NHÀ TÙ GIAM EL CHAPO ĐƯỢC 1000 CAMERA GIÁM SÁT LIÊN TỤC

NHÀ TÙ GIAM EL CHAPO ĐƯỢC 1000 CAMERA GIÁM SÁT LIÊN TỤC

Đăng bởi admin 27/09/2016 1 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,
El Chapo trong nhà tù Altiplano bị camera an ninh giám sát

Carlos Loret de Mola, một phóng viên có tiếng ở Mexico, đã chụp được bức ảnh đầu tiên bên trong nhà tù giam giữ trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman sau khi hắn bị bắt trở lại hôm 8/1 và đăng bức ảnh này trên mạng xã hội với dòng chú thích:

El Chapo bị giam trong tù
“Hình ảnh Chapo sau song sắt”

Xuất hiện trên chương trình truyền hình hôm Chủ nhật vừa qua, Loret đã mô tả chi tiết các biện pháp an ninh tại nhà tù Altiplano sau khi trùm ma túy El Chapo bị bắt trở lại. Đây là nhà tù El Chapo từng bị giam giữ trước cuộc vượt ngục thành công lần 2 vào tháng 7/2015 nên hiện nay nhà tù này đã được tăng cường an ninh đặc biệt. Theo lời phóng viên Loret, chỉ trong 5 đêm đầu tiên, ông trùm này đã bị di chuyển 7 lần. Toàn bộ camera giám sát của nhà tù đều được kiểm tra kỹ lưỡng và được bắt góc để bao quát toàn bộ nhằm loại bỏ các điểm mù. Nhà chức trách dự định lắp camera trong nhà tù giam giữ El Chapo với số lượng tăng gấp 10 lần lên đến 1000 camera nhằm không để lọt bất cứ thứ gì ra ngoài tầm quan sát của quản giáo.

Ông trùm ma túy El Chapo đã vượt ngục bằng một đường hầm bí mật nên hệ thống báo động không báo động ngay lập tức. Tuy nhiên, hiện nay, theo quy định mới, hệ thống này sẽ báo động đỏ ngay lập tức. Ngoài ra, sàn nhà tù cũng được gia cố bằng 3 lớp thép.

Hành trình vượt ngục của El Chapo

Hệ thống cảm biến an ninh nhằm phát hiện những rung động nhỏ của tường hay trong lòng đất từng bị El Chapo tắt đi khi vượt ngục trước kia đã được khởi động lại và nâng cấp nhằm tăng khả năng xác định rung động trên sàn.

Thân nhân đến thăm cũng sẽ phải trải qua các bước kiểm duyệt an ninh. Năm 2001, El Chapo trốn thoát khỏi 1 nhà tù khác bằng cách trốn trong xe đẩy, do vậy, giới chức an ninh hiện giờ yêu cầu sử dụng máy soi an ninh để kiểm tra bằng tia X đối với tất cả xe đẩy ra vào.

Thậm chí, đường ống nước chảy dưới nhà tù Altiplano - một công trình dân dụng lớn - cũng buộc phải chuyển hướng đi để tránh tù nhân có thể đào hầm để tẩu thoát.

lap-camera-giam-sat-cho-phong-giam

Các nguồn tin trước đó còn cho biết, xe tăng và các phương tiện bọc thép cũng được triển khai đến đây nhằm đề phòng các đợt tấn công từ tay chân của trùm ma túy từ bên ngoài.

Các biện pháp an ninh được thắt chặt là bởi El Chapo từng có 2 lần vượt ngục thành công trong vòng 14 năm, lần đầu tiên là vào năm 2001 và bị bắt trở lại vào năm 2014. Lần vượt ngục thứ hai là vào tháng 7/2015. Hiện ông trùm ma túy này đang đối mặt với lệnh dẫn độ sang Mỹ. Tuy nhiên, lệnh dẫn độ này cần ít nhất 6 năm mới có thể thực hiện được, do đó không có gì đảm bảo rằng El Chapo không thể vượt ngục thêm một lần nữa vì vậy chính phủ đã gây sự ép để tăng cường an ninh của nhà tù lên mức tối đa, nếu El Chapo có thể vượt ngục lần thứ 3 thì hắn quả là một tên tội phạm đáng sợ.

 

1 Bình luận

Tuấn:
01/04/2017, 02:15:06 PM
Reply

quá tài chỉ có camera quan sát mới có thể làm được điều này

Leave a Comment

Đầu ghi hình IP camera 8 kênh NVR301-08E- Độ phân giải ghi rất cao lên tới 8 Megapixels. Cổng ra ..
0VNĐ

Màn hình chuông cửa Hikvision HIK-VDM3000TMàn hình chuông cửa Hikvision HIK-VDM3000T  với có độ..
0VNĐ

Camera IP hồng ngoại SNB-6010BP - Camera IP SamsungThông số kỹ thuật camera IP SNB-6010BP- Camera IP..
0VNĐ

Cảm biến chuyển động JA-120PW được thiết kế để phát hiện sự di chuyển của con người ..
0VNĐ

CAMERA IP 2MP HIKVISION DS-2CD2023G0-I -20%
CAMERA IP 2MP HIKVISION DS-2CD2023G0-IThông số kỹ thuật camera IP DS-2CD2023G0-I- Camera IP&nbs..
4.120.000VNĐ 3.296.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...