KÍNH CAMERA CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

KÍNH CAMERA CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

Những người khiếm thị đã phải chịu nhiều khó khăn trong đời sống, vì thế có rất nhiều nghiên cứu dành cho người khiếm thị để họ có thể sinh hoạt bình thường như bao người khác. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh để cho ra đời loại kính thông minh có gắn các camera nhỏ trên kính để phát hiện được các vật gần người khiếm thị và đưa hình ảnh của chúng lên mắt của kính.

Góc kính có gắn 2 camera nhỏ có chức năng ghi lại các hình ảnh ở các góc khác nhau. Màn hình LED trong suốt ở mắt kính là nơi hiện thị những hình ảnh mà camera quan sát được vì vậy người đeo có thể sử dụng tầm nhìn hiện có để thấy hình ảnh rõ nét hơn.

kính có gắn camera

Các thông tin dạng số, văn bản, các ký hiệu sẽ được tai nghe chuyển thành âm thanh giúp người đeo kính có thể định hình được vật thể.Ngoài ra kính còn được lắp thêm thiết bị định vị GPS, la bàn và một con quay hồi chuyển dùng đo đạc hay duy trì phương hướng.

kính camera

Nhóm nghiên cứu còn có mong muốn phát triển cho sản phẩm này hoàn thiện hơn như là phát hiện người dựa vào di chuyển của họ, đọc được thông tin địa điểm, số xe bus...

Chiếc kính thông minh này là tín hiệu đáng mừng, hữu ích cho những người khiếm thị hòa nhập cuộc sống, họ khó thể tự mình làm những gì mình muốn, đi đến đâu mình thích mà không cần sự trợ giúp của người khác. Hy vọng sẽ có nhiều nghiên cứu và nhiều thành công cho các sản phẩm dành cho người khiếm thị.

Leave a Comment

Tên sản phẩm: SCP-2373HPHãng sản xuất: Samsung Techwin – Hàn QuốcThông số kỹ ..
26.750.000VNĐ

Tên sản phẩm: A-1360MK2 Hãng sản xuất: TOA - Indonesia Thông số kỹ thuật: Có 3 ngõ và..
14.481.348VNĐ

Bộ đàm gắn xe TM-628H có âm thanh mạnh mẽ, tự động bảo vệ máy ở nhiệt độ hoạt động cao. Tín hiệu H..
0VNĐ

CAMERA BÁN CẦU HD-TVI 5MP DS-2CE56H1T-IT3  – HIKVISIONThông số kỹ thuật camera HD-TVI Hikvision..
0VNĐ

Giới thiệu đầu ghi 16 kênh SRD-1694PĐầu ghi SRD-1694P là đầu ghi hình samsung 16 kênh cho phép ghi h..
25.192.585VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...