CAMERA PTZ LÀ GÌ

CAMERA PTZ LÀ GÌ

Đăng bởi admin 20/08/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

CAMERA PTZ LÀ GÌ ?

Camera PTZ là gì: PTZ là thuật ngữ viết tắt của từ Pan Tilt Zoom tức là camera quét xoay tròn, nghiêng lên xuống, và thu phóng hình ảnh camera.

camera ptz trên đường phố

- Camera PTZ có thể đáp ứng các yêu cầu này do sự kết hợp độc đáo của một chân-đế quay-quét/lên-xuống và một ống kính thu-phóng hình ảnh xử lý nhanh . Tổng số thu-phóng hình ảnh là khả năng của một camera PTZ , chỉ số thực sự là một sự kết hợp của khả năng zoom kỹ thuật số và khả năng zoom quang học.

- Zoom kỹ thuật số sử dụng thiết lập trên điện tử (phần mềm) để phóng to ra trong khi zoom quang học sử dụng ống kính chuyển-dịch tự động điều chỉnh tiêu-cự (phần cứng).

- Tổng số zoom của camera có thể được tính bằng cách nhân zoom kỹ thuật số cùng với zoom quang học,camera zoom hiện đại có tính năng tự-điều chỉnh để đạt độ nét của mục tiêu quan sát khi thu phóng hình ảnh dù nhanh hay chậm ,mức độ đáp ứng tự chỉnh này nói lên chất lượng của ống kính zoom cũng như camera gắn kèm theo.

Camera dùng với PTZ phải là sự lựa chọn đặc biệt có các tính năng thích hợp,nếu không sẽ không phát huy được ưu thế PTZ mà sẽ làm cho hình ảnh quan sát chung chung lúc nào cũng mờ,thiếu nét và hình ảnh có thể nẩy-giật thường xuyên khi quét hoặc thu phóng nhanh. Theo như chức năng PTZ , bàn phím điều khiển có thể kết nối trực tiếp đến camera PTZ hoặc qua thiết bị xử lý hình ảnh trung tâm như đầu ghi hình và nhận được yêu cầu để vận hành các thao tác PTZ chính xác ,nhanh nhạy nhất.

- Hầu hết, các kiểu mẫu thích hợp nhất cho an ninh là camera speed dome được thiết kế với đầy đủ tính năng cần thiết, kể cả phần vỏ treo có vỏ bọc nhôm chống phá hoại kết cấu chuẩn quốc tế và các chuẩn của quân-đội hiện đại.

Một số loại các loại Camera PTZ

camera ptz

- Camera PTZ được thực hiện cho cả các ứng dụng ngoài trời và trong nhà, thêm vào tính linh hoạt của chủng loại về hình dáng. Camera PTX ngoài trời có chân đế pan/tilt chịu đưng được mọi thời tiết, áp dụng cho các nhiệm vụ nặng, và trở nên mạnh mẽ hơn so với các kiểu mẫu dùng trong nhà .

- Lý do cho điều này là chân-đế ngoài trời thường cần phải mang theo nhiều thiết bị phụ luôn nặng hơn và kèm các trang bị phụ như đèn hồng ngoại và bộ phát sóng không dây.Các Camera PTZ dùng trong nhà máy thường sử dụng vỏ bên ngoài làm từ nhựa và do đó nhẹ hơn kể các các loại nhựa, nhôm chống phá hoại gọi là Vandal Dome PTZ camera.

Camera mái vòm có chân quay/lên xuống

Một phát triển gần đây trong lịch sử sản xuất của camera có chân đế quay PTZ là sự phổ biến của camera PTZ dome. Camera PTZ Dome hoạt động theo cách thức giống như Camera PTZ truyền thống nhưng khác nhau ở cả hai chỉ số chân đế về quay quét và lên-xuống (Pan/Tilt) và phần điều khiển điện tử nằm bên trong mái vòm (domed). Những thiết kế cho chụp che mái vòm từ trong suốt hoặc một nửa trong suốt đến mờ đục, làm cho camera mái-vòm dome rất thích hợp cho tất cả các ứng dụng riêng biệt.

PTZ dome camera có một số lợi thế hơn hẳn so với PTZ camera an ninh truyền thống . Mái vòm tròn rộng rất hiệu quả giúp camera có thể di chuyển theo mọi hướng mà người thường nhìn không biết đang hướng ống kính về đâu, bao gồm 360 độ quay tròn và xem thẳng hay lên xuống.

