Những thiết bị an ninh hiện đại tại bến xe Nước Ngầm

Những thiết bị an ninh hiện đại tại bến xe Nước Ngầm

Đăng bởi admin 27/10/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

Bến xe Nước ngầm là bến xe đầu tiên tại T.P Hà Nội ra đời và tổ chức hoạt động theo mô hình xã hội hóa vào năm 2005, với mục đích giảm tải cho các bến xe ở Thủ đô. Bến xe Nước Ngầm được trang bị rất nhiều hệ thống trang thiết bị tối tân mà nhiều bến xe cũ tại Hà Nội không có. Bến xe Nước ngầm đã được Ủy Ban ATGT Quốc Gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam, Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam đánh giá là Bến xe đảm bảo đúng qui chuẩn quốc gia về bến xe khách. Đây cũng là một trong những bến xe tổ chức quản lý tốt góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực vận tải hành khách, có tác dụng là một nhân tố tích cực trong phong trào tham gia xây dựng văn hóa Giao thông.  Đặt hành khách vào vị trí trung tâm, xem đơn vị vận tải là đối tác bình đẳng; đồ đạc bị bỏ quên của khách được cất giữ và trưng bày tại một khu vực dễ tìm; nhà chờ có điều hoà, lướt internet miễn phí; dành phòng tắm miễn phí cho lái xe; kiểm soát an ninh bằng camera hiện đại... là đặc trưng của Bến xe Nước ngầm Hà Nội.

Ứng dụng hệ thống camera giám sát bảo đảm an ninh trật tự trong bến xe

Camera giám sát trong bến xe Nước ngầm

Bến xe Nước Ngầm là bến xe hiện đại nhất TP Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng hệ thống camera an ninh hiện đại trong bến nhằm mục đích hỗ trợ mạnh mẽ cho công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong và ngoài bến xe đảm bảo công tác an ninh trật tự tại bến xe. Bến xe này được nhiều hành khách đánh giá tốt về an ninh, trật tự. Hầu như các vị trí trong bến đều được gắn máy quay để theo dõi. Chỉ cần xảy ra một cuộc xô xát nhẹ, ngay lập tức lực lượng bảo vệ có mặt để xử lý. Hệ thống camera giám sát toàn bộ bến xe và ghi lại hình ảnh bến xe liên tục 24/7 giúp cho ban quản lý bến xe biết được cách hoạt động của bến xe đã đúng như kế hoạch đề ra không, cần điều chỉnh lại ở những chỗ nào.  

Camera tại bến xe nước ngầm

Trong khi Bộ GTVT đưa ra nhiều tiêu chí với các công trình giao thông tạo điều kiện cho người khuyết tật tiếp cận, bến xe này là một trong những nơi đầu tiên hưởng ứng. Trong nhà chờ, hoặc bên cạnh cầu thang lên tầng 2 có lối riêng cho xe lăn. Đây cũng là một trong số ít bến xe dùng nhiều biển báo chỉ dẫn hành khách như nhà ga hoặc sân bay để giúp hành khách và người nhà có thể dễ dàng tìm được nơi mình muốn đến.

Sơ đồ hướng dẫn hành khách

Trong khi tới giờ xe chạy, hành khách có thể lên tầng hai dùng cơm, nhâm nhi cà phê trong phòng lắp điều hoà nhiệt độ, phóng tầm mắt ra khoảng không gian thoáng đãng phía trước. Bến xe còn dành riêng một khu trưng bày tư trang, hành lý của khách bỏ quên. Ai quên đồ có thể đến khu này và chứng minh quyền sở hữu của mình để nhận lại đồ.

Khu trưng bày hành lý của khách bỏ quên.

Bên cạnh những tiện nghi nói trên, tới đây, bến xe sẽ có phòng riêng cho nhân viên nhà xe ngả lưng, uống cà phê hay xem truyền hình để thư giãn.

Khu bán vé

Bến xe duy nhất tại Hà Nội kiểm soát xe máy ra vào bằng vé từ và hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Với hệ thống này, nhân viên bãi xe dễ dàng kiểm soát lượng phương tiện vào ra, thống kê được lượt xe hàng tháng, tăng cường công tác an ninh, bảo vệ tài sản của hành khách và quan trọng nhất là xóa bỏ các hành vi tiêu cực trộm cắp tại bến xe.

Hệ thống kiểm soát ra vào bến xe

Có lẽ, với cách thức quản lý hiện đại đó, nên Nước Ngầm là bến xe duy nhất ở Thủ đô thu hút được xe khách quốc tế. Nạn trôm cướp xảy ra rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Việc sử dụng camera an ninh ngày càng hữu ích tại bến xe và hiện nay các bến xe đều đang học tập mô hình xây dựng của bến xe Nước ngầm để tái cơ cấu lại bến xe của mình.

Leave a Comment

Tên sản phẩm: SRD-1642P Hãng sản xuất: Samsung Techwin – Hàn QuốcThông số kỹ thuật:- Đầu ..
18.081.000VNĐ

Mã sản phẩm: BKV-A2Hãng sản xuất: Bách Khoa Việt - Việt NamThông số kỹ thuật:- Có thể hiện thị trên ..
0VNĐ

Module giao tiếp PSTN JA-190X: JA-190X là module giao tiếp PSTN dùng cho JA-106K và JA-101K. Module ..
0VNĐ

Tên sản phẩm: K-EW214L01EHãng sản xuất: Pansonic  – Nhật BảnThông số kỹ t..
0VNĐ

Bách Khoa Việt xin giới thiệu đến bạn chiếc camera bí mật ngụy trang móc khóa SRL-K10. Đây là chiết ..
1.240.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...