TRONG NHÀ - VỊ TRÍ DỄ BỊ ĐỘT NHẬP

TRONG NHÀ - VỊ TRÍ DỄ BỊ ĐỘT NHẬP

Đăng bởi admin 07/09/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Cách phòng tránh kẻ trộm đột nhập vào nhà

Để phòng, tránh sự đột nhập của những tên trộm điều cần làm trước tiên là xác định những vị trí trọng yếu thường bị chúng “để ý” để có biện pháp bảo vệ tối ưu, tiết kiệm nhất chi phí lắp đặt thiết bị an ninh đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

1. CỬA CHÍNH

Những tên trộm hoàn hoàn có thể bẻ khóa rồi hiên ngang đi vào bằng cửa chính nhà bạn. Những lùm cây lớn, cánh cổng hay bờ tường bao đã giúp cho trên trộm khó bị phát hiện bởi người đi đường hay hàng xóm nhà bạn.

http://www.wn.com.vn/product_images/uploaded_images/cua-nhua-loi-thep-4-canh-238771-5-.jpg

2. VƯỜN TRONG NHÀ

Nếu nhà bạn có một mảnh vườn bên hông nhà thì cần hết sức chú ý, vì đây là vị trí thu hút sự chú ý của rất nhiều tên trộm vì chúng có thể len vào nhà mà không gây sự chú ý.

http://cdn.nhanh.vn/cdn/store/2329/artCT/10565/vuon_ben_hong_nha.jpg

3. CỬA SỔ

Cửa sổ tuy cao nhưng là một đường vào mà các tên trộm cho là an toàn. Cửa sổ là nơi để đón nắng, gió vào trong nhà nhưng cũng trở nên nguy hiểm khi bị bọn trộm ngó nghiêng. Ở những ngôi nhà cũ trộm thường dễ dàng đột nhập hơn vì các cánh cửa sổ đã được lắp đặt lâu năm khiến cửa sổ không còn vững chắc như trước.

http://cdn.nhanh.vn/cdn/store/2329/artCT/10565/cua_so.jpg

4. CÁC CÁNH CỬA KHÁC

Các loại cửa thiết kế đẹp như cửa kiểu Pháp hay cửa kính trượt làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn nhưng cũng là vị trí dễ lọt vào tầm ngắm của bọn trộm. Cửa kính kiểu Pháp dễ dàng bị trôm đập vỡ rồi cho tay vào mở ổ khóa mà không dây ra nhiều tiếng ồn. Còn một số cửa kính trượt có thể bị trồm dễ dàng phá vỡ chỉ với một chiếc tuốc-nơ-vít.

http://cdn.nhanh.vn/cdn/store/2329/artCT/10565/cua_kinh.jpg

Đối với những vị trí dễ bị lọt vào tầm ngắm của bọn trộm, bạn cần có những giải pháp an ninh hiệu quả:

- Lắp đặt hệ thống đèn cảm biến tại các vị trí trọng yếu giúp báo động cho chủ nhà khi có người đồng thời làm tên trộm giật mình rút lui.

- Lắp đặt hệ thống camera giám sát giúp theo dõi, phát hiện các hành vi đột nhập mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn không có nhà để kịp thời tìm biện pháp xử lý. Các nghiên cứu tâm lý tội phạm đã chỉ ra rằng, những tên trộm rất e ngại hệ thống camera giám sát vì biết rõ sẽ dễ dàng bị phát hiện hoặc không thể trối cãi hành vi phạm tội kể cả khi đã tiêu thụ hết tài sản ăn trộm.

- Tăng cường bảo vệ với những cánh cửa dễ bị phá bằng cách lắp nhiều ổ khóa để mở, cài thêm một thanh kim loại dọc theo đường rãnh cửa kinh để nó trở nên khó mở từ bên ngoài, nâng cấp hệ thống cửa sổ.

Hy vọng những thông tin tôi vừa chia sẻ giúp các bạn có những lựa chọn tối ưu đảm bảo an nình cho ngôi nhà của mình một cách an toàn, tiết kiệm nhất. 

 

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...