Thiết kế được chọn lọc từ nhà sản xuất cho camera, ống kính thích hợp với thiết bị PTZ ở mọi tốc độ và thu phóng hình ảnh tự chỉnh một cách tốt nhất, tránh được các lỗi về camera PTZ do người dùng tự chọn kết hợp không đúng và làm thất bại cho nhu cầu quan sát.(đã đề cập ở trên) PTZ Dome Camera còn có mẫu sử dụng kèm theo phần phát hiện các chuyển động (motion detector)giúp cho camera tự động lật qua lại hay lên xuống để xem rõ một mục tiêu,hay một đối tượng nào đó di chuyển trực tiếp bên dưới camera.Chức năng cộng thêm này (hệ Plus) gọi là Auto-flip cho phép camera an ninh để xoay tự động khi có chuyển động từ bất cứ đâu chung quanh camera để hỗ trợ người dùng xử lý ngay lập tức trên các màn hình quan sát trung tâm.

Tìm hiểu về camera PTZ Hikvision

Tính năng PTZ và tính năng mặt nạ của Camera

Nhiều camera PTZ có khả năng lập trình với nhiều vị trí ấn-định sẵn và có thể được thực hiện để khảo sát qua lại các địa điểm này một cách thường xuyên. Số lượng vị trí định sẵn (pan preset) thay đổi theo nhà sản xuất camera và mô hình của camera, tính năng cài đặt trước thông thường trung bình từ 8 -đến 32 địa chỉ ( vị-trí quay-quét),loại cao cấp hơn cho phép 128 địa chỉ hoặc tùy thuộc theo số lượng camera.

Độ chính xác về khả năng của camera để quay trở lại vị trí định sẵn ,thao-tác thay đổi dựa trên cơ khí, điện tử, và phần mềm. Ngoài vị trí định sẵn, camera PTZ có thể được thiết lập cho hoạt động chỉ khi nào có một sự thay đổi cụ thể xảy ra, như một chuyển động, tiếng ồn, hoặc các thay đổi nhiệt-độ.

Điều này được thực hiện khi kết-nối với các thiết bị như thiết bị dò chuyển động,kể cả thiết bị báo khói,báo-cháy đều kết nối thích hợp với camera PTZ. Bằng cách này, hệ thống camera giúp cho người dùng giảm thiểu cao nhất các sự kiện ,sự cố ngoài ý muốn.

Camera PTZ Hikvision

Hơn nữa, phải kể đến IP camera PTZ đi kèm với một thiết kế có sẵn về địa chỉ IP, cho phép giám sát từ xa ,từ bất cứ nơi nào trên thế giới khi sử dụng một trình duyệt web chuẩn. Người dùng chỉ cần kết nối camera với mạng và sau đó có thể tận dụng nhiều tính năng thông thường dựa trên phần mềm kèm theo bao gồm một máy chủ web, máy chủ FTP, và một e-mail client.

Một tính năng phổ biến cho camera PTZ là tính năng mặt nạ che khu riêng tư (che những vùng không muốn quan sát). Điều này cung cấp khả năng ấn định các khu vực có cài-đặt mặt nạ (masking) tùy thuộc vào quan điểm của người dùng camera, chẳng hạn như che-đi một cửa sổ hoặc cửa một số nhà. Các vị trí của mặt nạ (mask) có thể khóa chết hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp để đảm bảo rằng những gì phía sau mặt nạ cần phải được che-khuất cho ẩn đi sẽ luôn ẩn. Điều này giúp cho người sử dụng camera thoát khỏi kiện tụng do những bất cập khiếu nại vi phạm sự riêng tư.

Leave a Comment

Camera HDCVI HAC-HDW2231EMP - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera HDCVI HAC-HDW2231EMP:- Camer..
0VNĐ
text_tax 0VNĐ

Camera HDCVI DH-HAC-HFW1100RP-VF-IRE6 - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera HDCVI DH-HAC-HFW11..
0VNĐ
text_tax 0VNĐ

Tên sản phẩm: KS-899IHãng sảnxuất: Karassn - Trung QuốcThông số kỹ thuật:- Loại thiết bị : Khôn..
2.456.000VNĐ
text_tax 2.456.000VNĐ

Tên sản phẩm: SRD-1656DPHãng sản xuất: Samsung Techwin – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Đầu ghi ..
31.332.000VNĐ
text_tax 31.332.000VNĐ

Camera IP DS-2PT3122IZ-DE3 -20%
Camera IP DS-2PT3122IZ-DE3 - Camera IP HikvisionThông số kỹ thuật của camera DS-2PT31..
13.570.000VNĐ 10.856.000VNĐ
text_tax 10.856.000VNĐ

Loading...
Loading...