KÍNH CAMERA CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

KÍNH CAMERA CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Những người khiếm thị đã phải chịu nhiều khó khăn trong đời sống, vì thế có rất nhiều nghiên cứu dành cho người khiếm thị để họ có thể sinh hoạt bình thường như bao người khác. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh để cho ra đời loại kính thông minh có gắn các camera nhỏ trên kính để phát hiện được các vật gần người khiếm thị và đưa hình ảnh của chúng lên mắt của kính.

Góc kính có gắn 2 camera nhỏ có chức năng ghi lại các hình ảnh ở các góc khác nhau. Màn hình LED trong suốt ở mắt kính là nơi hiện thị những hình ảnh mà camera quan sát được vì vậy người đeo có thể sử dụng tầm nhìn hiện có để thấy hình ảnh rõ nét hơn.

kính có gắn camera

Các thông tin dạng số, văn bản, các ký hiệu sẽ được tai nghe chuyển thành âm thanh giúp người đeo kính có thể định hình được vật thể.Ngoài ra kính còn được lắp thêm thiết bị định vị GPS, la bàn và một con quay hồi chuyển dùng đo đạc hay duy trì phương hướng.

kính camera

Nhóm nghiên cứu còn có mong muốn phát triển cho sản phẩm này hoàn thiện hơn như là phát hiện người dựa vào di chuyển của họ, đọc được thông tin địa điểm, số xe bus...

Chiếc kính thông minh này là tín hiệu đáng mừng, hữu ích cho những người khiếm thị hòa nhập cuộc sống, họ khó thể tự mình làm những gì mình muốn, đi đến đâu mình thích mà không cần sự trợ giúp của người khác. Hy vọng sẽ có nhiều nghiên cứu và nhiều thành công cho các sản phẩm dành cho người khiếm thị.

Leave a Comment

Mã sản phẩm: IP8166Hãng sản xuất: Vivotek - Đài LoanThông số kỹ thuật:Camera IP 2-megapixel Vivotek..
0VNĐ

Camera IP IPC-HFW5431EP-Z - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera IPC-HFW5431EP-Z:- Camera IP hồng ng..
0VNĐ

Đầu ghi IP 4 Kênh NVR2104HS-S2 - Đầu ghi IP DahuaThông số kỹ thuật đầu ghi IP 4 Cổng NVR2104HS-S2- Đ..
0VNĐ

Tên sản phẩm: Amply Mixer Toa A - 230HV Hãng sản xuất: TOA Thông số kỹ thuật: - N..
3.001.656VNĐ

Camera ngụy trang EB-NTW04 - Camera bí mật siêu nhỏCamera siêu nhỏ EB-NTW04 là loại camera siêu nh..
0VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...