CAMERA SIÊU NHỎ CÓ THỂ TIÊM VÀO CƠ THỂ

CAMERA SIÊU NHỎ CÓ THỂ TIÊM VÀO CƠ THỂ

Đăng bởi admin 09/07/2016 1 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

CAMERA NHỎ NHẤT THẾ GIỚI CÓ THỂ TIÊM VÀO CƠ THỂ

Mới đây các nhà khoa học của đại học Stuttgart, Đức đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra chiếc camera nhỏ nhất thế giới với kích thước 0,004 inch (100 micromet). Chiếc camera này có thể đưa vào trong cơ thể bằng kim tiêm để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. Với công nghệ in 3D bạn có thể dễ dàng thay đổi hình dánh của chiếc camera này cho phù hợp với mục đích sử dụng.

camera nho nhat the gioi

Sử dụng 3 ống kính khác nhau, chiếc camera này có thể quan sát và lấy nét các vật thể chỉ cách nó 3mm. Nhờ vậy, các nhà khoa học có thể tiêm chiếc camera này vào cơ thể bạn để quan sát được các bộ phận bên trong, những nơi mà công nghệ nội soi chưa thể vươn tới.

Các nhà khoa học cũng cho biết họ sẽ làm cho chiếc camera này có thể tự di chuyển, bơi trong cơ thể bạn. Còn hiện tại thì chiếc camera này chỉ có thể được gắn vào một sợi cáp siêu nhỏ dài 1,7m.

camera co the tiem vao co the

Để áp dụng sản phẩm này vào thực tế sẽ cần một thời gian dài nữa, tuy nhiên, kích thước siêu nhỏ của nó mở ra các tiềm năng sử dụng trong nhiều lĩnh vực, không riêng gì y tế. Theo các nhà khoa học, chiếc camera này có thể được dùng cho các robot siêu nhỏ để ghi lại thế giới xung quanh, dùng cho các hệ thống an ninh, tích hợp vào drone… Nếu được ứng dụng vào smartphone, bạn có thể sở hữu những mẫu điện thoại có camera chụp ảnh 360 độ một cách dễ dàng. Quan trọng hơn, sản phẩm không mất quá nhiều nguồn lực để phát triển. Các nhà khoa học của trường đại học Stuttgart nói rằng họ chỉ mất ít giờ đồng hồ để thiết kế và thử nghiệm sản phẩm này.

Tuy nhiên, bất cứ phát minh nào cũng có hai mặt. Việc phát minh ra loại camera này lại làm dấy lên những tranh cãi về quyền riêng tư, khi mà với chiếc camera siêu nhỏ này việc theo dõi người khác sẽ rất dễ dàng và rất khó bị phát hiện. Nó cũng gây nên những nghi ngại về việc sử dụng loại camera này cho việc gián điệp hay lấy trộm các tài liệu bí mật. Hãy để lại những ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

 

1 Bình luận

Camera siêu nhỏ:
26/02/2018, 09:02:02 PM
Reply

Cám ơn vì bài viết khá hay

Leave a Comment

Tên sản phẩm: CM6030-ICRHãng sản xuất: EOBON - Việt NamThông số kỹ thuật: - Hỗ trợ nâng cao chất ..
360.000VNĐ

Camera hình trụ HD-TVI D-Max DTC-2024BIHD- Cảm biến hình ảnh 1/2.8" Sony Exmor CMOS- Camera có màu. ..
0VNĐ

Camera IP hồng ngoại QNV-6020RP - Camera IP SamsungThông số kỹ thuật camera IP QNV-6020RPCamera IP h..
0VNĐ

Sản phẩm camera Samsung SCO-6023RAP công nghệ AHD cho hình ảnh sắc nét, có ..
3.472.000VNĐ

- Màn hình màu độ phân giải cao LCD 3.5 inch TFT.- Kiểu dáng thời trang.- Đàm thoại ..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...