CAMERA Ở RẠP CHIẾU PHIM

CAMERA Ở RẠP CHIẾU PHIM

Đăng bởi admin 11/09/2015 2 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Tại sao rạp chiếu phim lại lắp camera

Kinh tế phát triển cũng kéo theo tệ nạn xã hội, trộm cắp nhiều hơn. Có lẽ bất cứ nơi đâu tụ tập đông người cũng cần có sự kiểm soát. Đặc biệt nơi thường xuyên đông người và ánh sáng tối như rạp chiếu phim thì việc kiểm soát hành vi không thể bỏ qua.

Để tiết kiệm thời gian và nhân lực thì lắp đặt camera ở rạp chiếu phim là biện pháp tối ưu. Camera sẽ được lắp đặt tại các vị trí cao trong rạp sẽ quan sát bao quát được cả rạp nhưng vì ánh sáng yếu nên chúng ta sẽ chon loại camera hồng ngoại, loại camera này có kèm theo đèn hồng ngoài nên có thể ghi lại hình ảnh ngay cả trong bóng tối.

Tuy nhiên điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị giám sát và khó chịu, không ai muốn đi xem phim giải trí mà bị camera giám sát ghi hình trên đầu cả. Do đó hầu hết các rạp chiếu phim hiện nay tại Việt Nam được Bách Khoa Việt lắp camera đều dùng giải pháp là lắp camera tại ngoài cổng soát vé, nơi bán vé, quầy đồ ăn và những lối vào rạp để giám sát nhân viên, lượng người ra vào rạp và bảo vệ an ninh tại rạp chiếu phim. Cách làm này khá hiệu quả vừa quản lý giám sát hiệu quả, đảm bảo an ninh và vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Các rạp chiếu phim lớn như CGV, Lotte Cinema, Galaxy, BHD Star... đều có gắn camera trong rạp chiếu của mình. Việc này để đảm bảo an ninh và tài sản của rạp. Ngoài ra khi có sự cố gì xảy ra thì quản lý rạp có thể xem lại video camera nhanh chóng.

camera hồng ngoại

Tất cả những hình ảnh mà camera ghi lại ở mọi nơi xung quanh khu chiếu phim sẽ được đưa nên màn hình, đội quản lý rạp sẽ theo dõi mọi hoạt động diễn ra thông qua chiếc màn hình đó mà không mất thời gian và công sức đi lại.

camera ở rạp chiếu phim

Lắp đặt camera ở rạp chiếu phim thể hiện tính chuyên nghiệp trong quản lý, cũng nhờ có camera quan sát ở nơi này mà mọi hành vi của kẻ xấu sẽ được ngăn chặn kịp thời trả lại môi trường giải trí trong sạch cho mọi người sau mỗi ngày làm việc và học tập căng thẳng. 

Tại các rạp chiếu phim đều có gắn camera giám sát. Một số rạp có gắn cả camera trong phòng chiếu phim. Đây là camera hồng ngoại có thể nhìn ban đêm để xem có người quay trộm phim, xả rác hay phá hoại rạp chiếu phim không....

Khám phá hệ thống camera ở các rạp phim ở Việt Nam

Rạp chiếu phim CGV có lắp camera trong phòng chiếu thường. Trong phòng chiếu thường tại CGV có 3 camera hồng ngoại: 2 camera ở phía trước màn hình quay về khán giả và 1 camera ở phía cuối phòng quay về phía màn hình.

Đây là camera để quản lý theo dõi diễn biến trong rạp. Với cách lắp camera trong rạp như vậy thì sẽ không có góc chết, chỗ nào cũng có thể quan sát. Hình ảnh camera sẽ là hình ảnh đen trắng, không có màu. Bạn có thể để ý ở góc 2 bên màn hình có chấm đỏ là thấy. Hoặc sau khi hết phim bạn có thể dùng camera trên điện thoại giơ lên quay các góc. Khi thấy chấm đỏ hiện trên màn hình điện thoại thì đó là vị trí lắp camera.

Hoặc như rạp chiếu phim giường nằm của CGV cũng lắp camera giám sát. Ngoài việc lắp camera trong rạp phim để chống quay trộm phim ra bên ngoài, bảo vệ tài sản thì quản lý cũng biết được cặp đôi nào làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh để nhắc nhở.

Nếu quý vị xem phim trong rạp lưu ý chỉ nên xem phim, không nên yêu đương hay hành động quá trớn vì nhân viên rạp chiếu phim đang quan sát bạn qua camera an ninh. Tuy chỉ là hình ảnh đen trắng như camera rất rõ, chắc hẳn bạn không muốn người quen nhìn thấy bạn đang yêu đương trong rạp đúng không.

Nhiều khách hàng hỏi Bách Khoa Việt rằng trong rạp chiếu phim có camera không chắc đã biết được câu trả lời. Do bảo mật và không muốn khách hàng khó chịu nên những video camera quay lại không bao giờ được công bố ra bên ngoài. Ngay cả nhân viên trong rạp nhiều khi cũng không biết trong rạp chiếu phim có camera hay không. Thường chỉ có quản lý rạp hoặc một số nhân viên được giao nhiệm vụ giám sát có quyền xem camera.

Công ty Cổ Phần Thiết bị An ninh Bách Khoa Việt chuyên cung cấp hệ thống camera chuyên dụng dành cho các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Thiết bị An ninh Bách Khoa Việt

Địa chỉ: Số 9/40, Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 024.3868.8822

Website: bachkhoaviet.com

Email: info@bachkhoaviet.net

2 Bình luận

Đoàn Ngọc Thưởng:
10/06/2017, 07:23:06 PM
Reply

Cho mình hỏi, vậy trong lúc coi phim mình có bị ghi hình không? Nếu có thì thật khó chịu

Tuấn Anh:
03/06/2018, 09:34:46 PM

Có bạn ạ. Trong phòng chiếu phim rạp nào cũng lắp camera hết bởi lí do an ninh và ngăn người quay phim lén.

Jack:
20/02/2020, 01:13:28 PM
Reply

Camera hồng ngoại có nhìn xuyê được quần áo k vậy

Leave a Comment

Camera HD-TVI DS-2CE78H0T-IT3FS New -20%
CAMERA BÁN CẦU 5MP DS-2CE78H0T-IT3FS- Cảm biến hình ảnh: CMOS. - Độ phân giải: 2560 x 1944.&nbs..
1.810.000VNĐ 1.448.000VNĐ

Camera IP DH-IPC-EB5500P - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera DH-IPC-EB5500P:- Camera IP Fisheye 5..
0VNĐ

Camera bán cầu chống va đập HD-TVI D-Max DTC-1030DVIHD- Cảm biến hình ảnh 1/3” Sony Exmor CMOS(IMX23..
0VNĐ

Camera Wifi Siepem S6203Y -21%
Tên sản phẩm:  Siepem S6203YHãng sản xuất: Siepem Thông số kỹ thuật:- Camer..
1.200.000VNĐ 950.000VNĐ

Đầu Ghi IP 8 Cổng DS-7608NI-K1/8P(B) -20%
ĐẦU GHI IP 8 KÊNH DS-7608NI-K1/8P(B)- Đầu ghi hình IP 8 kênh- Chuấn nén H.265+/ ..
6.780.000VNĐ 5.424.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...