CÁC LOẠI CẢM BIẾN HÌNH ẢNH CỦA SONY

CÁC LOẠI CẢM BIẾN HÌNH ẢNH CỦA SONY

Đăng bởi admin 09/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Giới thiệu về công nghệ cảm biến hình ảnh của Sony

EXview HAD CCD là một công nghệ cảm biến hình ảnh Tập đoàn Sony sản xuất. EXview HAD CCD là một CCD cải thiện đáng kể hiệu quả ánh sáng (so sánh với CCD thường) bằng cách tập hợp vùng ánh sáng hồng ngoại gần nhau như một cấu trúc cơ bản của cảm biến HAD (Hole-Accumulation Diode)

Trong lĩnh vực camera giám sát và máy ảnh nhu cầu quay phim với độ nhạy cao trong không chỉ có ánh sáng mà còn trong môi trường tối đòi hỏi cần phải phát triển công nghệ cảm biến hình ảnh mới. Để trả lời những nhu cầu này, Sony đã phát triển cấu trúc mới “EXview HAD CCD”, đó là khả năng phát hiện với độ nhạy lớn gần vùng ánh sáng hồng ngoại mà không thể được phân biệt bằng mắt thường. Ánh sáng trong vùng ánh sáng hồng ngoại gần có bước sóng dài được chuyển đổi thành ống điện quang sâu trong silicon của chất bán dẫn, vì vậy trong cấu trúc CCD thông thường, cảm biến là không có khả năng thu thập hiệu quả các phí đã trải qua chuyển đổi quang điện.

So sánh hình ảnh EXview HAD CCD và CCD thông thường

công nghệ EXview HAD CCD

Điều kiện hình ảnh: chiếu sáng LED trong căn phòng hoàn toàn tối. Thông số kỹ thuật LED: sản lượng ánh sáng nguồn 8,9 mW, bước sóng 945 nm, một nửa chiều rộng 45 nm, ánh sáng khoảng cách 1m

So sánh các đặc điểm quang phổ nhạy của EXview HAD CCD và CCD thông thường 

exviewhad-03

Biểu đồ cho thấy một so sánh các đặc điểm nhạy quang phổ của các EXview HAD CCD và một CCD thông thường. Với bước sóng 945 nm, EXview HAD CCD đạt được độ nhạy khoảng 4 lần so với một CCD thông thường. Đối với các vết bẩn, với đường chéo 6 mm nối chuyến chuyển nhượng, một ngành công nghiệp với tốt nhất của -115 dB (so với thông thường CCD -20 dB) là đạt được. Hơn nữa, bằng cách sở hữu một HAD cấu trúc cảm biến thông thường nó có một hiện tại tối thấp, và nó cũng hỗ trợ cửa chớp điện tử.

Công nghệ Super HAD CCD là một nhãn hiệu thương mại của Hãng Sony. Super HAD (Hole-Accumulation Diode) CCD là một thế hệ cảm biến hình ảnh có chất lượng và hiệu suất làm việc cao. Các cảm biến HAD CCD có độ nhạy cao nhờ công nghệ bán dẫn mới, được Sony nghiên cứu và phát triển thành công.

Trong nỗ lực tăng mật độ điểm ảnh và giảm kích thước của CCD đã khiến cho độ nhạy của CCD bị giảm đi. Để cải thiện vấn đề này, một vi kính hội tụ được đặt bên trên cảm biến để tăng hội tụ, đem tới hiệu quả tăng độ nhạy cho cảm biến. Công nghệ này được gọi là “on-chip micro-lens”. Sony là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ này vào sản xuất CCD có độ nhạy cao.

Cảm biến hình ảnh mới

Cảm biến hình ảnh CCD

Cảm biến hình ảnh mới

Cảm biến hình ảnh Super HAD CCD

Công nghệ “Super HAD CCD” tối ưu hoá hình dạng của các vi kính hội tụ, nhằm giảm thiểu vùng không gian vô ích giữa các vi kính hội tụ của điểm cảm nhận ảnh trên sensor, từ đó tăng cường độ tập trung ánh sáng và do đó tăng được độ nhạy của sensor. Việc áp dụng công nghệ này đã giúp tăng cường được độ nhạy của mỗi đơn vị phần tử cảm nhận ảnh, mặc dù, kích thước mỗi điểm ảnh vẫn ngày càng thu nhỏ đi.  Các camera sử dụng công nghệ này có chất lượng hình ảnh cao.

Super HAD CCD II là thế hệ cảm biến tiếp theo của tập đoàn Sony, thu nhận ánh sáng có cấu trúc dạng lỗ tổ ong với những công nghệ cải tiến.

Super HAD CCD II là một phiên bản của CCD HAD mà các tế bào cảm quang hình bát giác được bố trí theo dạng tổ ong giúp tăng diện tích ghi nhận ánh sáng, tăng độ nhạy, tỷ số S/N và khoảng biến thiên ánh sáng hơn so với cảm biến CCD thông thường. Diện tích cảm quang của Super CCD mật độ 2 megapixel (Mp) lớn gấp 1,6 lần CCD 2Mp thông thường. Tương tự, Super CCD 3Mp 1/2′ có diện tích cảm quang rộng hơn CCD 3Mp thông thường khoảng 2, 3 lần.

Kiểu bố trí tổ ong rất phù hợp với đặc trưng cảm nhận của mắt người nên lượng điểm ảnh hiệu dụng cao gấp 1,6 lần lượng điểm ảnh thực của cảm biến. Kiến trúc này cũng giúp bảo toàn chất lượng ảnh khi phóng đại số và quay phim.

Leave a Comment

Đầu ghi hình IP camera 16 kênh NVR301-16E- Độ phân giải ghi rất cao lên tới 8 Megapixels. Cổng ra..
0VNĐ

Tên sản phẩm: KCE-DTIA6024Hãng sản xuất: KCE – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Công nghệ AHD..
2.300.000VNĐ

Đầu đọc kiểm soát ra vào Q2i- Chất liệu: Nhựa ABS- Chức năng chính: Đầu đọc kiểm soát vào ra và..
0VNĐ

Tên sản phẩm: KCE – SBTIA6054CBHãng sản xuất: KCE – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Camer..
2.700.000VNĐ

Mã sản phẩm: IP8166Hãng sản xuất: Vivotek - Đài LoanThông số kỹ thuật:Camera IP 2-megapixel Vivotek..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...