HƯỚNG DẪN XEM CAMERA QUA TRÌNH DUYỆT WEB

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA QUA TRÌNH DUYỆT WEB

Đăng bởi admin 30/07/2016 1 Bình luận HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT,

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA QUAN SÁT HIKVISION QUA TRÌNH DUYỆT WEB KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và xem camera Hikvision quan sát qua trình duyệt web trên máy tính, laptop. Bài hướng dẫn cách xem camera trực tuyến của chúng tôi sử dụng trình duyệt IE do đây là trình duyệt mặc định của máy tính (Các trình duyệt khác bạn cũng có thể áp dụng tương tự). Và với IE thì hầu như bạn sẽ ít gặp lỗi nhất khi xem camera.

Đầu tiên bạn khởi động trình duyệt IE và nhập địa chỉ để xem camera. Ở đây tôi nhập địa chỉ xem qua mạng lan là 192.168.100.111. Nếu bạn sử dụng tên miền thì bạn nhập tên miền đầu ghi ví dụ như xemcamera.dyndns.org như truy cập địa chỉ website bình thường. Các tên miền camera đều có thể xem trên trình duyệt. (HiDDNS, no-ip, boxip.net, Camera DDNS, DynDDNS).

Đây là giao diện ban đầu khi truy cập xem camera trưc tuyến trên trình duyệt web:

giao diện đăng nhập xem camera

Sau đó bạn tiến hành cấu hình để xem camera qua trình duyệt. Bạn kích vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình như hình vẽ. Chọn mục Internet Options. Rồi chọn tab Security. Bạn kích vào Trusted sites rồi chọn mục Sites. Bỏ tích chọn Require server verification (https) for all sites in this zone rồi click chuột vào Add và ấn Close. Đây là bước thêm địa chỉ IP (Tên miền) camera vào danh sách website tin cậy.

xem camera trên trình duyện web

xem camera trên trình duyệt web

Trong phần Trusted sites bạn chọn tiếp mục Custom level. Chọn Enable các mục ActiveXNet Framework trong này hoặc đơn giản hơn bạn Enable tất cả các mục trong này. Sau đó ấn OK. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi thiết lập, ấn Yes.

Xong phần thiết lập Internet để xem camera trên trình duyệt web. Trong giao diện đăng nhập bạn nhập tên đăng nhập ở phần User Name và mật khẩu ở Password. Ở đây tên đăng nhập của tôi là admin còn mật khẩu không có nên tôi bỏ trống không điền. Sau đó bạn nhấp Login hoặc ấn Enter.

Trong lần đăng nhập đầu tiên hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài ActiveX hỗ trợ cho việc xem camera. Bạn chọn Run rồi tiến hành cài đặt như trong ảnh. Trình duyệt sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để tải phần mở rộng xem camera.

cài đặt activex cho trình duyệt

Bạn khởi động lại trình duyệt vào đăng nhập lại để vào xem camera. Giao hiện xem camera trên trình duyệt sẽ hiện ra như sau. Tùy vào hãng camera tuy nhiên giao diện camera nào cũng gần giống như nhau.

giao diện đăng nhập xem camera

Bạn chọn Connect all video (Main Stream) kết nối tất cả các camera với hình ảnh sắc nét. Bạn cũng có thể chọn dòng Connect all video (Extra Stream) nếu mạng nhà bạn chậm để không bị giật đứng hình. Rồi bạn ấn OK. Lúc đó bạn có thể bắt đầu xem camera như sử dụng phần mềm.

xem camera trên trình duyệt

Nếu bạn muốn xem lại hình ảnh camera thu được từ ngày hôm qua hay tuần trước. Bạn chọn mục Playback. Giao diện xem lại sẽ hiện ra như hình dưới. Phần Begin bạn chọn ngày và thời gian bắt đầu bạn muốn xem lại, phần End bạn chọn ngày và thời gian kết thúc, phần Channel bạn chọn camera muốn xem lại, các phần khác bạn giữ nguyên rồi ấn Sreach để bắt đầu xem lại camera.

xem lại camera trên trình duyệt

Bạn cũng có thể thiết lập cầu hình hệ thống camera qua trình duyệt bằng cách chọn mục DeviceCfg. Giao diện thiết lập sẽ hiện ra như sau. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình theo ý mình. Bài hướng dẫn cách xem camera trên trình duyệt đến đây là kết thúc.

cấu hình camera trên trình duyệt

Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến đóng góp xin để lại bình luận bên dưới hoặc trao đổi trực tiếp với chúng tôi qua kênh chat trực tuyến. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài hướng dẫn của chúng tôi! Chúc bạn xem camera trên trình duyệt thành công!

1 Bình luận

ho:
19/01/2019, 09:04:19 PM, khongco
Reply

khong co

Leave a Comment

Trung tâm báo động không dây HG-1000.- Là sản phẩm điện tử có tính ưu việt cao, độ bền cao, dễ lắp..
0VNĐ

Tên sản phẩm: NT-12V10ANơi sản xuất: Việt NamThông số kỹ thuật:- Loại phụ kiện: Nguồn tổng..
460.000VNĐ

Tên sản phẩm: SND-7084PHãng sản xuất: Samsung Techwin – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Camera..
11.499.000VNĐ

Đầu Ghi IP 256 Cổng DS-96256NI-I16 -15%
Đầu ghi IP DS-96256NI-I16 - Đầu ghi IP 256 cổng HikvisionThông số kỹ thuật của đầu ghi DS-96256NI-I1..
200.000.000VNĐ 170.000.000VNĐ

Tên sản phẩm: K-NL316KHãng sản xuất: Pansonic  – Nhật BảnThông số kỹ thuậ..
26.868.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...