CAMERA CÓ THỂ ĐỌC SUY NGHĨ CỦA CON NGƯỜI

CAMERA CÓ THỂ ĐỌC SUY NGHĨ CỦA CON NGƯỜI

Đăng bởi admin 11/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Camera có thể đọc suy nghĩ con người

Khi nói đến thiết bị có thể đọc được suy nghỉ con người, nghe như chuyện trong phim hành động, phim khoa học viễn tưởng, một câu chuyện chỉ có trong tưởng tượng. Nhưng thực tế đó là sự thật. Qua nhiều năm miệt mài nghiên cứu thì giờ đây các chuyên gia Mỹ đã đạt được bước đột phá đầu tiên trong nỗ lực đọc được trí não con người. Theo đó, nhờ vào cộng hưởng từ tính (fMRI), đội ngũ nhà khoa học của Viện Thần kinh học thuộc Đại học Princeton, Bộ an ninh nội địa, Viện khoa học công nghệ Mỹ có thể diễn dịch được suy nghĩ của con người thành văn bản điện tử. Các nhà khoa học cho biết rằng mục đích ứng dụng đầu tiên của thiết bị có thể đọc suy nghĩ là bước tiếp theo trong cuộc chiến chống khủng bố. Nhà sáng chế cũng tuyên bố sẽ cắt giảm thời gian xếp hàng tại các sân bay và lệnh vận chuyển chất lỏng ngày càng được nâng cao.

Máy quét thông minh này có tên gọi là MALINTENT, được trang bị thiết bị giám sát hiện đại, đó chính là một chiếc camera giám sát, sử dụng bộ cảm biến phức tạp để đo nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và hô hấp của một người. Các phân tích tổng hợp cho biết, những yếu tố này có chỉ thể chỉ dẫn cho lực lượng an ninh biết được những phần tử tình nghi khủng bố tiềm năng. Thiết bị này chỉ dành quét, đọc và soi mói suy nghỉ, xúc cảm con người chứ không dùng như các thiết bị máy quét khác.

Các nhà khoa học cho biết rằng, "Một hành khách nào đó khi đi qua khu vực kiểm soát an ninh, nơi có lắp đặt thiết bị MALINTENT, camera sẽ quan sát và kích hoạt các biến thể từ tính, đánh dấu đối tượng và đo nhiệt độ cơ thể, đo nhịp tim, huyết áp, đường hô hấp và sóng điện não (điện tâm đồ) và nếu người đó có bất kỳ một suy nghĩ xấu bị phát hiện và in ra kết quả bằng văn bản, tại trung tâm giám sát an ninh. Ngay lập tức sẽ bị Cục an ninh TSA (Transportation Security Administration) được tách riêng sang một bên để tra hỏi và sau đó phải chịu một quét thứ hai, lúc này một chức năng tiên tiến hơn nữa của MALINTENT là nhận diện khuôn mặt và đọc lại suy nghỉ của người đó môt cách chi tiết hơn bằng chức năng quét cận mặt".

Với chức năng này hệ thống não bộ sẽ được quét cẩn mật, chi tiết và phân tích chính xác, có thể diễn dịch bất cứ suy nghĩ nào của con người thành văn bản mà không cần dùng bàn phím vật lý, từ vật thể, con người, hành động, các khái niệm chính xác và cả những quan hệ. Cho đến nay, nó có thể nhận ra những cảm xúc, suy nghỉ những mối tình cảm, có thể phân tích chuyển động cơ thể của con người bằng một thiết bị hiện đại được trang bị một máy quét mắt và pheromone reader. Quan trọng hơn, các nhà phát triển đã lập trình nó nhận ra sự khác biệt giữa một người bình thường và một tên khủng bố tiềm năng. Mặc dù vậy nhưng thời gian qua đã có những tranh cãi vì thiết bị này quá xâm lại đến quyền riêng tư của con người, dù được dấu kín trong suy nghĩ.

MALINTENT đã được phát triển ý tưởng bởi Bộ an ninh nội địa (Quản lý dự án) , được đặt trong một phòng thí nghiệm tại TP. New York trong một trung tâm khoa học trong thành phố để kiểm tra và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong vài tuần qua, 144 tình nguyện viên đã tham gia trong các thử nghiệm ban đầu để đánh giá hiệu quả của nó. Theo Fox News, các tình nguyện viên đi đã được mời đến phòng thí nghiệm và họ đi qua một lối đi chỉ định và hoàn toàn không biết là mình đã được quét lúc nào. Lãnh đạo dự án Bob Burns nói: "Nếu chúng ta tập trung vào xem xét những người, đọc được suy nghỉ của họ, lúc đó chúng ta không cần phải lo lắng nhiều về việc kiểm tra hành lý, thiết bị của họ mang theo".

Nhà phát triển nói rằng các thông tin không được giữ lại sau khi hành khách đã thông qua các cửa kiểm soát, riêng các cá nhân nào nếu có dấu hiệu khả nghi sẽ được lưu trữ và phân tích chi tiết, dữ liệu được lưu trữ và có cảnh báo an ninh ngay lập tức. Các thiết bị được gọi là "Kiểm soát an ninh thông minh công nghệ và nhanh chóng", vì nó cho phép hành khách để có được thông qua an ninh trong vòng không quá 5 phút. Vì nó quét cho ý định, suy nghỉ, hành động của con người chứ không phải thiết bị, nên các nhà phát triển cũng hy vọng rằng việc cấm chuyên chở các chất lỏng vào máy bay có thể được nâng lên.

Theo kế hoạc dự kiến, thiết bị MALINTENT sẽ được lắp đặt đầu tiên ở các sân bay quốc tế cũng như nội địa và nhân rộng ra ở các trung tâm mua sắm hay các sân vận động các bến xe nơi mà các phần tử khủng bố thường xuyên trà trộn, hạn chế các vụ đánh bom công cộng.

Leave a Comment

Cảm biến không dây Jablotron JA-180PB phát hiện sự di chuyển bằng công nghệ PIR với cảm biến dò sự..
0VNĐ

- Loại phụ kiện: Nguồn tổng camera 12V-20A cho hệ thống giám sát an ninh từ 15 đến 20 camera Hikvisi..
0VNĐ

Camera HDCVI HAC-HDW1200RP-S3 - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera HDCVI HAC-HDW1200RP-S3:- C..
0VNĐ

Mã sản phẩm: IB8168Hãng sản xuất: Vivotek - Đài LoanThông số kỹ thuật:Camera IP Full HD 2.0 Meg..
0VNĐ

Đầu đọc chấm công vân tay TA100C - Fingertec - MaleysiaChức năng chính: Đầu đọc chấm công vân tay TA..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...