HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CAMERA IP PTZ HIKVISION

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CAMERA IP PTZ HIKVISION

Đăng bởi admin 22/09/2016 0 Bình luận HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT,

Với sự phát triển thị trường nhanh chóng của Hikvision, camera của hãng đã được sử dụng rộng khắp toàn miền Bắc Việt Nam. Khá nhiều khách hàng đã thắc mắc và yêu cầu hướng dẫn sử dụng camera PTZ của Hikvision. Để giúp khách hàng có thể sử dụng tốt hơn và nắm được hết công nghệ, trong bài viết này Bách Khoa Việt xin được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera IP PTZ.

Đầu tiên bạn mở trình duyệt web bất kì và nhập địa chỉ IP (hoặc tên miền miễn phí của camera IP Hikvision). Điền tên đăng nhập và mật khẩu của camera (Tên đăng nhập mặc định là admin, mật khẩu mặc định là abcd1234)


Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện xem trực tiếp camera như hình bên dưới.

 

Bạn kích chuột vào icon như hình dưới để mở giao diện điều khiển tính năng PTZ của camera. 

Giao diện điều khiển camera PTZ bao gồm: Phím điều hướng, chức năng phóng to thu nhỏ hình, điều khiển tốc độ quay quét, lật nghiêng của camera, tính năng định vị 3D, cài đặt các điểm tuần tra Preset.

Tính năng Định vị 3D của camera giúp bạn chỉ tập trung quan sát ở một khu vực duy nhất mà bạn muốn.

Quy định điểm Preset của camera quan sát

Preset: là các tọa độ được quy định sẵn để quan sát như tường rào, cửa, sân, mái hiên,... với mỗi tọa độ tương ứng cho 1 điểm cần quan sát. Khi muốn hướng camera về điểm cần quan sát, chỉ cần hướng về điểm đã quy định từ trước. Sử dụng preset sẽ giúp camera hướng về chính xác vị trí mong muốn với thời gian nhanh nhất. Camera IP PTZ của Hikvision thường hỗ trợ khoảng 256 điểm preset.

Cách gọi điểm preset của camera khi muốn giám sát nhiều khu vực khác nhau:

Khi bạn lập nhiều điểm preset, bạn cần sử dụng tính năng patrol để có thể quản lý hiệu quả nhất. Patrol là tập hợp nhiều điểm preset, được thực hiện theo thứ tự lần lượt khi quay đến mỗi điểm preset, camera sẽ dừng lại theo thời gian quy định, rồi hướng đến điểm preset tiếp theo. Tốc độ quay từ điểm preset này sang điểm preset khác có thể điều khiển được.

Camera IP PTZ của Hikvision thường hỗ trợ 8 patrol. 

Bạn có thể khai báo patrol theo hình bên dưới:

Pattern: Là lịch trình quan sát của camera PTZ được ghi lại (Record) bao gồm quay, quét, zoom, lật nghiêng …. Khi muốn quay camera theo lịch trình đã lưu chỉ cần kích hoạt Pattern là được. 

Cách lập Pattern như sau:

Park Action: Là hoạt động của camera trong thời gian không có lệnh điều khiển. Giống như là sau khoảng 30s không có lệnh điều khiển quay quét, camera sẽ thực hiện 1 hành động nhất định như gọi patrol, pattern hoặc quay quét tự động… Một số hành động của camera PTZ có thể thực hiện trong thời gian Park action:

Cách lập Park Action:

Hẹn giờ hoạt động cho camera:

Chọn vị trí khởi tạo cho camera

Tính năng ghi nhớ vị trí sau khi mất nguồn điện của camera IP:

Tính năng giới hạn góc quay của camera IP 

Hi vong sau bài hướng dẫn sử dụng camera IP PTZ của Hikvision, bạn đọc đã có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng được. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài hướng dẫn của chúng tôi. Nếu có thắc mắc xin bạn trao đổi trực tiếp qua kênh chat hoặc gọi điện liên hệ đến số 0438 688 822 (117) để gặp kỹ thuật viên của Bách Khoa Việt.

Leave a Comment

Camera IP Bán Cầu 2-Megapixel Vivotek FD8367-TVTHÔNG SỐ KỸ THUẬTCPU Multimedia SoC (System-on-Chip)F..
0VNĐ

Camera HDCVI HAC-HFW1400TP - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera HDCVI HAC-HFW1400TP:- Camera ..
0VNĐ

Bộ điều khiển trung tâm PANASONIC VL-VN1700- Bộ điều khiển trung tâm kết nối tối đa 2000 thiết bị IP..
0VNĐ

Giới thiệu về bóng đèn cảm ứng Kawasan RS81BSản phẩm đèn cảm ứng phích cắm KW-SS82B áp dụng tiên tiế..
210.000VNĐ

Camera HD-TVI DS-2CE78D3T-IT3F -20%
Camera HD-TVI HIKVISION DS-2CE78D3T-IT3F- OMS hiệu suất cao 2 MP- Ánh sáng cực thấp- Độ phân giải 19..
1.440.000VNĐ 1.152.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...