Hướng dẫn đăng ký tên miền CameraDDNS

Hướng dẫn đăng ký tên miền CameraDDNS

Đăng bởi admin 27/11/2017 0 Bình luận HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT,

Giới thiệu về tên miền mới Hikvision năm 2017

Do sự biến mất đột ngột của tên miền HiDDNS để lại rất nhiều tiếc nuối cho người sử dụng camera Hikvision, mặc khác Hik-Connect không đáp ứng được nhu cầu người dùng vì quá chậm. Vì 2 lý do trên hãng Hikvision đã giới thiệu tên miền mới là Camera DDNS. Đây là hệ thống tên miền động miễn phí của Hikvision.

Đến thời điểm hiện tại, máy chủ tên miền CameraDDNS đã đi vào hoạt động. Quý khách có thể truy cập đường link: https://cameraddns.net/ để đăng ký dùng tên miền Hikvision. Giao diện của trang web hoàn toàn bằng tiếng Việt và rõ ràng. Quý khách có thể hoàn toàn quản lý tất cả các tên miền giống như là HiDDNS hồi trước. Hãng Hikvision đang hợp tác với dịch vụ tên miền No-IP để phát triển hệ thống tên miền CameraDDNS dành riêng cho đầu ghi Hikvision.

Trong bài viết này Bách Khoa Việt sẽ giới thiệu chi tiết về cách cấu hình tên miền CameraDDNS và cách đăng kí tên miền Hikvision mới này. Hãy bắt đầu nào!

Tên miền Camera DDNS hỗ trợ những mã đầu ghi nào ?

Phòng Kỹ Thuật Bách Khoa Việt xin chia sẻ thông tin các mã đầu ghi hỗ trợ tên miền CameraDDNS. Danh sách bao gồm cả đầu ghi dòng Turbo HD 3.0 và đầu ghi hình IP. Đây là danh sách đầu ghi hỗ trợ tên miền cameraddns.net và cloud Hik-conect Server đặt tại Việt Nam được nhà cung cấp công bố chính thức. Quý khách lưu ý khi mua đầu ghi Hikvision, tránh mua những mã hàng không hỗ trợ. 

Các mã đầu ghi hình Turbo HD 3.0 hỗ trợ CameraDDNS

- DS-7104HGHI-F1/N; DS-7104HGHI-F1; DS-7204HGHI-F1.

- DS-7108HGHI-F1/N; DS-7108HGHI-F1; DS-7208HGHI-F1/N; DS-7208HGHI-F1; DS-7208HGHI-F2.

- DS-7116HGHI-F1/N; DS-7116HGHI-F1; DS-7216HGHI-F1/N; DS-7216HGHI-F1; DS-7216HGHI-F2.

Các mã đầu ghi hình IP hỗ trợ CameraDDNS

- DS-7604NI-E1; DS-7604NI-E1/4P; DS-7608NI-E1; DS-7616NI-E1; DS-7608NI-E2; DS-7608NI-E2/8P; DS-7616NI-E2; DS-7616NI-E2/8P; DS-7616NI-E2/16P; DS-7716NI-E4; DS-7716NI-E4/16P; DS-7732NI-E4; DS-7732NI-E4/16P.

- DS-7608NI-K2;DS-7608NI-K2/8P; DS-7616NI-K2; DS-7616NI-K2/16P; DS-7632NI-K2; DS-7632NI-K2/16P; DS-7716NI-K4;DS-7716NI-K4/16P; DS-7732NI-K4; DS-7732NI-K4/16P; DS-7716NI-I4; DS-7716NI-I4/16P; DS-7732NI-I4; DS-7732NI-I4/16P.

- DS-7604NI-K1; DS-7604NI-K1/4P.

Hướng dẫn cấu hình tên miền CameraDDNS Hikvision

Để có thể đăng kí và sử dụng tên miền Camera DDNS trên đầu ghi Hikvision, chúng ta cần có:

 • Đầu ghi hình Hikvision đã kết nối mạng, để địa chỉ IP tĩnh (Không để DHCP).
 • Tài khoản quản lý tên miền CameraDDNS. Nếu quý khách chưa có hãy đăng ký theo hướng dẫn bên dưới.
 • Máy tính, laptop để cấu hình mở port trên modem, cài tên miền lên đầu ghi. Nếu không có quý khách có thể dùng điện thoại thông minh cũng được. 

Sau khi chuẩn bị đủ những thứ kể trên, chúng ta thực hiện theo 5 bước sau. Quý khách lưu ý đọc kĩ từng bước vì nếu sai một bước nhỏ cũng không xem được.

