TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

Đăng bởi admin 21/06/2016 0 Bình luận TIN TỨC THIẾT BỊ AN NINH,

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là hệ thống thiết bị và phần mềm kết hợp với nhau để truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN giúp cho những người ngồi ở các nơi khác nhau có thể nói chuyện nhưng đang ngồi trong cùng 1 phòng.

1. Hệ thống hội nghị truyền hình được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

- Các cuộc họp, hội nghị, thảo luận, trao đổi của các đơn vị có vị trí cách xa nhau hoặc không thể gặp nhau ở cùng một nơi;

- Trao đổi thông tin và tài liệu của các nhóm làm việc chung nhưng ở các nơi khác nhau;

- Mô hình dạy học trực tuyến được trường đại học hay các trung tâm dạy học hay sử dụng;

- Tư vấn từ xa, các chuyên gia có thể lắng nghe khách hàng và tư vấn các vấn đề của họ như đang ở trong một cuộc gặp trực tiếp;

- Chăm sóc y tế từ xa người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa;

- Các lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác.

Với mỗi lĩnh vực kể trên hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn tối ưu khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

2. Lợi ích mà giải pháp hội nghị truyền hình đem lại:

- Tiết kiệm thời gian di chuyển đến nơi thảo luận;

- Tiết kiệm kinh phí tổ chức một cuộc hội nghị;

- Tổ chức cuộc họp, hội nghị một cách nhanh chóng và đơn giản;

- Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau;

- Có thể lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp mà không cần nhiều người ghi chép lại;

- Độ bảo mật và an toàn của cuộc họp cao;

- Các quyết định và nội dung trao đổi được đưa ra kịp thời và đúng lúc.

CÔNG NGHỆ SỬ DỤNG VÀ CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

1. Công nghệ sử dụng

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị điện tử (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén hình ảnh và âm thanh trong thời gian thực (coder/decoder) âm thanh. Giải pháp hội nghị truyền hình dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống hội nghị truyền hình mới nhất nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn.

2. Các thành phần cấu tạo

Phòng họp cá nhân

Với phòng họp cá nhân, người tham gia chỉ cần trang bị thiết bị máy tính được cài đặt phần mềm thực hiện chức năng HNTH đầu cuối. Các thiết bị đầu cuối cần tích hợp hoặc bổ sung các thiết bị ngoại vi như camera, micro… Cho phép người họp tham gia cuộc họp điểm – điểm hoặc đa điểm như các thiết bị cơ bản tại các phòng họp chung khác. Các thành phần cần có của phòng họp cá nhân bao gồm: Phần mềm cài đặt trên máy tính (PC, Laptop) (Có thể trang bị thêm các thiết bị chuyên dụng như WebCam, micro lọc tiếng, màn hình ngoài); phần mềm có thể hỗ trợ cuộc họp điểm - điểm, cho phép kết nối cuộc họp tới tối đa 3 điểm mà không cần phải thêm thiết bị quản lý đa điểm ngoài (MCU). Hoặc có thể là thiết bị chuyên dụng đã được cài đặt ứng dụng truyền hình hội nghị, tích hợp sẵn camera, micro chuyên dụng.

Phòng họp chung

Với mỗi điểm tham gia kết nối, cần phải trang bị đầy đủ các thành phần sau để tham gia cuộc họp (Đây cũng là thành phần cần trang bị trong các cuộc họp Điểm-Điểm):

Camera quan sát: Thu tín hiệu hình ảnh

Micro: Thu tín hiệu âm thanh

Codec: Xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua đường truyền

Màn hình hiển thị: Hiện thị nội dung cuộc họp; hình ảnh đầu xa, hình ảnh dữ liệu cần hiển thị.

Loa: Phát tín hiệu âm thanh cuộc họp đầu gần; đầu xa.

