Cách xem Hik-Connect trên nhiều tài khoản

Cách xem Hik-Connect trên nhiều tài khoản

Đăng bởi admin 10/08/2017 1 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Cách Chia sẻ quyền xem camera qua Hik-Connect - Dịch vụ đám mây Hik-Connect là một dịch vụ quản lý thiết bị mới của hãng Hikvision trong năm 2017. Dịch vụ này có rất nhiều tính năng và hãng mong muốn giúp cho người dùng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.

Với lý do bảo mật nên mỗi thiết bị camera wifi, đầu ghi sẽ chỉ được quản lý bằng 1 tài khoản Hik-Connect duy nhất. Điều này khá là phiền khi bạn quản lý nhiều thiết bị nhưng chỉ muốn cấp quyền xem 1 số thiết bị Hikvision cho người khác. Bạn không thể đưa tài khoản Hik-Connect cho họ vì họ sẽ xem được tất cả các thiết bị trong đó. Để khắc phục vấn đề này, Bách Khoa Việt sẽ hướng dẫn quý khách chia sẻ (Share) quyền xem camera của tài khoản Hik-Connect cho một tài khoản Hik-Connect khác. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản và cài Hik-Connect. Bạn có thể tham khảo bài viết Toàn tập về cách cài Hik-Connect của Bách Khoa Việt. Việc đăng ký này khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu có tài khoản rồi thì bạn bỏ qua. Sau đó bạn add Thiết bị vào tài khoản này. Đây sẽ là tài khoản chính để bạn phân quyền xem cho các tài khoản Hik-Connect khác.

Bước 2: Ta tạo thêm 1 tài khoản Hik-Connect khác để chia sẻ quyền xem camera. Nếu có rồi thì bạn tiếp đến bước 3. Lưu ý chỉ tạo tài khoản mới không add thiết bị vào tài khoản này nhé.

Bước 3: Tiến hành chia sẻ quyền xem camera qua dịch vụ Cloud Hik-Connect. Có 2 cách là chia sẻ quyền xem camera qua trình duyệt Web và chia sẻ qua ứng dụng Hik-Connect trên điện thoại.

Chia sẻ quyền xem camera qua trình duyệt

Đầu tiên ta đăng nhập tài khoản Hik-Connect qua trang www.hik-connect.com. Đây là trang quản lý tài khoản sử dụng dịch vụ Cloud Hik-Connect. Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản chính (Tài khoản đã add thiết bị).

Truy cập trang thông tin www.hik-connect.com và đăng nhập tài khoản Hik-Connect chính (tài khoản quản lý chính). Trong giao diện quản lý, bạn chọn thiết bị muốn chia sẻ quyền xem và ấn vào biểu tượng Share (Như hình dưới).

Một hộp thông báo hiện ra yêu cầu bạn nhập tài khoản muốn được chia sẻ thiết bị. (Tài khoản không có thiết bị). Nhập tên đăng nhập, số điện thoại hoặc mail của tài khoản Hikconnect rồi ấn OK.

Vậy là bạn đã chia sẻ thành công quyền xem camera qua Hik-Connect bằng trình duyệt web. Cách này rất nhanh gọn và đơn giản phải không nào. Nếu bạn là một người hay dùng điện thoại di động, bạn có thể dùng ứng dụng Hik-Connect để chia sẻ quyền xem camera Hikvision.

 Chia sẻ quyền xem camera qua ứng dụng Hik-Connect

Ta mở Hik-Connect trên điện thoại di động, đăng nhập vào tài khoản chính (Tài khoản đã add Thiết bị) và làm theo các bước sau:

Chia sẻ cách xem hik-connect trên nhiều tài khoản

Tiếp đó ta vào tài khoản cần được cấp quyền xem (Tài khoản chưa có thiết bị). Nhập tên miền Hik-connect để xem. Các bước bạn làm theo hình dưới, chỉ khác mỗi thông tin thôi nhé.

chia sẻ quyền xem hik-connect

Sau đó bạn ấn Save rồi tiến hành xem camera qua Hik-Connect như bình thường. Lưu ý tài khoản được chia sẻ quyền xem chỉ có thể xem trên phần mềm Hik-Connect. Không hỗ trợ trên phần mềm ivms-4500.

Trên đây là 2 cách chia sẻ quyền xem camera bằng Hik-Connect. Chúc các bạn thành công trong việc chia sẻ quyền xem Hik-Connect. Nếu bạn có thắc mắc nào về Hik-Connect hãy liên hệ Bách Khoa Việt: 02438688822 - 116.

1 Bình luận

Ba gia:
22/03/2019, 10:08:40 AM
Reply

Xin anh chị giải đáp giúp em. Em có cài phần mềm hik-connect trên điện thoại để xem camera của trường mầm non A nơi con em học. Tuy nhiên gần đây có hiện tượng là khi xem ở địa điểm X hoặc Y thì được. Nhưng khi chuyển sang địa điểm Z cách 2 địa điểm trên tầm 4km thì không xem được. Trước đây không xảy ra hiện tượng này. Mạng internet tại các địa điểm X, Y, Z đều hoạt động bình thường ạ. Xin cảm ơn anh/chị.

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...