Bước 1: Đăng ký tài khoản CameraDDNS

Truy cập trang https://cameraddns.net/. Đây là trang đăng kí tên miền của Hikvision. Quý khách có thể xem trang đăng kí tên miền Hikvision ở bên dưới. Hiện tại không giới hạn số lượng tài khoản đăng kí tên miền CameraDDNS.

Giao diện trang cameraddns.net

Nếu chưa có tài khoản thì quý khách nhấp vào Đăng ký tài khoản CameraDDNS. Quý khách điền đầy đủ các thông tin đăng kí tên miền Hikvision như hình bên dưới.

Đăng kí tài khoản cameraDDNS

Sau đó quý khách ấn đăng kí để xác nhận tạo tài khoản Camera DDNS mới. Sẽ có mail xác thực đăng kí tên miền Hikvision gửi về địa chỉ email của quý khách. Quý khách mở mail và nhấp vào đường dẫn để kích hoạt tài khoản CameraDDNS. Mail kính hoạt tài khoản Camera DDNS sẽ có dạng như hình dưới.

mail kích hoạt tài khoản CameraDDNS

Sau khi nhấp vào link kích hoạt thì quý khách sẽ được chuyển tới trang đăng nhập tên miền CameraDDNS. Vui lòng nhập tài khoản và mật khẩu vừa mới đăng kí cùng mã xác thực để truy cập. Vậy là quý khách đã tạo thành công tài khoản quản lý tên miền của Hikvision.

Quý khách ấn vào <Thêm mới> để tạo tên miền Hikvision mới. 

Quản lý tên miền CameraDDNS

Quý khách chỉ cần nhập tên miền đầu ghi Hikvision muốn đăng kí là xong. Tuy nhiên BKV sẽ giải thích ý nghĩa của các thông số trong ảnh để quý khách hiểu rõ hơn.

 • Host name: Là tên miền của đầu ghi Hikvision quý khách muốn đặt.
 • Current IP Address: Đây là địa chỉ IP của modem để đầu ghi. Dòng này tự động. Lưu ý khi đăng kí phải dùng máy tính sử dụng chung modem mạng với đầu ghi.
 • Port: Mặc định là 80. Nếu quý khách đặt port HTTP khác cho đầu ghi thì nhập vào đây.

Sau đó quý khách nhập mã bảo mật và kích vào Thêm mới để tạo tên miền CameraDDNS. Một tài khoản CameraDDNS không giới hạn số lượng tên miền được tạo. Quý cách có thể dùng tài khoản CamerraDDNS cho nhiều đầu ghi Hikvision.

Tạo tên miền cameraDDNS

Sau khi tạo thành công, giao diện trang tên miền sẽ như hình bên dưới. Tên miền CamẻaĐNS sẽ tự động cập nhập địa chỉ IP của đầu ghi và hiện thông báo cho người dùng. Tất cả tên miền Camera DDNS mà bạn cài sẽ hiện thị ở trong này.

tạo thành công tên miền cameraddns hikvision

Bước 2: Mở port đầu ghi và nhập tên miền CameraDDNS vào modem mạng

Đối với bất cứ tên miền camera nào ta đều phải mở port trên modem mới có thể xem từ xa qua mạng. Đây là điểm hạn chế so với dịch vụ Hik-connect chỉ cần cắm mạng là xem được. Tuy nhiên xem qua tên miền CameraDDNS rất nhanh so với xem qua Cloud Hikvision. Quý khách truy cập vào địa chỉ ip modem cấp mạng cho đầu ghi. Nếu quý khách chưa biết mở port hãy tìm kiếm trên Google cách mở port đầu ghi Hikvision. Hoặc đọc hướng dẫn mở port xem camera Hikvision ở bên dưới.

Đầu tiên, quý khách vào phần Forward Rules -> DMZ Configuration. Ta tích vào Enable DMZ, nhập địa chỉ IP của đầu ghi vào Host Address. Sau đó ấn Apply rồi tiếp tục chuyển sang tab Port Mapping Configuration ở ngay dưới.

Ta tiến hành mở các port sau: 80, 8000, 443, 554. Nếu port 80 trùng với thiết bị khác thì ta có thể đổi port đầu ghi thành 8080 hoặc 81. Quý khách có thể xem chi tiết ở hình dưới. Sau đó quý khách có thể vào trang canyouseeme.org để check xem port đã thông chưa.

