HỆ THỐNG CAMERA CHO KHÁCH SẠN

HỆ THỐNG CAMERA CHO KHÁCH SẠN

Đăng bởi admin 22/08/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Hệ thống camera giám sát cho khách sạn tại Việt Nam

Hệ thống camera giám sát giờ đây đã trở thành 1 phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng không phải là ngoại lệ. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống camera an ninh ngày càng được cải tiến và đem lại nhiều tính năng tốt hơn. Những nhà quản lý có thể theo dõi hoạt động của toàn bộ khách sạn của mình qua laptop hoặc điện thoại ở bất cứ nơi đâu có internet. 

Camera giám sát khách sạn – Hệ thống camera giám sát có thể lắp đặt ở các nơi công cộng như: hành lang, thang máy, cầu thang bộ, sảnh, khu vực để xe, khu vui chơi, thể thao… để giám sát hoạt động của nhân viên khách sạn, bảo vệ tài sản của khách và chính khách sạn, tạo cảm giác an tâm cho khách hàng...

Giải pháp an ninh của Bách Khoa Việt rất phù hợp với nhu cầu của các khách sạn, nhà nghỉ ở Việt Nam khi vừa đảm bảo an ninh lại mang lại cảm giác riêng tư cho khách đến thuê phòng. Giải pháp của chúng tôi còn cung cấp chức năng ghi âm lại cuộc nói chuyện, giúp cho nhà quản lý biết được nhân viên mình tiếp đón khách hàng như thế nào. 

Khi lựa chọn hệ thống camera giám sát an ninh cho khách sạn bạn cần phải xác định những điều sau:

- Vị trí lắp đặt camera giám sát, cần bao nhiêu camera để giám sát toàn bộ khách sạn. Các khu vực quan trọng cần lắp camera để quan sát, những khu vực nào có thể bỏ qua không cần trang bị camera...

- Lưu trữ dữ liệu camera: thông thường để lưu trữ dữ liệu của camera tại nhà nghỉ, khách sạn trong 10 - 15 ngày thì bạn cần trang bị ổ 2 - 3 TB để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn ghi liên tục hoặc cần lưu trữ trong thời gian dài hơn thì bạn có thể lựa chọn ổ cứng dung lượng cao hơn tùy thuộc vào đầu ghi hỗ trợ dung lượng ổ cứng tối đa bao nhiêu.

- Sự riêng tư của khách hàng: không nên lắp camera ở trong phòng, các khu vực nhạy cảm... để tránh làm khách hàng cảm thấy bị vi phạm sự riêng tư và có thể kiện khách sạn. Bạn cần đảm bảo việc bảo vệ an ninh với phù hợp và không vi phạm bất cứ quy định pháp luật. 

- Bạn có người giám sát trực tiếp hệ thống an ninh không và những ai là người có quyền xem hệ thống camera giám sát.

- Bạn cũng nên tham khảo các quy định về lắp đặt camera ở khu vực công cộng, các đối thủ khách sạn khác có lắp camera hay không. Ngoài ra quan trọng nhất bạn cũng nên tham khảo ý kiến các khách hàng thân thiết vì có những người rất ý thức về sự riêng tư và không muốn bị ghi hình ở bất cứ đâu, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những câu hỏi tại sao phải ghi hình tôi khi tôi vào và ra khỏi khách sạn.

Quy trình lắp đặt camera giám sát cho khách sạn:

- Nhân viên kinh doanh đi khảo sát mặt bằng lắp đặt camera của khách sạn. 

- Tư vấn và đưa ra giải pháp lắp đặt thích hợp, phù hợp với đặc điểm, quy mô của khách sạn.

- Báo giá cho khách hàng. Khách hàng đồng ý với phương án và mức giá đưa ra chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng lắp đặt camera.

- Thiết kế bản vẽ đi dây, vị trí và lên phương án lắp đặt camera giám sát cho khách sạn.

- Nhân viên kỹ thuật dựa vào bản thiết kế tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của công ty.

- Bàn giao và nghiệm thu hệ thống camera với khách hàng. Hướng dẫn sử dụng hệ thống camera với những người được giao nhiệm vụ giám sát khách sạn.

- Bách Khoa Việt sẽ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong suốt thời gian bảo hành và sau bảo hành.

camera của khách sạn

Những lợi ích khi triển khai hệ thống camera giám sát:

- Giảm thiểu tình trạng trộm cướp, mất an ninh trong khách sạn. Các video được ghi lại giúp cho khách sạn và cơ quan an ninh giải quyết các trường hợp tội phạm. 

- Bảo vệ tài sản của khách hàng và khách sạn, giảm bớt đi chi phí bảo vệ và có thể giám sát hiệu quả liên tục 24/7. Camera được lắp đặt ở vị trí chính xác có thể quan sát được những người ra vào khách sạn. Camera trước cửa được coi là dấu hiệu bảo vệ an ninh và cảnh báo tội phạm

- Bảo vệ an ninh các khu vực lân cận khách sạn như các khu vui chơi, khu đỗ xe, sảnh chờ...

- Đánh giá sự đón tiếp và phục vụ của nhân viên khách sạn với khách đến thuê phòng, camera thu lại hình ảnh và âm thanh trực tiếp như là bạn đang có mặt tại đó. Bạn có thể phát hiện ra những vấn đề và nâng cao công tác quản lý. Hệ thống camera cũng giúp ngăn chặn việc gian lận nội bộ của nhân viên khách sạn.

- Phát hiện tội phạm, những kẻ có biểu hiện nghi vấn để báo cho cơ quan chức năng.

Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể phần nào xác định và lên kế hoạch lắp camera cho nhà nghỉ, khách sạn của mình để quản lý khách sạn hiệu quả và nâng cao đẳng cấp cho khách sạn của bạn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0438.688.822 hoặc hotline: 0914.363.499. 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...