LẮP ĐẶT CAMERA CHO NGÂN HÀNG

LẮP ĐẶT CAMERA CHO NGÂN HÀNG

Đăng bởi admin 12/09/2015 0 Bình luận GIẢI PHÁP AN NINH,

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LẮP CAMERA CHO NGÂN HÀNG

Đối với một nơi thường xuyên có giao dịch về tiền mặt như ngân hàng thì vấn đề an ninh luôn được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Với lực lượng bảo vệ, người quản lý nhiều khi không thể giám sát hết được tổng thể ngân hàng nên việc trang bị hệ thống camera cho ngân hàng là công việc không thể thiếu. Nhất là ở các ngân hàng lớn.

Mục đích của giải pháp 

- Đối với ngân hàng thì ngoài việc giao dịch tài chính, chăm sóc khách hàng thì vấn đề an ninh, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Khách hàng luôn lựa chọn ngân hàng có mức độ an toàn cao nhất để yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

- Bên cạnh việc đảm bảo an ninh cho các khu vực quan trọng như cổng ra vào, kho quỹ, quầy giao dịch thì an ninh cho hệ thống máy rút tiền ATM là một vấn đề cấp thiết và phải được đầu tư an ninh. Thực tế cho thấy tình trạng trộm cắp, phá hoại cây ATM ngày càng phổ biến và gây ra những thiệt hại không nhỏ.

và cần phải có sự quan tâm, đầu tư đúng mức. Các thủ đoạn của giới tội phạm ngày càng tinh vi và liều lĩnh. Bên cạnh đó việc mất tiền từ tài khoản ATM do người dùng sơ ý để lộ thông tin, với việc lắp camera quan sát tại cây ATM thì ngân hàng sẽ có lời giải trình rõ ràng và làm cho khách hàng hiểu được không  ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng.

Thấy được tầm quan trọng và cấp thiết của vấn đề, ch Khoa Việt chúng tôi đã phát triển giải pháp an ninh lắp đặt hệ thống camera quan sát – một xu thế mới cho an ninh giám sát ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực trọng yếu như quầy giao dịch, kho quỹ, cổng ra vào, server hay các máy rút tiền ATM.

Giải pháp lắp đặt camera cho ngân hàng theo tiêu chuẩn

Lắp đặt camera tại các khu vực quan trọng cần giám sát

- Cổng vào: sử dụng camera hồng ngoại giám sát 24/24. Ban đêm thiết lập chế độ ghi hình, cảnh báo khi có chuyển động. Kết hợp với kỹ thuật phân tích hình ảnh thông minh để tránh các cảnh báo sai.

- Nơi gửi xe của khách và nhân viên: nên lắp đặt camera bán cầu nếu ở trong nhà và camera thân trụ nếu nơi gửi xe theo hàng dài. Nếu khu vực gửi xe rộng bạn có thể sử dụng camera PTZ để có thể quan sát toàn bộ không bỏ sót khu vực nào.

- Quầy giao dịch: Giám sát nhân viên và khách hàng, xử lý sự cố trong quá trình giao dịch, sử dụng kết hợp một số tính năng thông minh như đếm thời gian giao dịch để cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng. Nên sử dụng camera bán cầu để có thể quan sát bao quát và chi tiết.

- Kho quỹ, phòng server: thiết lập ghi hình theo thời khóa biểu. Ban ngày ghi hình liên tục, ban đêm ghi hình khi có chuyển động kết hợp với sự kiện báo động của camera, vừa đảm bảo được an ninh 24/24 vừa giảm được dung lượng lưu trữ hình ảnh.

- Cây ATM: có thể gắn trên cây ATM nhìn xuống để phát hiện gắn thiết bị tại khe đọc thẻ. Có thể gắn ngang mặt khách hàng giao dịch để nhận dạng khuôn mặt khách hàng hoặc gắn cả 2 vị trí trên để bao quát toàn bộ, giám sát toàn diện. Nên sử dụng các loại camera nhỏ gọn cho phù hợp với cây ATM.

Phương thức quản lý hệ thống camera

Sử dụng phần mềm quản lý camera trên máy tính hoặc đặt đầu ghi hình ở phòng server để quản lý tập trung tại trung tâm giám sát, lưu trữ dữ liệu tại chỗ và từ xa, đảm bảo an toàn cho dữ liệu, nhận cảnh báo bằng âm thanh hình ảnh qua mail (Cách cài đặt xem tại đây)

Lợi ích của việc lắp camera cho ngân hàng

- Đảm bảo an ninh an toàn cho ngân hàng và ATM.

- Giải quyết hiệu quả sự cố nhờ những đọan video ghi hình.

- Bảo vệ uy tín ngân hàng và tạo tâm lý thoải mái để khách hàng tiếp tục giao dịch.

- Đảm bảo nhân viên ngân hàng làm đúng nhiệm vụ và quy trình theo quy định, tránh các gian lận, sai sót trong quá trình làm việc, giao dịch với khách hàng.

- Tất cả các sự cố sẽ được nhận định trước thông qua hệ thống camera.

Leave a Comment

Tính năng nổi bật của camera VietMap X9 - Ghi hình Full HD 1080p ghi hình ngày & đêm cực rõ..
2.690.000VNĐ

Camera bán cầu hồng ngoại Panasonic CV-CFN203L-Cảm biến hình ảnh: 1/2.9 inch 2.0 Megapixels CMOS.-Có..
0VNĐ

Tên sản phẩm: HG-125Hãng sản xuất: NUZON - Đài LoanThông số kỹ thuật:Đầu báo rò gasHoạt động liên t..
520.000VNĐ

Camera HDCVI HAC-HFW1000RP -27%
Camera HDCVI Dahua HAC-HFW1000RP - Camera thân trụ 1 MPCamera quan sát an ninh D..
1.150.000VNĐ 840.000VNĐ

Đây là sản phẩm báo khách cảm hồng ngoại , hoạt động nhờ phát hiện sự chuyển động của con n..
410.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...