Mở port xem tên miền camera Hikvision

Tên miền CameraDDNS cũng giống như tên miền Dyn, ta phải thêm vào mục DDNS trong modem mạng. Quý khách truy cập vào mục Network Application -> DDNS Configuration. Ta chọn vào New để tạo mục nhập tên miềnSau đó nhập những thông tin cần thiết sau:

 • Tích chọn Enable DDNS.
 • WAN Name: Để mặc định.
 • Service Provider: Thông tin nhà cung cấp tên miền chọn No-IP.
 • Host Name: Nhập địa chỉ cameraddns.net.
 • Service Port: Điền port HTTP của đầu ghi. Mặc định là 80.
 • Domain Name: Điền tên miền đầu ghi Hikvision vừa tạo.
 • Username: là tài khoản CameraDDNS vừa tạo.
 • Password: là mật khẩu của tài khoản CameraDDNS.
 • Cuối cùng ấn Apply để xác nhận.

Cài đặt tên miền CameraDDNS vào modem mạng

Bước 3: Nhập tên miền cameraDDNS vào đầu ghi hình.

Để thực hiện ta cần có máy tính cùng mạng với đầu ghi hoặc màn hình cắm vào đầu ghi Hikvision. BVK sẽ hướng dẫn dùng màn hình để nhập tên miền trước. Quý khách kích chuột phải vào màn hình chọn mục Menu. Sau đó vào mục Configuration -> Network. Mục Network ta tắt DHCP đi. Sau đó nhập các thông số như sau:

 • IPv4 Address: Địa chỉ IP tĩnh của đầu ghi. Lưu ý phải cùng dải IP với modem. Giống như ví dụ bên dưới là 192.168.100.111.
 • IPv4 Subnet: Mặc định là 255.255.255.0.
 • IPv4 Default Gateway: Địa chỉ IP của modem mạng. 
 • Preferred DNS Server: 208.67.222.222 (Hoặc 8.8.8.8).
 • Altermate DNS Server: 208.67.220.220 (Hoặc 8.8.4.4).

Sau đó ta ấn Apply để xác nhận rồi chuyển sang mục DDNS để nhập tên miền vào đầu ghi.

Cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho đầu ghi

Ở mục DDNS ta nhập các thông tin như ví dụ hình bên dưới. 

 • Enable DDNS: Tích chọn.
 • DDNS Type: Chọn dòng NO-IP.
 • Area/Country: Chọn Custom hoặc Việt Nam.
 • Server Address: cameraddns.net
 • Device Domain Name: Nhập tên miền của đầu ghi.
 • Status: Khi nào thành công sẽ báo DDNS is enable.
 • User Name: Tài khoản CameraDDNS.
 • Password: Mật khẩu của tài khoản CameraDDNS.

cài tên miền cameraddns trên đầu ghi Hikvision

Nếu quý khách dùng máy tính thì nhập địa chỉ IP của đầu ghi vào trình duyệt web. Đăng nhập tài khoản và mật khẩu. 

Sau khi đăng nhập thành công, quý khách vào mục Configuration -> Network -> Basic Settings -> DDNS. Sau đó nhập tương tự như những mục như hướng dẫn trên đầu ghi. Quý khách có thể tham khảo ví dụ bên dưới. Sau khi nhập xong quý khách ấn Save. Status ghi "Status of DDNS is normal" là thành công.

Bước 4: Cài tên miền CameraDDNS vào điện thoại và máy tính

Sau khi đăng kí thành công tên miền CameraDDNS cho đầu ghi; ta tiến hành thêm vào máy tính và điện thoại để xem từ xa. Phần mềm sử dụng trên điện thoại là iVMS-4500. Phần mềm xem tên miền trên máy tính là iVMS-4200. Ta bắt đầu với việc cài tên miền vào điện thoại thông minh.

- Cách cài tên miền CameraDDNS trên điện thoại thông minh

Quý khách tải ứng dụng iVMS-4500 (Hoặc Hik-Connect) xem tên miền Cameraddns từ Appstore (iOS) hoặc CHPlay (Android) về máy. Quý khách mở phần mềm chọn Thiết bị. Sau đó chọn vào biểu tượng dấu "+", chọn tiếp Gán thủ công. Quý khách cần nhập những thông tin sau để xem qua tên miền. Ứng dụng Hik-Connect cũng làm tương tự.

