Các lỗi phổ biến của phần mềm iVMS-4500 Hikvision

Các lỗi phổ biến của phần mềm iVMS-4500 Hikvision

Đăng bởi admin 14/02/2017 14 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

iVMS-4500 là phần mềm quản lý camera giám sát trên điện thoại của hãng HIKVISION. Đây là một phần mềm có rất nhiều tính năng, cài đặt cũng khá dễ tuy nhiên vẫn có một số lỗi do người dùng cài đặt chưa chính xác. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Bách Khoa Việt xin tổng hợp các lỗi phổ biến nhất của phần mềm iVMS-4500 trong bài viết này để quý khách tiện theo dõi và tra cứu lỗi. 

Có 12 lỗi phổ biến của phần mềm iVMS-4500 như sau:

1. Lỗi “The device is not registered in the DDNS” - Thiết bị chưa được đăng kí trên DDNS

Thiết bị chưa được đăng kí trên DDNS

- Lỗi này là lỗi ivms-4500 hay gặp nhất khi sử dụng phần mềm xem camera. Nếu các bạn đã đăng kí phần mềm DDNS miễn phí của Hikvision thì có 2 cách kiểm tra và khắc phục như sau:

1.1. Lỗi do đầu ghi hình:

- Do đầu ghi tắt nguồn hoặc cáp điện đầu ghi hình bị lỏng dẫn đến hiện tượng đầu không chạy – kiểm tra cắm nguồn hoặc công tắc bật đầu ghi vào là OK

- Do dây mạng bị rút ra, lỏng hoặc hỏng, kiểm tra cắm dây mạng vào là chạy bình thường -> Check đèn TxT trên đầu sáng xanh nước biển là ok. Nếu không có đèn sáng thì bạn bấm lại dây mạng hoặc thay dây mạng khác.

- Do modem mạng bị reset mất phần NAT port trong modem (Mở port). Với lỗi này bạn cần kiểm tra port của đầu ghi trên trang canyouseeme.org (kiểm tra các port 80, 8000, 554, 443). Nếu báo success thì port vẫn bình thường, nếu error thì bạn cần phải mở port trên đầu ghi. Bạn có thể tìm kiếm các mở port trên mạng hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật lắp camera.

- Do đầu ghi lỗi.( Nguyên nhân này ít khi xảy ra, chúng ta hầu như có thể bỏ qua ngyên nhân này tuy nhiên sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà không phải thì có lẽ là do đầu ghi. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể mang đi bảo hành hoặc sửa chữa).

1.2. Lỗi do cài đặt phần mềm:

- Điền sai Device Domain, kiểm tra và điền lại mục Device Domain trên đầu là xem được.

- Do mạng yếu hoặc không có mạng (Có sóng WIFI hoặc có chữ 3G trên đt chưa chắc đã có mạng nhé các bạn. Để kiểm tra có mạng hay không các bạn vào google.com để kiểm tra -> load được thì OK).

2. Lỗi “Network connection failed” là do không có kết nốt mạng

Lỗi do điện thoại ko có kết nối WIFI hoặc 3G. Bạn cần kiểm tra lại kết nối WIFI hoặc 3G xem có bị lỗi hay có bị tắt đi không. Cách đơn giản là bạn vào trình duyệt web rồi gõ truy cập 1 trang web bất kì để kiểm tra kết nối mạng.

3. “Connection Failed.” là lỗi Kết nối thất bại

Lỗi này chỉ xuất hiện khi các bạn chọn tên miền thủ công ở mục Register Mode (Chế độ đăng kí) các bạn chọn IP/Domain. Mình sẽ giải thích rõ tại sao lại phải chọn chế độ IP/Domain này.

- Nếu chế độ DDNS (tên miền miễn phí của hãng) không khả dụng. Có thể là do đầu ghi đời quá cũ không đăng kí được DDNS hoặc thợ lắp camera cố tình không đăng kí tên miền miễn phí để thu tiền các bạn từng năm một, khi đó mới phải chọn chế độ IP/Domain này. Bình thường khi sử dụng tên miền miễn phí Hikvision thì chế độ đăng kí cần để là HiDDNS.

- Lỗi Connect Failed có thể do bạn gõ sai tên miền hoặc địa chỉ IP ở mục Address (Tên miền thiết bị) trên phần mềm.

- Do đầu ghi không bật.

- Do dây mạng không kết nối hoặc đứt.

- Lỗi do điền sai port (Port để xem camera trên phần mềm là 8000).

- Lỗi do mở port chưa đúng.

