GIÁM SÁT AN TOÀN LAO ĐỘNG TẠI MỎ THAN QUA CAMERA

GIÁM SÁT AN TOÀN LAO ĐỘNG TẠI MỎ THAN QUA CAMERA

Đăng bởi admin 10/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Lắp đặt camera giám sát an toàn lao động tại mỏ than

Sau hàng loạt các vụ sập hầm khai thác than trên khắp thế giới, Hiệp hội Khai thác Than Châu Âu đã ra quy định về các biện pháp an toàn để bảo vệ công nhân khai thác mỏ trong đó có việc yêu cầu các công ty khai thác than phải lắp đặt camera quan sát trong các hầm than.

Trong hầm than rất chật hẹp, nóng và thiếu ánh sáng nên yêu cầu camera quan sát phải chịu được nhiệt độ và có thể quan sát rõ nét ban đêm. Các camera hiên nay có thể đáp ứng một cách dễ dàng yêu cầu này. 

Lực lượng cứu hộ trong hầm than bị sập ở Hòa Bình

Giải pháp an ninh được đưa ra là camera sẽ được lắp đặt cách 100m lại có 1 cái, theo các lối đi lại trong hầm, camera sử dụng song song 2 loại camera quay quét và camera cố định. camera hồng ngoại có thể quan sát tốt về đêm nhưng tầm nhìn hạn chế do đó các hầm quá tối sẽ được tăng cường đèn hồng ngoại. Một số hãng có thể đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của Châu Âu như: camera Sony, camera Panasonic, camera Samsung, camera Vivotek… những hãng trên đều được tin dùng trên toàn thế giới. 

Camera cũng giúp cho ban lãnh đạo kiểm soát được tình trạng làm việc của công  nhân từ xa. Toàn bộ dữ liệu về công việc của công nhân sẽ được ghi trong đầu ghi hình đặt tại trung tâm giám sát an toàn lao động, khi có tai nạn xảy ra việc tìm kiếm nạn nhân hoặc đánh giá thiệt hại cũng dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên đây là môi trường rất bụi do đó việc bảo trì bảo dưỡng phải luôn đặt lên hàng đầu. Các đội khai thác sẽ kiêm nhiệm việc vệ sinh các mắt kính quan sát cua camera hàng ngày, sau 1 tháng bộ phận kỹ thuật sẽ tổng bảo trì một lần hoặc sửa chữa camera hư hỏng trong quá trình hoặt động.

Theo ông Holger Badstuber giám đốc phòng an toàn lao động Đức thì Công ty ông đã cho triển khai lắp thử nghiệm tại một số đường hầm xem khả năng hoạt động của camera giám sát các hầm này có tốt không.

Ông cho biết sau 3 tháng hoạt động các camera an ninh này đã phát huy hết sức tích cực trong việc duy trì kỷ cương lao động, phát hiện kịp thời những bất cẩn của người lao động mà có khả năng dẫn đến tai nạn lao động. Đồng thời sẽ ghi hình xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm kỷ luật lao động.

Công ty cũng giám sát chặt chẽ qui trình lao động của công nhân nên năng suất đã tăng trung bình 10% trong 3 tháng qua. Vì vậy ông cho rằng lắp đặt camera giám sát an toàn lao động là một việc rất cần thiết đối với ngành nghề khai khác mỏ nói chung.

Leave a Comment

Camera HD-TVI DS-2CE76H0T-ITMFS -20%
CAMERA BÁN CẦU 5MP DS-2CE76H0T-ITMFS • Cảm biến CMOS 5MP • Độ phân giải 2560x1944@20fps ..
1.360.000VNĐ 1.088.000VNĐ

Camera IP hồng ngoại QNO-7080RP - Camera IP SamsungThông số kỹ thuật camera IP QNO-7080RP- Camera IP..
0VNĐ

CAMERA BÁN CẦU TRONG NHÀ DS-2CE56D0T-IR HD-TVI 2 MP – HIKVISIONThông số kỹ thuật camera HD-TVI ..
890.000VNĐ

Tên sản phẩm: FTN-Z4Hãng sản xuất: Optex - Nhật BảnThông số kỹ thuật:- Cảm biến hồng ngoại không dây..
2.340.000VNĐ

CAMERA IP 2MP HIKVISION DS-2CD2023G0-I -20%
CAMERA IP 2MP HIKVISION DS-2CD2023G0-IThông số kỹ thuật camera IP DS-2CD2023G0-I- Camera IP&nbs..
4.130.000VNĐ 3.304.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...