 • Tên riêng: Đặt tùy ý theo người dùng.
 • Chế độ đăng kí: Chọn IP/Domain.
 • Địa chỉ: Nhập tên miền đầu ghi. VD: bachkhoavietcamera.cameraddns.net.
 • Port: Mặc định là 8000.
 • User Name: Nhập tên đăng nhập đầu ghi. Mặc định là admin. Nếu quý khách dùng tài khoản khác thì nhập vào.
 • Password: Mật khẩu của đầu ghi hình. Mặc định là abcd1234 hoăc 1234abcd. 
 • Sau đó ấn Save

Cuối cùng ta ấn vào Bắt đầu xem trực tiếp. Như hình bên dưới là đã thành công. Do đầu ghi làm mẫu chưa gắn camera nên hiện chữ no video. Quý khách lưu ý tên miền xem trên điện thoại chỉ xem được từ xa. Nếu quý khách muốn xem tại nhà trên điện thoại thì hãy nhập địa chỉ IP thay thế tên miền.

Xem cameraddns trên ivms-4500

- Cách cài tên miền CameraDDNS xem trên máy tính

Để xem trên máy tính, quý khách vui lòng tải về phần mềm iVMS-4500 hoặc dùng tên miền đăng nhập trên trình duyệt. Nếu đăng nhập bằng trình duyệt web thì ta chỉ cần nhập tên miền. Ví dụ: camerabachkhoaviet.cameraddns.net. Sau đó cài plugin để xem. Quý khách nên dùng trình duyệt IE hoặc Firefox để xem.

xem tên miền cameraddns qua trình duyệt web

Nếu xem bằng phần mềm iVMS-4200 thì quý khách mở phần mềm chọn mục Quản lý thiết bị. Tiếp đó chọn mục Thiết bị -> Thiết bị Hikvision. Sau đó chọn vào + Gán. Để xem bằng tên miền CamẻaDDNS quý khách nhập những thông tin như hình dưới.

 • Chọn mục IP/Domain.
 • Nick name: Đặt tùy ý.
 • Address: Điền tên miền của đầu ghi Hikvision.
 • Port: Mặc định là 8000.
 • Username: Tên truy cập vào đầu ghi. Mặc định là admin.
 • Password: Mật khẩu truy cập vào đầu ghi.
 • Sau đó ấn OK.

Gán tên miền trên phần mềm ivm-4200 Cài đặt xem tên miền cameraddns trên ivms-4200

Sau khi thêm thành công thì sẽ hiện thiết bị như hình dưới. Quý khách chọn Main View để xem trực tiếp qua tên miền CameraDDNS. Vậy là xong việc cài đặt tên miền iVMS-4200 trên máy tính.

tên miền cameraddns ivm-4200

Xem trực tiếp tên miền hikvision trên ivm-4200

Lưu ý khi sử dụng tên miền CameraDDNS

 • Tên miền Hikvision CameraDDNS bắt buộc phải mở port trên modem mới xem được. Nếu thay đổi modem mạng hoặc reset modem về mặc định thì phải cài lại từ đầu. Nếu bạn dùng modem wifi 3G thì không dùng được tên miền CameraDDNS.
 • Phải để địa chỉ IP tĩnh cho đầu ghi. Không được để DHCP nếu không sẽ bị lỗi port, không xem được. Mỗi lần thay đổi modem thì phải cập nhập lại dải IP tĩnh cho đầu ghi.
 • Thiết bị KHÔNG nhất thiết phải được cập nhật firmware hỗ trợ CameraDDNS. Tuy nhiên Bách Khoa Việt vẫn khuyến cáo khách hàng nên cập nhật để thiết bị hoạt động ổn định nhất.
 • Ta có thể cấu hình cài đặt cameraDDNS trên trình duyệt điện thoại, phần mềm máy tính hoặc trình duyệt web.
 • Mục trạng thái thiết bị (Status) có thể báo Unknown Error, tuy nhiên mục trạng thái tên miền thông qua  trình duyệt web báo Online, vẫn được tính là cấu hình thành công.
 • Một tài khoản CameraDDNS có thể thêm nhiều tên miền. Đây là dịch vụ tên miền camera Hikvision miễn phí, quý khách sẽ không phải mất bất cứ chi phí gì cả. 
 • Tên miền Hikvision có thể cài đặt được từ xa. Nếu quý khách mua đầu ghi Hikvision của Bách Khoa Việt muốn cài đặt vui lòng tải về Ultraviewer và liên hệ phòng Kỹ thuật Bách Khoa Việt.

Quý khách cần trợ giúp hay hướng dẫn cài tên miền camera Hikvision vui lòng chat trực tiếp với đội kỹ thuật của chúng tôi. Trân trọng và cảm ơn quý khách! 

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...