Kết nối chia sẻ hình ảnh: Sử dụng thêm máy vi tính kết nối chia sẻ dữ liệu lên cuộc họp

Tùy thuộc vào hạ tầng phòng họp của khách hàng mà số lượng các thiết bị âm thanh, hình ảnh sẽ được tùy chọn đáp ứng theo nhu cầu diện tích phòng họp, số lượng người tham gia

Các thành phần mở rộng tùy theo nhu cầu sử dụng

Khi khách hàng có nhu cầu kết nối mở rộng số điểm tham gia cuộc họp và lưu lại hình ảnh; âm thanh cuộc họp thì có thể bổ sung các thành phần sau:

Thiết bị lưu trữ: Lưu lại nội dung cuộc họp

MCU- Kết nối đa điểm: Sử dụng khi khách hàng có nhu cầu kết nối nhiều điểm trong cuộc họp đồng thời, hỗ trợ nhiều tính năng cấp cao. Cho phép khởi tạo, kết thúc cuộc họp, tùy chỉnh layout hiển thị, đặt lịch cuộc họp, giám sát, quản lý chất lượng cuộc họp….

Mô hình kết nối điểm - điểm

mô hình kết nối hội nghị truyền hình điểm - điểm

Mô hình kết nối đa điểm

mô hình hội nghị truyền hình đa điểm

Đường truyền kết nối

Để hội nghị truyền hình hoạt động hiệu quả thì cần phải đảm bảo băng thông cho tất cả các đường truyền có tốc độ upload bằng tốc độ download. Tại phòng họp nhỏ, lớn có cùng tòa nhà với nơi đặt thiết bị MCU nên có thể sử dụng thông qua mạng LAN kết nối về MCU nên tốc độ sẽ đảm bảo trên 1.25 Mbps. Tại các vị trí khác sẽ kết nối về trung tâm nơi có MCU (UVC) yêu cầu tối thiểu phải 1.25 Mbps.cho các loại đường truyền cho chất lượng HD.

Băng thông kết nối đến MCU tối đa khi kết nối với các vị trí được tính theo số điểm x băng thông từng điểm (1.25 Mbps). Tốc độ nêu trên là tốc độ tính riêng ứng dụng cho các điểm Endpoint và MCU; không dùng chung với các ứng dụng khác.

Khi hoạt động hệ tín hiệu Video/audio cần được mở các công ứng dụng trên đường truyền do đó mạng khách hàng nên sử dụng đường lease line hoặc mạng WAN tại mỗi điểm có kết nối đến hệ thống truyền hình hội nghị.

CÁC NHÀ CUNG CẤP

Cisco (http://www.cisco.com/c/vi_vn/products/collaboration-endpoints/index.html)

Hệ thống hội nghị truyền hình của Cisco đem tới cho bạn một chất lượng hoàn hảo, sự dễ dàng khi sử dụng cũng như độ tin cậy cao. Với một nền tảng phần cứng, phần mềm và một điều khiển từ xa do Cisco cung cấp, bạn sẽ cảm thấy việc sử dụng thật dễ dàng và thoải mái hết mức có thể. Cisco cung cấp các sản phẩm phục vụ hội nghị truyền hình mới nhất như nền tảng phần mềm duy nhất, Bộ module Natural Audio, camera góc nhìn rộng và rõ nét, micro có chức năng lọc tiếng, các công nghệ IPLR và Downspeeding,  bộ Telepresence cho lãnh đạo và điện thoại IP Video cho nhân viên … Nền tảng hợp chuẩn của Cisco cũng hỗ trợ các thiết bị của các hãng khác giúp cho bạn có thể kết hợp các thiết bị hội nghị truyền hình một cách hiệu quả nhất.

Sony (http://pro.sony.com/bbsc/ssr/cat-videoconference)

Là thương hiệu đi tiên phong trong việc chuyển đổi công nghệ truyền thông độ nét cao, Sony đã phát triển công nghệ hội nghị truyền hình lên tầm mới mẻ và sáng tạo, xuất sắc hàng đầu về hiệu suất và phong cách thiết kế. Giải pháp hội nghị truyền hình của hãng có tính cạnh tranh mang cao và luôn hướng tới sự tối ưu cho khách hàng. Ngoài thiết kết phần cứng MCU nhúng: PCS-XG 80; PCS-XA-80 hỗ trợ tới kết nối 10 điểm; đến các MCU lớn dòng PCS-VCS series hỗ trợ tới hàng 100 điểm các endpoint   vừa: PCS-XG55; PCS-XA55 tới các endpoint  tích hợp PCS-XL-55 thiết kế phù hợp với các phong họp cá nhân.