4. Lỗi “Device domain or identifier already exists.” là lỗi ivms-4500 “Tên miền hoặc sever trùng lặp”

- Ở mục Register Mode (Chế độ đăng ký) là HiDDNS: Lỗi này là các bạn đã thêm tên miền HiDDNS này trên điện thoại của bạn rồi, không cần thiết lập thêm nữa. Nếu các bạn muốn thêm lại tên miền này chúng ta có thể xoá phần mềm đi tải lại rồi làm lại từ đầu, còn không chúng ta vào mục live view để xem như bình thường.

- Kiểm tra lại mình đã thêm mấy cấu hình bằng cách vào Main ->Devices (Hoặc Main -> thiết bị) tất cả cấu hình của bạn sẽ hiện ra. Nếu chưa có gì chúng ta có thể ADD (Thêm) lại.

5. Lỗi “Address already Exists” là “Địa chỉ ip hoặc tên miền bị trùng”

- Gần giống như bên trên Ở mục Register Mode là IP/Domain: Lỗi này là các bạn đã thêm tên miền hoặc ip/ domain phụ trên điện thoại của bạn rồi, không cần thiết lập thêm nữa. Nếu các bạn muốn thêm lại tên miền hoặc địa chỉ ip phụ này này chúng ta có thể xoá phần mềm đi tải lại rồi làm lại từ đầu, còn không chúng ta vào mục live view để xem như bình thường.

- Kiểm tra lại mình đã thêm mấy cấu hình bằng cách vào Main ->Devices (Hoặc Main -> thiết bị) tất cả cấu hình của bạn sẽ hiện ra. Nếu chưa có gì chúng ta có thể ADD lại.

6. Lỗi “Incorrect user name or password” là “Sai username hoặc mật khẩu”

iVMS-4500 sai tên hoặc mật khẩu

- Chúng ta có thể sửa lại admin và mật khẩu bằng cách. Trên giao diện chính -> Chọn Device -> chọn thiết bị cần chỉnh sửa -> nhấn vào cây bút có vòng tròn trên cùng bên tay phải để chỉnh sửa. Chỉnh sửa xong lưu lại là OK

- Các bạn có thể xem qua cách khôi phục lại mật khẩu nếu bạn quên mật khẩu đầu Hikvision: Quy trình khôi phục mật khẩu cho sản phẩm HIKVISION.

7. Lỗi “Không có hình hiện chữ No video”

iVMS-4500 hiện No video

Lỗi này thường là chưa cấp nguồn cho camera hoặc camera đồng loạt hỏng cùng một lúc. Các bạn vui lòng liên hệ nhân viên kỹ thuật camera để được báo giá rồi xử lý. Để được trợ giúp nhanh nhất quý khách vui lòng gọi số 02438688822 gặp nhân viên kỹ thuật Bách Khoa Việt.

8. Lỗi “Một ô mất hình hiện dấu + các ô khác chạy bình thường”

iVMS-4500 mất hình

Lỗi này là các bạn đã vô tình tắt camera này trên phần mềm đi rồi. Để bật lại vui lòng kích vào dấu + đó -> chọn thiết bị muốn xem, chọn số camera muốn xem là nó lại hiện bình thường.

9. Lỗi xem được qua WIFI mà không xem được qua 3G

- Lỗi này vui lòng liên hệ nhân viên cung cấp tên miền hoặc cài đặt tên miền camera cho gia đình bạn. Lỗi này có thể do chưa cài tên miền và mở port nên bạn chỉ xem được qua ip mạng lan tại nhà. Khi ra ngoài thì ip đầu ghi không xem được. Hoặc do lỗi port của đầu ghi, vui lòng sửa cổng 554 thành 1554 để không bị lỗi khi xem bằng 3G hoặc 4G.

- Cũng có thể trên iPhone bạn đã chặn 3G trên phần mềm iVMS-4500, các bạn vào Setting (Cài đặt) -> Cellular (Di động) -> Tìm đến phần mềm iVMS-4500 gạt sang màu xanh.

10. Lỗi xem được qua 3G mà không xem được qua WIFI

Lỗi này do modem mạng nhà bạn có vấn đề về pingback và không thể xem bằng chính wifi nhà bạn. Để xử lý vấn đề này chúng ta có thể xem bằng địa chỉ IP nội mạng của đầu ghi. (không xem qua tên miền nữa). Hoặc ta có thể sửa sửa cổng 554 thành 1554 để khắc phục lỗi này.

11. Lỗi Error code của ivms 4500

- Error code 153: Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần (Từ 5 lần trở lên). Bạn cần đợi 30 phút mới có thể nhập lại mật khẩu. Nếu bạn không nhớ mật khẩu có thể gọi điện đến kỹ thuật để yêu cầu reset mật khẩu.

