THẾ NÀO LÀ MỘT HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT HIỆU QUẢ

THẾ NÀO LÀ MỘT HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT HIỆU QUẢ

Đăng bởi admin 08/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Cách đánh giá một hệ thống camera quan sát hiệu quả

Tìm kiếm các hệ thống báo động tốt nhất Việt Nam là một thách thức thực sự bởi hiện tai có rất nhiều hệ thống camera được cung cấp và nhà cung cấp nào cũng khẳng định sản phẩm của mình là tốt nhất, mỗi dòng sản phẩm lại được phát triển và thiết lập theo những cách thức khác nhau để tạo sự cạnh tranh. Tuy nhiên để đơn giản cho người sử dụng, bạn không cần phải quá quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tập trung vào đánh giá các trải nghiệm khi sử dụng:

Khả năng giám sát liên tục

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi nói đến lựa chọn hệ thống camera giám sát tốt nhất là tìm một trong đó sẽ mang lại cho bạn giám sát liên tục. Đó chính là khả năng hoạt động ổn định và ít xảy ra lỗi, hệ thống camera tự vận hành và có thể xem khi cần, không cần phải bận tâm đến việc hoạt động hệ thống hàng ngày, không cần phải lo xem hệ thống có bị hỏng hay không.

Dễ cài đặt và sử dụng

Hệ thống camera giám sát cần được cài đặt càng nhanh càng tốt, bởi vì bạn cần phải bảo vệ ngay lập tức và bạn có thể thiết lập các thông số cài đặt dễ dàng. Đối với người dùng phổ thông thì các chức năng cơ bản của hệ thống cần được thể hiện một cách dễ hiểu và chỉ cần hướng dẫn 1 lần là người dùng có thể tự thiết lập được. Việc sử dụng hệ thống càng đơn giản các tốt, bạn muốn xem lại camera mà bạn cần phải làm hàng chục bước mới có thể xem lại thì liệu bạn có muốn sử dụng hệ thống đó nữa không. Hiện nay nhiều nhà cung cấp cố tình thiết kế các chức năng cơ bản thành phức tạp để có thể thu thêm các khoản phí khác hoặc quảng cáo đó là những chức năng nâng cao.

Phạm vi sử dụng

Hệ thống camera quan sát cần có phạm vi quan sát lớn, góc quan sát của camera càng rộng càng tốt. Với góc quan sát rộng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lắp thêm các camera, qua đó giảm đi rất nhiều chi phí cho hệ thống.

Một hệ thống camera tốt cùng phải cung cấp phạm vi sử dụng lớn cho người dùng. Hầu hết các hệ thống camera hiện nay đều cung cấp chức năng xem ngoại mạng cho camera, tuy nhiên hệ thống camera tốt thì việc xem ngoại mạng từ xa tốc độ  xem sẽ nhanh hơn và không bị giật hình.

Tính năng ghi âm

Ghi âm là cần thiết và nhiều nội dung có thể được ghi lại, các hệ thống camera cần phải có chức năng này để cung cấp dữ liệu chi tiết khi có sự việc xảy ra. Việc xem lại video kèm theo hình ảnh sẽ hay hơn rất nhiều so với việc xem video mà không có tiếng. Một hệ thống camera tốt bắt buộc phải có chức năng này.

Độ bền

Một hệ thống camera tốt cần phải có khả năng chống chịu bụi và nước xâm nhập, đặt biệt khi khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao. Nếu hệ thống không có khả năng chống chịu thời tiết thì sau một thời gian hệ thống sẽ thường bị hỏng.

Một số kẻ khi làm việc phạm pháp sẽ nghĩ ngay đến việc phá hoại camera đầu tiên, điều đó có nghĩa là camera của hệ thống phải chịu được sự phá hoại ở một mức độ nào đó. Khả năng chống phá hoại càng cao thì camera đó càng tốt.

Khả năng hoạt động điều kiện thiếu sáng

Phần lớn các vụ trộm cướp đang diễn ra vào ban đêm, vì vậy bạn cần phải lựa chọn một hệ thống camera giám sát tốt với hồng ngoại để có thể quan sát rõ ràng trong đêm. Tránh trường hợp camera không thể quan sát vào ban đêm và khi xem lại bạn chỉ thấy một màu đen trên màn hình.

Tất cả những trải nghiệm trên được thống kê từ kết quả khảo sát người dùng của chúng tôi, nếu bạn có những kinh nghiệm đánh giá thú vị hãy chia sẻ ở phần bình luận. Hãy thử đánh giá hệ thống camera nhà bạn có phải là một hệ thống camera tốt hay không?

 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...