm bấm mạng, máy khoan, băng dính, ốc vít, dây thít, ống gen...

Tiến hành lắp đặt:

- Video đấu rắc BNC cho camera quan sát

- Video đấu nguồn cho camera:

- Xác định vị trí lắp camera: nên đặt camera ở vị trí nào có thể quan sát được nhiều nhất có thể, tránh đặt camera sau những vật che khuất tầm nhìn và nên lắp camera theo hướng sáng. Camera ốp trần nên lắp đặt ở trong nhà và dưới mái hiên. Camera thân trụ nên lắp ở ngoài trời, các hàng lang và lối ra vào nhà, dọc theo các bức tường... Camera quay quét thì nên đặt ở khu vực rộng để tận dụng hết tính năng của camera PTZ. Tôi sẽ chỉ cho bạn một cách lắp camera nhanh nhất. Đầu tiên bạn xác định vị trí đặt camera.

- Sau đó thì bạn tiến hành đánh dấu khoan lỗ để bắt vít cố định camera. (Mỗi camera đều có giấy đánh dấu bạn có thể dán lên và đục vị trí đánh dấu trên giấy trước khi khoan, công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều). Tiếp theo bạn đấu sẵn rắc và kéo dây từ camera về đầu ghi. Với cách này bạn không phải đo dây nên việc kéo dây sẽ nhanh hơn rất nhiều.

- Tiến hành đi dây (nếu bạn muốn bảo vệ dây và tăng tính thẩm mĩ thì bạn có thể sử dụng ống gen để luồn dây vào). Với mỗi 1 camera chúng ta cần 2 loại dây: dây tín hiệu và dây điện. Mỗi camera chỉ có thể đi 1 dây tín hiệu duy nhất tuy nhiên có thể chia nhánh dây điện để tiến hành đấu nối cấp nguồn cho nhiều camera. Hoặc bạn có thể mua dây liền nguồn gồm cả dây tính hiệu và dây điện gộp làm 1. Việc đi dây liền nguồn dễ dàng hơn so với đi riêng 2 dây điện và dây tín hiệu, chi phí cũng không chênh lệch quá nhiều. Đối với camera IP thì bạn đi dây mạng thay cho dây cáp tín hiệu. Camera wifi bạn chỉ cần đấu nguồn rồi cắm là chạy.

- Nếu bạn luồn gen vào ống ruột gà thì bạn nên mua 1 sợi dây luồn để có thể cho dây vào dễ dàng. Bạn có thể đọc bài viết về việc đi ống gen cho camera tại đây. Bạn cố định tất cả các đầu dây lại cho gọn bằng dây thít. Vì đi dây từ camera về đầu ghi nên bạn không lo bị thiếu dây. Nên đi dây ngầm hoặc nếu bạn đi dây trần thì nên cho hết vào ống gen. Vừa bảo vệ dây lại vừa đảm bảo thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn cắm dây cáp vào đầu ghi

- Sau khi đi dây từ camera về đầu ghi xong, ta tiến hành đầu nối các rắc vào đầu ghi hình và nguồn cung cấp. Để tránh bị oxi hóa và tăng cường tuổi thọ cho rắc thì sau khi đấu nối xong ta dùng băng dính quấn kín lại. Dây điện bạn lưu ý là đấu đúng màu nếu không sẽ bị chập. Không được cắm trực tiếp nguồn 220V vào camera hay đầu ghi vì sẽ làm cháy thiết bị. Tất cả camera và đầu ghi phải được cấp điện qua bộ đổi nguồn đi kèm. 

- Tiếp đó ta cắm chuột điều khiển, cắm dây mạng từ đầu vào modem hoặc router, dây HDMI (VGA) từ đầu ghi vào màn hình. Lắp ổ cứng vào tiến hành format. Dù là ổ mới mua nhưng bạn phải format thì đầu ghi mới nhận ổ cứng và ghi dữ liệu. Nhiều bạn quên không format nên dù cắm vào mà ổ cứng vẫn không ghi.

Cách đấu ổ cứng vào đầu ghi camera

Cách đấu dây và lắp ổ cứng vào đầu ghi camera

- Sau khi hoàn thiện, bạn cắm màn hình vào để tiến hành chỉnh góc quay sao cho ưng ý nhất. Cuối cùng bạn mở điện thoại lên quét mã vạch ở trên vỏ đầu ghi để xem từ xa. Các phần mềm camera tôi đã để link ở đầu trang. Hầu hết các hãng camera đều hỗ trợ Cloud P2P nên người dùng rất thuận tiện và dễ dàng để cài đặt xem camera từ xa. Bạn chỉ cần có mạng là xem được ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nếu bạn có thắc mắc nào trong quá trình lắp đặt camera quan sát xin vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc chat trực tiếp với đội ngũ tư vấn của chúng tôi thông qua giao diện chat trực tuyến.

Hiện nay Bách Khoa Việt đang cung cấp bộ camera an ninh chất lượng HD cho khách hàng về tự lắp. Khi quý khách mua về tự lắp sẽ được khuyến mãi 40% giá trị bộ camera (Giá trên web là giá khuyến mãi). Và chúng tôi luôn hỗ trợ kỹ thuật cho quý khách đến trọn đời, hỗ trợ bảo hành sản phẩm đến 2 năm.

Link chi tiết về bộ camera giám sát quý khách vui lòng tham khảo đường dẫn bên dưới hoặc gọi điện đến số 0914363499 - 0913112698:

http://bachkhoaviet.com/tron-bo-camera-an-ninh-hikvision

http://bachkhoaviet.com/tron-bo-camera-giam-sat

Đọc thêm các bài hướng dẫn của Bách Khoa Việt:

 

3 Bình luận

VŨ HANOI:
22/09/2017, 03:31:19 AM
Reply

1- Sau khi lắp camera, khách hàng có bị chinh người lắp đặt camera theo dõi không? 2- Đâu ghi có thể cài tên và mật khẩu riêng của khách được không và như vậy tránh tình trang nêu trên (câu hoỉ 1) Trân trọng cám ơn VŨ

BKV:
21/10/2017, 09:07:53 AM

Bạn nên yêu cầu người đó hướng dẫn cách đổi mật khẩu. Vì khi họ cài xong họ biết mật khẩu thì có thể theo dõi bạn từ xa được. Đầu ghi có thể cài đặt mật khẩu, chỉ ai biết mật khẩu mới có thể xem được camera.

Sam:
17/10/2017, 01:35:37 PM
Reply

Mình đang sử dụng đầu ghi ivms 4200, cho mình hỏi mình muốn backup dữ liệu trong đầu ghi ra ổ cứng di động bên ngoài được không? làm bằng cách nào.Thanks

BKV:
21/10/2017, 09:06:03 AM

Bạn copy dữ liệu ra máy tính chứa ổ cứng di động hoặc tải về từ phần mềm ivms-4200. Bạn vào mục Playback xem lại có phần tải video đó bạn.

phùng hữu thành:
30/10/2017, 07:42:47 PM
Reply

mình muốn hỏi những nguyên nhân làm camera ip của đầu hikvision không nhận được mà nó chỉ báo no line

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...