CAMERA THU LẠI HÌNH ẢNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRUNG QUỐC HOẠT ĐỘNG CHUI

CAMERA THU LẠI HÌNH ẢNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRUNG QUỐC HOẠT ĐỘNG CHUI

Đăng bởi admin 09/07/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

TP. ĐÀ NẴNG: SẼ SỬ DỤNG CAMERA QUAN SÁT ĐỂ XỬ LÝ CÁC HƯỚNG DẪn VIÊn DU LỊCH TRUNG QUỐC KHÔNG GIẤY PHÉP

Trước tình trạng hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc trái phép làm loạn du lịch Việt Nam, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết những hoạt động du lịch chui và xuyên tạc lịch sử Việt Nam của một số người Trung Quốc trong thời gian qua là rất nguy hiểm và cần phải được ngăn chặn ngay lập tức. Đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng và sử dụng dữ liệu của camera giám sát truy tìm người xuyên tạc lịch sử Việt Nam để xử lý theo luật định.

Liên quan đến những hành vi vô văn hóa, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là các hướng dẫn viên (HDV) tiếng Trung không có giấy phép hành nghề.

Trước tình trạng HDV Trung Quốc xuyên tạc lịch sử tại chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê… Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan có liên quan triển khai các biện pháp chấn chỉnh hoạt động du lịch, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Thành phố yêu cầu Sở Du lịch chủ trì phối hợp với công an và các lực lượng chức năng cùng thiết bị camera giám sát an ninh tăng cường kiểm tra xác định các đơn vị, cá nhân có nghi vấn hoạt động lữ hành, HDV trái phép trên địa bàn. Xử lý nghiêm đối với các đơn vị lữ hành, khách sạn, HDV có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành trái phép. Sở đã nhận được tài liệu gồm ảnh, video về việc nhiều người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch chui tại Việt Nam và sẽ tiến hành điều tra xử lý và trục xuất những HDV vi phạm.

Lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi các trường hợp người nước ngoài hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép đã xử lý, nhắc nhở. Nếu phát hiện họ tái phạm thì đề nghị với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành các biện pháp trục xuất, cấm nhập cảnh“, ông Cường cho biết.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại miền Trung, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an TP kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài thường xuyên qua lại lãnh thổ Việt Nam.

Sở Du lịch đã tổ chức quán triệt và cảnh báo các công ty lữ hành và hướng dẫn viên, đề nghị các đơn vị lữ hành ký cam kết về đảm bảo hoạt động đúng quy định vì sự phát triển của du lịch địa phương. Đến nay các công ty lữ hành chuyên khai thác khách Trung Quốc đã ký cam kết không sai phạm“, ông Cường thông tin.

Vị này cũng cho biết thêm, Sở đang Phối hợp với Câu lạc bộ HDV TP rà soát, cập nhật danh sách các HDV được cấp phép, trước mắt là HDV tiếng Trung. Sau đó, đơn vị sẽ phân loại cụ thể các HDV tự do hoặc hoạt động thuộc doanh nghiệp/đơn vị nào quản lý; đánh giá trình độ, năng lực, đạo đức nghề nghiệp của từng HDV để có biện pháp tăng cường quản lý.

Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác, cử người cải trang thành khách du lịch, HDV để theo dõi tình trạng người Trung Quốc hoạt động du lịch chui. Sở cũng đã đề nghị các khu, điểm du lịch lắp đặt camera tại các khu vui chơi để trích xuất dữ liệu cho các cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết“, ông Cương nói.

Vị Phó giám đốc Sở cũng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để điều tra làm rõ thông tin về một số hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Theo ông, từ tháng 5/2016 đến nay Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt 5 người Hàn Quốc vi phạm, với số tiền 90 triệu đồng, 2 người Hàn Quốc đưa vào diện chưa cho nhập cảnh trong thời hạn 3 năm. Các lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử phạt 4 hướng dẫn viên Việt Nam vi phạm trong quá trình hành nghề 20 triệu đồng; xử phạt Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape có 3 hành vi vi phạm 20 triệu đồng và tước giấy phép lữ hành quốc tế 24 tháng.

Hôm qua, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cũng ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với 6 người Trung Quốc vi phạm các quy định về nhập cảnh, hành nghề HDV không được phép của cơ quan có thẩm quyền”, ông Cường cho hay.

Hãy bảo vệ ngành du lịch và những giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam bằng việc kiên quyết xử lý những cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm. Nếu bạn có những bằng chứng vi phạm hãy gửi ngay đến các cơ quan chức năng để chung tay bảo vệ môi trường du lịch của Việt Nam.

Leave a Comment

Mã sản phẩm: CDV - 35AHãng sản xuất: Commax - Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Chuông có màn hình loại có..
0VNĐ

Tên sản phẩm: TK-2107Hãng sản xuất: Kenwood Những tính năng nổi bật của máy bộ đàm Ke..
1.050.000VNĐ

Bộ đàm Hytera TC-508 có thiết kế nhỏ gọn,  được chế tạo có khả năng chịu được va đập mạnh, rơ..
0VNĐ

Tên sản phẩm: KCE – EBTIA6636CB Hãng sản xuất: KCE – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Camera..
2.300.000VNĐ

Camera hành trình CA-MW181F - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera hành trình CA-MW181F- Camera hành..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...