- Error Code 43: Sai địa chỉ IP, tên miền hoặc tên miền của đầu ghi hãng khác không được hỗ trợ. Bạn cần kiểm tra lại xem nhập chính xác chưa.

- Error Code 55: Lỗi này là do người thiết lập cài đặt đầu ghi cài giới hạn địa chỉ ip truy cập. Bạn cần yêu cầu người quản trị thêm địa chỉ ip của điện thoại vào danh sách được phép truy cập.

- Error Code 56: Thiết bị Hikvision bị giới hạn bởi địa chỉ Mac do người quản trị cài đặt. Để gỡ hoặc thay đổi bạn truy cập vào đầu ghi bằng máy tính hoặc thao tác trực tiếp trên đầu và vào Menu -> Configuration -> User -> Edit.

- Error Code 73: Do cổng (Port) của đầu ghi, camera ip Hikvision chưa thông hoặc cài nhầm port. Hãy check lại port bằng trang canyouseeme.org. Bạn kiểm tra lại các port và gọi điện lên nhà mạng xem họ có chặn cổng trên modem không.

- Error Code 17: Lỗi này do bạn nhập nhầm khoảng trắng ở địa chỉ IP trong phần Address (VD: 192.168. 1.111). Vui lòng nhập lại và không để khoảng trắng trong địa chỉ IP.

- Error Code 8200: Lỗi mã hóa thiết bị Hik-Connect. Khi gặp lỗi này thì bạn cần nhập mã xác thực Hik-Connect vào khi cài lên máy. Để tránh gặp lỗi này thì bạn tắt Stream encryption trên đầu ghi đi.

- Error Code 8022, 8042: Ứng dụng bị lỗi khởi tạo. Để sửa lỗi này khá đơn giản chỉ cần xóa ứng dụng đi cài lại.
- Error Code 97

Các lỗi Error Code thực chất là những đoạn mã thông báo của ứng dụng ivms-4500. Nếu bạn gặp các lỗi khác ngoài các lỗi kể trên thì hãy xóa đi cài phiên bản ivm-4500 mới nhất. Một cách khắc phục lỗi triệt để là khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại. Nếu bạn không biết làm hãy ra cửa hàng bán điện thoại nhờ họ thực hiện. Khuyến cáo chỉ nên khôi phục lại điện thoại nếu không khắc phục được lỗi Error Code.

12. Lỗi No record found trên ivms 4500

- Lỗi này có thể do ổ cứng nhà bạn chưa lắp, chưa format khi lắp hoặc đã bị hỏng. Lưu ý là ổ cứng nhỏ lưu được ít sẽ nhanh bị xoá hình ảnh. Thêm nữa nếu bạn dùng ổ cứng máy tính sẽ nhanh hỏng hơn so với ổ cứng chuyên dụng cho camera.
- Nếu bạn vừa thay ổ cứng mà vẫn xảy ra hiện tượng này hãy xem lại các cài đặt ghi hình của mình trên đầu ghi hình. Xem Hướng dẫn cài đặt ghi hình đầu hikvision tại đây.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng bắt gặp một số lỗi hay sự cố về các sản phẩm camera Hikvision hay đầu ghi hình Hikvision không giải quyết được, có thể liên hệ trực tiếp bộ phận kỹ thuật Bách Khoa Việt chu đáo nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí từ xa cho quý khách hàng. Hãy chat trực tuyến để giải quyết lỗi phần mềm ivm-4500 trên điện thoại của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 02438688822 Chọn máy nhánh số 116 để được hỗ trợ nhanh chóng. Truy cập xem thêm các thiết bị camera và đầu ghi Hikvision tại bachkhoaviet.com. Bách Khoa Việt luôn hỗ trợ trọn đời cho khách hàng mua camera Hikvision.

 

14 Bình luận

Quang:
11/03/2018, 11:25:50 AM
Reply

Cho mình hỏi lại sao điện thoại bố mẹ và anh trai mình đều đăng nhập đc nhưng điện thoại mình thì nó hiện "user does not exist" mặc dù đã nhập thông tin đúng và khớp hết với điện thoại bố mẹ Cảm ơn vì hỗ trợ giúp mình và mong mình có thể sớm nhận đc phản hồi

Tuấn Anh:
31/03/2018, 02:54:29 PM

Anh kiẻm tra lại tên đăng nhập và tên miền thôi ạ. Vì phần mềm nó báo vậy là do sai tên đăng nhập. Nếu cần hỗ trợ thêm anh vui lòng gọi đến số 02438688822 để kỹ thuật BKV trợ giúp anh nhé!

