HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG CAMERA GIAO THÔNG Ở BIÊN HÒA

HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG CAMERA GIAO THÔNG Ở BIÊN HÒA

Đăng bởi admin 09/07/2016 1 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Sau hơn 1 năm được lắp đặt và đưa vào sử dụng, hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai nạn cũng như nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Giai đoạn 1 dự án lắp đặt hệ thống giám sát giao thông bằng camera tại TP Biên Hòa được công an tỉnh Đồng Nai triển khai vào đầu năm 2014. Có 58 trụ camera được lắp đặt tại 25 điểm giao thông quan trọng và phức tạp trên địa bàn TP như quốc lộ 1A, quốc lộ 51 (đoạn qua TP Biên Hòa), các tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Bùi Hữu Nghĩa… tại mỗi trụ camera đều có gắn 2 loa phóng thanh nhằm nhắc nhở người dân mỗi khi vi phạm các lỗi như dừng xe không đúng vạch khi đèn đỏ, đỗ xe không đúng nơi quy định. Tổng kinh phí gần 92 tỉ đồng.


Hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt và sử dụng đã nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân.

Theo Thiếu tá Trần Trọng Thủy (Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Biên Hòa), đơn vị tiếp nhận và điều hành hệ thống camera cho biết: Đây là hệ thống camera giám sát hiện đại, sử dụng phần mềm tự động, mã hóa các lỗi vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, lạng lách, lấn tuyến . sau khi nhận dạng lỗi phương tiện vi phạm giao thông, hệ thống tự động truyền trực tiếp về trung tâm giám sát để trung tâm thông báo cho lực lượng tuần tra giao thông tại chỗ hoặc hoặc lập biên bản gửi về địa phương, kể cả xe ngoài tỉnh.
Trường hợp phương tiện vi phạm có phiếu báo tới ba lần mà người vi phạm vẫn không đến nộp phạt thì Đội CSGT TP Biên Hòa sẽ phối hợp với công an địa phương mời lên làm việc. Nếu người vi phạm vẫn không chấp hành thì sẽ tiến hành cưỡng chế, tịch thu giấy tờ xe hoặc tang vật vi phạm. Thiếu tá Thủy nhấn mạnh.
Ngày  29/5/2014 hệ thống camera giám sát giao thông chính thức đi vào hoạt động, sau hơn 9 tháng đã phát hiện hơn 32.200 trường hợp vi phạm, lập biên bản hơn 22.000 trường hợp, trong đó xử lý hơn 17.500 trường hợp vi phạm, bao gồm phạt tại chỗ và phạt nguội bàng cách gửi giấy về nhà, phạt và nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỉ đồng.


Hiệu quả của hệ thống “mắt thần” giám sát giao thông

Hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt tại các điểm giao thông  quan trọng và phức tạp trên địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai

Theo ghi nhận của PV, từ khi có hệ thống camera giám sát giao thông, ý thức chấp hành luật lệ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sự chuyển biến tích cực, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, lấn tuyến đã giảm hẳn trên các tuyến đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn TP Biên Hòa, đặc biệt ý thức tự giác chấp hành giao thông của người dân đã nâng cao một bước.

Từ hiệu quả rõ rệt của dự án thí điểm hệ thống camera giám sát giao thông tại TP Biên Hòa, Ban giám đốc Công an tỉnh quyết định nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh. Hiện tại giai đoạn 2 của dự án tiến hành xong bước khảo sát, đang thuê các đơn vị lập dự án. Dự kiến hoàn thành trong năm 2015.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thọ (Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai), Ban đầu thực hiện dự án Công an tỉnh đã cử người đi học hỏi mô hình này từ một số tỉnh thành khác và dự kiến lắp đặt trên toàn tỉnh, nhưng do kinh phí đầu tư quá lớn, mặt khác cần phải có thời gian thử nghiệm về kỹ thuật cũng như con người vận hành, nhưng qua triển khai thí điểm thành công trên địa bàn TP Biên Hòa là cơ sở để công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian tới.


Ngoài camera còn có 2 loa phát thanh nhắc nhở mỗi khi người tham gia giao thông vi phạm.

Được biết ngoài việc phát hiện vi phạm giao thông, hệ thông camera giám sát giao thông còn ghi nhận, phát hiện và xử lý nhanh các vụ tai nạn giao thông cũng như các vụ gây mất an ninh tật tự trên địa bàn. Điển hình nhờ hệ thống camera giám sát giao thông, công an Biên Hòa đã bắt nóng hai đối tượng cướp giật trên đường phố. Truy lùng nhanh chóng và xử lý hai trường hợp ô tô gây tai nạn nhưng bỏ trốn. Thiếu tá Trần Trọng Thủy cho biết thêm.

Theo Dân Trí

1 Bình luận

Liêm:
24/06/2017, 02:42:26 PM
Reply

Bài viết hay quá

Leave a Comment

JA-111H-AD là module có dây để kiểm soát hệ thống JABLOTRON 100. Module này được lắp..
0VNĐ

Camera IP hồng ngoại QNO-7080RP - Camera IP SamsungThông số kỹ thuật camera IP QNO-7080RP- Camera IP..
0VNĐ

Tên sản phẩm: SCP-2373HPHãng sản xuất: Samsung Techwin – Hàn QuốcThông số kỹ ..
26.750.000VNĐ

Mã sản phẩm: EB - NBA60Hãng sản xuất: EOBON - Việt NamThông số kỹ thuật:- Camera IP hồng ngoại ..
2.800.000VNĐ

CAMERA THÂN TRỤ HD-TVI 2MP DS-2CE12DFT-PIRXOFThông số kỹ thuật camera HDTVI Colorvu 2MP HI..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...