HỆ THỐNG CAMERA TRONG VIỆN BẢO TÀNG

HỆ THỐNG CAMERA TRONG VIỆN BẢO TÀNG

Đăng bởi admin 24/05/2016 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Viện bảo tàng là nơi lưu giữ các tài liệu, hiện vật cổ không chỉ có giá trị vô giá về lịch sử, văn hóa mà còn có giá trị tiền tệ rất lớn, bạn không thể thay thế bất kỳ một tác phẩm nghệ thuật nào khi bị phá hoại và do vậy việc bảo vệ các tài sản này là vô cùng quan trọng. Việc bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật là hết sức cần thiết và là một công việc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Những vật trưng bày có giá trị trong viện bảo tàng luôn là mục tiêu hàng đầu của các tên trộm. Do đó để đảm bảo an toàn và bảo vệ các tài liệu, hiện vật trong viện bảo tàng thì giải pháp lắp đặt camera an ninh là một giải pháp cần thực hiện để ngăn chặn những hành vi pháp hoại, trộm cắp tài sản của viện bảo tàng.

camera tại viện bảo tàng lịch sử quốc gia

Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia

Những ưu điểm của hệ thống camera IP an ninh cho Viện bảo tàng

Dễ cài đặt: Bảo tàng thường là nơi rất khó khăn để đi dây bởi hình thức tài sản và kiến trúc xây dựng. Công nghệ giám sát mới – camera IP giúp cài đặt hệ thống dễ dàng, chỉ đơn giản sử dụng một dây để cài đặt. Camera IP cung cấp sự linh hoạt vượt trội: bạn có thể lắp đặt trong toàn bộ bảo tàng và kết nối thông qua mạng nội bộ mà không cần thiết lập hệ thống dây điện phức tạp. Thậm chí, những camera IP này còn hoạt động trong môi trường mạng WiFi.

Truy cập từ xa: Đầu ghi hình camera cho phép xem trực tiếp từ xa quang mạng nội bộ hoặc Internet. Nhân viên an ninh và bảo vệ có thể theo dõi đoạn băng video an ninh và thậm chí truy cập camera quan sát từ xa thông qua máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop. Điều này có thể giúp nhân viên an ninh vừa đi tuần vừa giám sát được các khu vực khác, nâng cao hiệu quả bảo vệ.

Phòng chống trộm cắp: Bên cạnh việc giám sát tốt các công trình nghệ thuật thì camera an ninh có thể giám sát chặt chẽ các khu vực như quầy bán vé, quầy bán đồ lưu niệm, khu vực ăn uống, phòng lưu trữ và các địa điểm khác có trong bảo tàng. Sử dụng camera sẽ giúp bạn theo dõi các hành vi đáng ngờ và những tên trộm tiềm năng.

Nhân viên trộm cắp: Hành vi trộm cắp của nhân viên luôn la một mối lo ngại tại bảo tàng. Camera quan sát có thể giúp theo dõi tất cả nhân viên khi họ làm việc trong bảo tàng từ đó có thể biết được khả năng làm việc của nhân viên đồng thời có thể ngăn chặn các hành vi trộm cắp nếu có.

Bảo vệ sự phá hoại: Những tác phẩm nghệ thuật và những di vật vô giá có thể bị hủy hoại bất kỳ lúc nào, đây thực sự là một vấn đề lớn đối với bảo tàng. Đặc biệt những hiện vật luôn được trưng bày trong tầm tay của du khách tới thăm. Sử dụng camera giám sát giúp cho việc ngăn chặn các hành vi phá hoại và cho phép nhân viên an ninh có thể kịp thời phát hiện những mối đe dọa tiềm năng nào.

camera tại viện bảo tàng

Những vấn đề lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera an ninh

Sự riêng tư: Không có nghi ngờ gì về vấn đề camera nên được lắp đặt trong toàn bộ viện bảo tàng, nhưng có một số khu vực mà camera cần được giới hạn đảm bảo sự riêng tư: nhà vệ sinh, nơi nghỉ ngơi của nhân viên…

Thiệt hại và phá hoại: Bất cứ khi nào bạn đã lắp đặt camera ở khu vực công cộng đều có khả năng xảy ra sự phá hoại hoặc giả mạo camera. Do đó, bạn cần có biện pháp an ninh hỗ trợ và sao lưu trong trường hợp tín hiệu camera bị mất.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi lắp đặt hệ thống camera cho Viện bảo tàng

 • Các mối đe dọa an ninh lớn nhất tại bảo tàng là gì?
 • Tại bảo tàng có thiếu nhân viên an ninh không?
 • Hiện tại, hệ thống an ninh tại viện bảo tàng gồm những gì?
 • Những hiện vật được trưng bày như nào trong bảo tàng?
 • Có những hiện vật nào khác không được trưng bày không?
 • Tất cả lối ra và lối vào đều có nhân viên an ninh?
 • Đã có hành vi trộm cắp nào xảy ra tại bảo tàng chưa?
 • Bạn đã có kinh nghiệm vói những hành vi phá hoại chưa?
 • Vấn đề trộm cắp của nhân viên có phải là một mối quan tâm không?
 • Những khu vực quan trọng nào của bảo tàng dễ bị trộm cắp và phá hoại nhất?
 • Giá trị hiện vật được trưng bày tại bảo tàng?
 • Những hiện vật có giá trị nhất?

Tư vấn lắp đặt camera an ninh cho Viện bảo tàng

 • Lắp đặt camera ở tất cả các cổng, hành lang để theo dõi tất cả những hoạt động ra vào của khách tham quan, nhân viên phòng triển lãm, bảo tàng hoặc thư viện.
 • Tất cả các trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật có giá trị cao đều cần cài đặt camera để theo dõi. Nếu cần thiết nên lắp thêm cảm biến báo động để bảo vệ.
 • Những khu vực có các công trình giá trị lớn cần phải được chú ý bảo vệ đặc biệt
 • Lắp đặt camera an ninh tại các khu vực lưu trữ có chứa các bộ sưu tập bổ sung hoặc vật phẩm.
 • Tất cả các khu vực vận chuyển các hiện vật đều phải được theo dõi và ghi lại.

Leave a Comment

Mã sản phẩm: KCE – SDTN2030Hãng sản xuất: KCE - Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Camera IP bán ..
4.100.000VNĐ

Tên sản phẩm: Cáp HDMI Hikvision 2m Xuất xứ: Hikvision - Trung QuốcThông số kỹ thuật dây cáp HDMI:- ..
0VNĐ

Tên sản phẩm: EB-A1188Hãng sản xuất: EOBON – Việt NamThông số kỹ thuật: - Tủ báo động được xây dựng..
2.852.000VNĐ

Cảm Biến Rèm ARD1611-W - Báo động Dahua Thông số thiết bị báo động Dahua ARD1611-W- Cảm biến chuyển ..
0VNĐ

Camera bán cầu hồng ngoại Panasonic CV-CFW101L- Camera bán cầu Day&Night công nghệ HD-CVI.- Có k..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...