Huệ:
11/04/2018, 10:15:26 AM
Reply

Cho em hỏi.tại sao khi qua đêm hay thoat phần mềm lại chỉ cho e xem đúng một kênh phải cài lại từ đù mới cho xem đủ 16 kênh.ngày nào e cũng phỉ xoá và cài lại

DONG:
16/04/2018, 11:55:09 AM
Reply

Mình hiên gặp lỗi vẫn đăng nhập bt. Khi bấm vào xem trực tiếp thì đều quay quay rồi màn hình vẫn chỉ hiện đen xì. Có ô vuông ở giữa. Tất cả các máy điện thoại đều bị như thế. còn bt xem camera ở web trên máy tính vẫn ok

DONG:
16/04/2018, 11:55:10 AM
Reply

Mình hiên gặp lỗi vẫn đăng nhập bt. Khi bấm vào xem trực tiếp thì đều quay quay rồi màn hình vẫn chỉ hiện đen xì. Có ô vuông ở giữa. Tất cả các máy điện thoại đều bị như thế. còn bt xem camera ở web trên máy tính vẫn ok

DONG:
16/04/2018, 11:55:12 AM
Reply

Mình hiên gặp lỗi vẫn đăng nhập bt. Khi bấm vào xem trực tiếp thì đều quay quay rồi màn hình vẫn chỉ hiện đen xì. Có ô vuông ở giữa. Tất cả các máy điện thoại đều bị như thế. còn bt xem camera ở web trên máy tính vẫn ok

Trang:
17/04/2018, 10:00:37 AM
Reply

Máy của mình cứ tải về xem được một lúc or nửa ngày lại bị mất cấu hình phải xoá đi cài lại( Ko hiểu có phải do bắt wifi vùng này ra chỗ khác là bị ko?)

VŨ:
18/04/2018, 10:49:02 AM
Reply

Camera HIK khi chạy Remote Playback ở chế độ 2x...16x hình bị nhẩy. Xin chỉ dẫn cách sửa. Cám ơn

Tùng:
27/04/2018, 05:37:20 PM
Reply

Em cài hik connect vs ivms4500 đều không tăng tốc độ xem lại được là sao anh nhỉ

Duong:
07/05/2018, 05:39:55 PM
Reply

Mình gặp lỗi 8200 cho dù mình đã tắt Stream Encryption trên đầu ghi rồi

Mal:
14/06/2018, 08:16:57 AM
Reply

Tại sao máy mình chỉ xem đc 1 camera/16 camera. Mình cài đặt xong vẫn xem đc 16 camera nhưng 1 lúc lại mất hết

Vân:
09/08/2018, 11:40:06 AM

Tại sao máy mình chỉ xem đc 1 camera/16 camera. Mình cài đặt xong vẫn xem đc 16 camera nhưng 1 lúc lại mất hết. Mỗi lần vậy lại phải cài lại để xem từ đầu. :((

Trang:
09/11/2018, 09:59:38 AM

Mình cũng bị lỗi tương tự, mình phát hiện ra khi thoát vào lại chỉ xem được 1 camera là do mình cài đặt bị sai, mình đã vào mục thiết bị cài chèn vào mục Hangzhou, China. Đúng ra là phải tạo 1 thiết bị mới (bấm vào dấu (+) --> gán thủ công)

Tuvohoang:
07/11/2018, 08:21:55 PM
Reply

Cho mình hỏi ! sao đang xem bình thường qua điện thoại nhưng 2 nfayf nay tất cả đều không xem được nữa hết .

caoxuan vinh:
03/08/2019, 08:14:01 PM
Reply

cho mình hỏi sau khi đổi MK lại không xem được

Hứa Dìn Quan:
27/09/2019, 02:17:45 PM
Reply

Nhà mình trang bị 22 camera, mình dùng phần mềm trên dtdt xem lại thì hay bị tình trạng ứng dụng tự động chụp 22 màn hình của 22 camera và lưu và app photo trên đt. Không hiêủ bị vấn đề gì luôn, tuy không ảnh hưởng nhiều nhưng cứ phải xoá lần 22 ảnh trên đt thì cũng bực bội? Cho mình hỏi có cách nào khắc phục được tình trạng trên không? Liên lạc mình qua mail hoặc sdt 0972009909

Dương Lâm Phong:
30/09/2019, 06:35:15 PM
Reply

Mình đang bị lỗi ( Nhận dữ liệu thất bại từ thiết bị) Check port thông, tên miền cập nhật ip đúng. Xem tại wifi nhà thì cả tên miền lẫn ip đều ok. Nhưng wifi nơi khác hay 3g 4g đều bị lỗi nhận dữ liệu thất bại Mong nhận được sự giúp đỡ

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...