GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHẤM THI ĐẠI HỌC 2016 BẰNG CAMERA

GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHẤM THI ĐẠI HỌC 2016 BẰNG CAMERA

Đăng bởi admin 09/07/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Giám sát cán bộ chấm thi bằng camera, bảo vệ bài thi bằng lực lượng an ninh

Công tác chấm thi THPT quốc gia đang diễn ra gấp rút, nhiều Hội đồng chấm thi của các trường đại học đã hoàn thành việc róc phách bài và bắt đầu chấm thi. Các trường đều có công an, cán bộ thanh tra của trường cũng tham gia giám sát, đảm bảo chấm thi nghiêm túc và mỗi phòng chấm thi đều được lắp camera quan sát để đảm bảo sự minh bạch trong công tác chấm thi.

công bố điểm thi đại học 2016

Ngày 20-7, các trường sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Công tác chấm thi phải được thực hiện nghiêm túc, minh bạch và công bằng

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Thủy lợi chia sẻ, nhà trường bắt đầu chấm thi vào sáng ngày 6/7 và dự kiến hoàn thành quá trình chấm thi vào ngày 15/7. Ngày 19/7 Đại học Thủy lợi sẽ công bố kết quả cho thí sinh.

Để công tác chấm thi được diễn ra thuận lợi nhà trường đã huy động 270 giáo viên. Theo đó, trường Đại học Thủy lợi lựa chọn cán bộ chấm thi từ các trường đại học khác và trường phổ thông, ưu tiên những giảng viên năm ngoái đã tham gia công tác chấm thi của trường. Sự nghiêm túc này được thể hiện ở việc phổ biến quy chế chấm thi thật kỹ lưỡng cho các cán bộ chấm thi. Bên cạnh đó, các cán bộ chấm thi phải tự đề cao vai trò và trách nhiệm của bản thân khi là người “cầm cân nảy mực”. Để đảm bảo sự công bằng cho điểm thi THPT Quốc gia trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của thí sinh, Hội đồng chấm thi trường đại học Thủy Lợi đã lắp đặt tất cả phòng chấm thi hệ thống camera theo dõi. Đặc biệt, khu vực chấm thi trắc nghiệm, camera hoạt động 24/24 giờ. Ngoài ra, các phòng thi còn có công an, cán bộ thanh tra của trường tham gia theo dõi, đảm bảo tính nghiêm túc, chặt chẽ, không để hiện tượng đánh tráo bài thi xảy ra.

Theo ông Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Đại học và Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ Giáo dục- Đào tạo) sẽ chấm thi môn trắc nghiệm. Khoảng 80 cán bộ giảng viên trong trường tham gia chấm môn Toán. Các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Để các Hội đồng chấm thi nghiệm túc và đảm bảo công bằng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Bùi Văn Ga đã chỉ đạo các cụm thi chấm bài xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ Giáo dục - Đào tạo kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu đã được lưu trữ ở Hội đồng thi. Sau đó, Bộ giáo dục- Đào tạo sẽ chuyển về các Sở Giáo dục- Đào tạo ở các địa phương để trường đại học, cao đẳng công bố cho thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các Hội đồng thi thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi, theo cùng tiến độ chấm của Ban Chấm thi; Quán triệt cán bộ chấm thi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin về hoạt động của Ban Chấm thi và nội dung bài làm của thí sinh, ngoài các báo cáo chính thức của Ban Chấm thi. Do vậy các dữ liệu camera quan sát thu được cần phải được bảo mật và do người có thẩm quyền quản lý.

PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Đại học Bách Khoa cho biết, cụm thi đã hoàn thành dọc phách. Trường bắt đầu chấm thi từ ngày 7/7.

Theo lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, trường ĐHBK Hà Nội chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho các thí sinh thuộc 4 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên) và 3 huyện (Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên).

Theo Hội đồng thi trường Đại học Bách khoa, trường có tổng cộng 12.623 thí sinh đã đăng ký dự thi. Thí sinh dự thi các môn đều đạt trên 91% tổng số đăng ký tham dự. Liên quan tới công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ Giaó dục – Đào tạo, Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, Bộ yêu cầu các trường ngày 20/7 phải chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi chấm xong, các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi gửi kết quả đến Bộ. Bộ sẽ công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền ưu tiên thực hiện thông suốt, tránh sự quá tải giống năm ngoái.

Cán bộ chấm thi phải được tập huấn về công tác làm tròn điểm đến hai chữ số, chấm hai vòng độc lập giữa giám thị 1 và giám thị 2. Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã phát biểu: “Chấm thi phải được thực hiện tốt, tạo sự công bằng và niềm tin cho xã hội”

luu y khi xet tuyen dai hoc

Thời gian xét tuyển vào các trường đại học sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày

Thông tin về vấn đề xét tuyển, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu như năm 2015, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 là 20 ngày thì năm nay, thời gian giảm gần một nửa so với năm 2015.

Năm nay, Bộ chuẩn bị đầy đủ phần mềm xét tuyển, thời điểm này đã chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành. Trong quá trình xét tuyển, các trường THPT, các đơn vị huy động tối đa máy tính có kết nối mạng để phục vụ thí sinh đăng ký trực tuyến.

Ngoài ra, thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày để nếu có trường hợp gì xảy ra có thể xử lý được. Năm nay cũng không còn quy định được rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào nên các trường ĐH sẽ không công bố dữ liệu điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình. Do đó, sau khi đã cân nhắc kỹ, nộp vào trường nào, thí sinh có thể yên tâm đợi kết quả xét tuyển.

Theo đó, trong đợt xét tuyển đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký vào 2 trường ĐH, mỗi trường 2 nguyện vọng (đối với những trường xét tuyển độc lập).

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được nộp hồ sơ vào 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.

Còn đối với những trường xét tuyển theo nhóm, mỗi thí sinh được nộp vào 4 trường với 4 nguyện vọng.

Năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ như năm 2015 nên các em có thể tham khảo kết quả tuyển sinh năm 2015 để cần cân nhắc kỹ khi chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực.

Ngoài ra, thí sinh không phải đổ xô đến các trường theo dõi kết quả thay đổi của các trường ĐH như năm 2015 mà khi nào đến thời hạn thông báo điểm thi, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố.

 

Leave a Comment

Camera IP hồng ngoại SNV-L6083RP - Camera IP SamsungThông số kỹ thuật camera IP SNV-L6083RP- Camera ..
0VNĐ

Điểm nổi bật của dòng ổ cứng Seagate chuyên dụngỔ cứng chuyên dụng cho camera an ninh Seagate Skyh..
0VNĐ

- Màn hình màu độ phân giải cao LCD 3.5 inch TFT.- Kiểu dáng thời trang.- Đàm thoại ..
0VNĐ

Đầu Ghi IP 4 Cổng DS-7104NI-Q1/M -20%
Đầu ghi IP DS-7104NI-Q1/M- Đầu ghi hình IP 4 kênh- Chuẩn nén video H.265+/ H.265..
2.290.000VNĐ 1.832.000VNĐ

Camera Hành Trình FT-DR Mega -15%
Tên sản phẩm: FT-DR Mega Hãng sản xuất: FIRSTECThông số kỹ thuật:- Camera hành trình cho ô tô- ..
2.600.000VNĐ 2.200.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...