THÔNG SỐ TV LINE LÀ GÌ

THÔNG SỐ TV LINE LÀ GÌ

Đăng bởi admin 21/08/2015 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

THÔNG SỐ TV LINE LÀ GÌ ?

Thông số TV line là: Tần số dao động cho mạch quét ngang là trên 15 ngàn HZ/1giây và 1 giây có trung bình 24 hình ảnh xuất hiện, và thông số 750 tức là một khung hình đạt tới 750 đường quét ngang. số đường này càng cao mà không nhòe vào nhau là càng sắc nét khi xem hình.Nó nói lên độ phân giải của màn hình .

Thông thường chuẩn này do nhà sản xuất sản xuất ra nhưng người chuyên sâu nghiên cứu về điện tử, ngành công nghệ mới nắm được bản chất, khi nhà sản xuất đưa ra dòng sản phẩm nào thì đã được cục kiểm định tiêu chuẩn chất lượng quốc gia đó kiểm tra và chấp nhận mới được đưa ra thị trường tiêu thụ và nhà sản xuất đó chịu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm mình cung cấp. Tại Việt Nam chủ yếu là các nhà phân phối sản phẩm mà ít nhà sản xuất sản phẩm điện tử công nghệ cao nên công nghệ TV line ít được phát triển.

TVL được mô tả theo tổng số lượng đường thẳng đứng sáng và đường thẳng đứng tối. Một thiết bị có độ phân giải là 600TVL có nghĩa là có 300 dòng thẳng đứng sáng và 300 dòng thẳng đứng tối. Số đường này càng cao thì hình ảnh càng sắc nét màn hình. Không nên nhầm lẫn TVL với các đường quét ngang trong hệ thống truyền hình.

 

 

TVL là tiêu chí rất quan trọng trong việc chọn mua camera quan sát . TVL càng lớn thì hình ảnh khi đưa ra đầu ghi sẽ càng đẹp.

Hiện nay thị trường camera có nhiều loại TVL như 480 TVL; 500 TVL, 550 TVL, 600 TVL, 700 TVL… số TVL càng cao thì giá thành của camera sẽ càng đắt vì thế tùy vào nhu cầu của từng cá nhân,cơ quan mà ta chọn loại camera có độ phân giải TVL cho phù hợp.

Ví dụ bạn cần lap dat camera quan sat cho nhà mình mà chỉ cần quan sát gần gốc nhìn chừng 2M thì bạn mua camera 500TVL là đủ, còn bạn có nhu cầu cao hơn như trong nhà mà có thể quan sát được ra đường thì bạn nên chọn độ TVL cao hơn. TVL của các camera analog phổ biến hiện nay là 700 TVL. Nếu bạn muốn cho hình ảnh đẹp và chân thực như trên ti vi thì bạn có thể lựa chọn các dòng camera từ 1000 TVL trở lên.

Để được tư vấn chi tiết hơn về hệ thống camera quan sát xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty CP Thiết bị an Ninh Bách Khoa Việt

SĐT: 0438.688.822

Địa chỉ: số 40 Phan Đình Giót – Hà Nội – Việt Nam

 

 

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...