TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ CỦA TÒA NHÀ

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ CỦA TÒA NHÀ

Đăng bởi admin 17/03/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Trong công trình xây dựng, dù có quy mô lớn hay nhỏ đều được chia ra thành hai phần là phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện (M&E) có rất nhiều các hệ thống liên quan đến nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó, chính là hệ thống Điện nhẹ (ELV).

Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System), tuy có tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình. Đó là do bản chất điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng. Công ty Cổ phần Thiết bị An ninh Bách Khoa Việt xin giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về hệ thống điện nhẹ:

 

he thong dien nhe

                                                 

1. Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS/BAS-Building Management System/Building Automation System): Dùng trong tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái các hệ thống kỹ thuật và tự động hóa quản lý hoạt động của công trình.

2. Hệ thống tổng đài (PABX): Duy trì kết nối thông tin liên lạc của tòa nhà với bên ngoài. Gồm hệ thống tổng đài (PBX) và các điện thoại (Telephone).

3. Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và đường trục (Backbone).

4. Hệ thống camera giám sát (CCTV): Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.

5. Hệ thống âm thanh công cộng (PA): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. Ngoài ra, hệ thống này con có khả năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.

6. Hệ thống Kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.

7. Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom.

8. Hệ thống cảnh báo xâm nhập (Intrusion): Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các công trình, tòa nhà.

9. Hệ thống quản lý bãi đ xe (Car Parking): Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động giám sát, xếp xe.

he thong dien nhe 1

10. Hệ thống Intercom: Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe, cho phép người được vào ra các khu vực. Trong các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống Intercom đặc biệt gọi là Nurse call.

11. Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và Internet (MATV, CATV, IPTV): Hệ thống truyền hình có thể sử dụng tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với các chuẩn HD khác nhau.

12. Hệ thống quản lý chiếu sáng (Lighting Control): Tự động hóa giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng các khu vực của toàn nhà. Điều chỉnh độ sáng, tắt bật đèn theo lập trình.

13. Hệ thống tích hợp âm thanh, hình ảnh (Audio video Visual): Hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu... Hệ thống tích hợp tất cả những thiết bị từ nhiều hãng sản xuất khác nhau về một hoặc nhiều bộ điều khiển trung tâm theo một trong những phương pháp kết nối/giao tiếp chung như Relay, I/O, Infared(IR), truyền thông nối tiếp(RS232), enthernet để dễ dàng quản lý và sử dụng.

14. Hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system):Thường được ứng dụng trong bệnh viện, ngân hàng

15. Hệ thống hội nghị truyền hình (Teleconferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp.

16. Hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo: Bao gồm các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo để trao đổi thông tin giữa người thuyết trình và những thành viên tham dự, có thể kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị, các trung tâm hội nghị quốc tế.

17.Hệ thống đồng hồ trung tâm (Master Clock) là hệ thống dùng để đồng bộ thời gian tất cả các đồng hồ con cũng như tất cả các hệ thống trong công trình theo 1 nguồn thời gian chính xác. Thường ứng dụng trong trung tâm thể thao, sân vận động, sân bay, bến cảng, bệnh viện , trụ sở cơ quan, trường học …

18. Hệ thống MPDP: Hệ thống hiển thị màn hình ghép

19. Hệ thống Camera giám sát giao thông: Ứng dụng cho giám sát tình trạng tại các nút giao thông, tình trạng hệ thống đèn điều khiển giao thông các ứng dụng kiểm soát tốc độ, hay các trường hợp vi phạm giao thông.

20. Hệ thống FIDS (Flight Information Display System): Hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay, tàu điện. Được ứng dụng tại các sân bay hay nhà ga xe điện ngầm...

21. Hệ thống nhà ở thông minh (Smart Home): Tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác... sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Tại sao nên chọn dịch vụ thi công điện nhẹ của Bách Khoa Việt

Quý khách đang tìm kiếm một nhà thầu thi công điện nhẹ uy tín chất lượng cho công trình của mình. Chúng tôi hiểu rằng chất lượng, uy tín, giá cả là những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn một đơn vị lắp đặt thi công hệ thống điện nhẹ. Quý khách không hề muốn tốn thời gian cho những đơn vị kém chất lượng. Đó là lý do tại sao quý khách nên tìm đến với Bách Khoa Việt - Đơn vị thi công điện nhẹ uy tín hơn 10 năm tại Việt Nam. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp những bản vẽ thiết kế hệ thống điện nhẹ chi tiết cùng những giải pháp phù hợp cho từng công trình. Đặc biệt, chúng tôi tư vấn và lên giải pháp thi công điện nhẹ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Chỉ cần khách hàng nêu rõ nhu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tương ứng.

Với việc thiết kế và thi công hàng ngàn công trình lớn nhỏ tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua, chúng tôi tự tin về năng lực thi công điện nhẹ của mình. Nếu quý khách muốn kiểm chứng có thể xem hồ sơ năng lực của Bách Khoa Việt.

Quy trình thiết kế và thi công điện nhẹ của Bách Khoa Việt

- Khảo sát địa hình thực tế của công trình, nhu cầu của chủ đầu tư. Lên phác thảo dự toán hệ thống điện nhẹ và thiết kế bản vẽ điện nhẹ.

- Tiếp tục thảo luận với khách hàng về những hệ thống điện nhẹ cần thiết cho công trình. Trao đổi và đưa ra ý kiến tư vấn cho nhu cầu của khách hàng. Thuyết trình  giải thích thích chi tiết về giải pháp thi công điện nhẹ trước hội đồng chủ đầu tư.

- Sau khi khách hàng lựa chọn giải pháp, tiến hành kí kết hợp đồng và triển khai thi công điện nhẹ một cách nhanh chóng nhất theo tiến độ công trình. Sau khi công trình hoàn tất thì việc thi công điện nhẹ cũng cần phải được hoàn thành và bắt đầu đi vào sử dụng được.

- Cùng khách hàng nghiệm thu công trình. Bàn giao công nghệ và hướng dẫn sử dụng hệ thống điện nhẹ cho khách hàng.

Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng sự hài lòng và giá trị cao nhất bởi chúng tôi hiểu rõ đó chính là cách chúng tôi thành công trong lĩnh vực điện nhẹ. Hiện nay chúng tôi chủ yếu thi công điện nhẹ cho các cơ quan nhà nước, công ty và tổ chức có trụ sở tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan đến lĩnh vực thi công điện nhẹ:

Tổng quan về hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình của Cisco

Kinh nghiệm đi gen cho hệ thống điện nhẹ tòa nhà

Leave a Comment

Camera IP Bán cầu hồng ngoại D-Max DMC-20PVZW- Cảm biến hình ảnh 1/2.8” Sony 2.43M Pixels Exmor CMOS..
0VNĐ

Camera HDCVI HAC-HFW1000SP-S3 - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera HDCVI HAC-HFW1000SP-S3:Cam..
0VNĐ

Sản phẩm camera Samsung HCP-6320AP công nghệ AHD cho hình ảnh sắc nét, có đ..
29.450.000VNĐ

Đầu ghi IP 8 kênh NVR4108HS-4KS2 - Đầu ghi Dahua IPThông số kỹ thuật đầu ghi IP NVR4108HS-4KS2- Đầu ..
0VNĐ

Công tắc phao kín nước Kawasan được dùng để điều khiển máy bơm tự động mở -tắt  theo 2 chế độ b..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...