Panasonic (http://www.panasonic.com/vn/business/communications)

Hệ thống hội nghị truyền hình (HDVC) hoàn toàn mới của Panasonic với độ phân giải hình ảnh Full HD cho phép truyền tải hình ảnh lên đến 60 hình/s và âm thanh chân thực, giảm tối đa tạp âm. Hệ thống hỗ trợ kết nối nhiều điểm và giảm thiểu những rắc rối khi vận hành cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu. Những người tham gia hội nghị trực tuyến có thể sử dụng thiết bị di động để tham gia vào ở bất cứ nơi đâu mà không cần các thiết bị đi kèm khác thông qua dịch vụ NAT Traversal. Panasonic hỗ trợ kết nối hội nghị truyền hình trực tuyến đa điểm tối đa 10 vị trí mà không cần phải trang bị thêm MCU. Hội nghị truyền hình cũng hỗ trợ các thiết bị hội thoại truyền hình của các hãng khác. Các dòng sản phẩm mới nhất của hãng là KX-VC-1300 và KX-VC1600.

Polycom (http://www.polycom.com)

Là một trong những hãng cung cấp giải pháp Video Conferencing hàng đầu trên thế giới, Polycom cung cấp các giải pháp HighEnd bao gồm các dòng sản phẩm Polycom Group series;  EndPoint HDX series; MCU dòng RMX series;  cho các khách hàng thuộc khối Chính phủ; các Tập đoàn; doanh nghiệp. Với các dải sản phẩm với phần cứng; phần mềm  quản lý: VCM (Video content management);  Phần mềm lưu trữ RealPresence Capture series; RealPresence Media Manager phần mềm  họp từ xa cài đặt trên Laptop; mobile  hoạt động mạnh mẽ mang lại sự ổn định và khả năng kết nối dễ dàng; thuận tiện.

Radvision (http://www.avaya.com/usa/product/avaya-aura-conferencing)

Radvision một trong những thương hiệu chuyên cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình trên thế giời, nay thuộc sở hữu của AVAYA; chuyên cung cấp các giải pháp kết nối truyền thông End to End ; Mang đến giải pháp truyền thông toàn diện; với sự tương tác kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị Truyền hình hội nghị và các thiết bị truyền thông hợp nhất của AVAYA. Ngoài thiết bị endpoint: Scopia XT series; các endpoint thiết kế nhỏ gọn: Scopia XT Excutive 240; Radivion cung cấp các tùy chọn với số điểm hỗ trợ khác nhau với các dòng Scopia Elite5000 series (hỗ trợ tối đa 30 điểm full HD) điểm; dòng Scopia Elite 6000 Series MCU (hỗ trợ tối đa 20 điểm fullHD); phù hợp với các doanh nghiệp hay các khách hàng cá nhân, Radvision cung cấp giải pháp phần mềm họp qua PC; Smartphone: Scopia management và phần mềm quản lý; giám sát cuộc họp: Scopia Management; Radvision eVident Monitoring hiệu quả cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các kiến thức cơ bản để có thể quyết định đầu tư vào hệ thống hội nghị truyền hình. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các kiến thức chuyên sâu, bạn có thể liên hệ với hotline: 0914.363.499 để đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Leave a Comment

Camera bán cầu  HD-TVI D-Max DTC-10PMHD- Cảm biến hình ảnh 1/3” Sony Exmor CMOS(IMX238)- Camera..
0VNĐ

Tủ Báo Động Chống Trộm ARC2016C-G  - Báo động Dahua Thông số thiết bị báo động Dahua ARC2016C-G..
0VNĐ

Tên sản phẩm: KX-TDE600Hãng sản xuất: Panasonic - Nhật BảnThông số kỹ thuật:Tổng đài điện thoại IP P..
43.940.000VNĐ

Tên sản phẩm: HG-124 Hãng sản xuất: NUZON – Đài LoanThông số kỹ thuật:Bàn phím mở rộng không dây H..
0VNĐ

Camera IP IPC-HDW1220SP-S3 - Camera DahuaThông số kỹ thuật camera IPC-HDW1220SP-S3:- Camera IP Dome ..
2.260.000VNĐ

Loading...
Loading...
Loading...